{keywords}
 

Meta thông báo tính năng chat, gọi thoại mã hóa đầu cuối (E2EE) của Facebook Messenger nay có thêm nhiều tính năng hơn. Trong 8 năm qua, người dùng phải lựa chọn giữa hoặc dùng E2EE hoặc dùng tất cả tính năng khác trên chat.

Theo CEO Meta Mark Zuckerberg, Facebook Messenger đã bổ sung các tính năng mới. Người dùng sẽ nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình tin nhắn tạm thời trong chế độ chat bảo mật. Họ cũng có thể gửi ảnh GIF, nhãn dán, bày tỏ cảm xúc với tin nhắn.

Ở chế độ mặc định, chat trên Messenger không được mã hóa đầu cuối mà người dùng phải bật thủ công. Chat bảo mật không có nhiều tính năng như chat thông thường. Meta muốn mã hóa tất cả các đoạn chat vào năm 2023 khi kết hợp chat giữa Instagram và Messenger.

Năm 2020, Giám đốc An toàn toàn cầu Meta Antigone Davis cho biết đang nỗ lực để biến mã hóa đầu cuối thành mặc định trên toàn bộ ứng dụng. Hiện tại, mới chỉ có WhatsApp làm được điều này.

Du Lam (Theo 9to5mac)

Hướng dẫn đăng ảnh Live Photo lên Facebook

Hướng dẫn đăng ảnh Live Photo lên Facebook

Trên những phiên bản iOS mới nhất, ứng dụng Photos mặc định có hỗ trợ chuyển Live Photo thành ảnh GIF để đăng được lên Facebook hay các mạng xã hội khác.