Chiều mùa hè được thưởng thức cốc sữa đậu xanh thơm mát, béo bùi này thì tỉnh cả người.

Nguyên liệu:

- Đỗ xanh bóc vỏ: 300 g

- Lá nếp (lá thơm): 2-3 lá

- Đường cát (tùy độ ngọt)

- Sữa tươi: (uống kèm)

- Đá lạnh: (uống kèm)

Cách làm:

Bước 1: Đỗ xanh vo sạch, ngâm khoảng 4 tiếng cho hạt đỗ mềm.

{keywords}

Bước 2: Chuẩn bị đường và lá nếp rửa sạch bó lại.

Bước 3: Đỗ xanh cho vào nồi, cho phần nước khoảng hơn 1 đốt ngón tay, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng hớt bọt. Khi hạt đỗ tơi, mềm thì tắt bếp.

Bước 4: Cho đỗ xanh vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn.

Bước 5: Tiếp đến đổ phần đỗ xanh đã xay vào nồi. Nếu thấy hơi đặc bạn nên pha thêm phần nước lạnh, cho lá nếp vào rồi đun liu riu để sữa không bị trào ra ngoài.

{keywords}

Bước 6: Cho đường cát vào đun thêm khoảng 2 phút để đường tan rồi tắt bếp.

Bước 7: Khi sữa đậu xanh chín, rót ra cốc và bình cho nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh uống dần.

Khi uống pha thêm sữa tươi cùng chút đá lạnh giải nhiệt nhé! Sữa đậu xanh thơm mát, bùi bùi rất thú vị.

{keywords}

Chúc bạn thành công với cách chế biến sữa đậu xanh bổ dưỡng!

(Theo Eva)