Đội tuyển PlayerUnknown’s Battlegrounds Việt Nam vừa trải qua một ngày thi đấu khó khăn tại PUBG Nations Cup (PNC) 2019 – giải đấu All-Star trị giá 500,000 USD đang được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc.

Cả Việt Nam lẫn Sapauu đều không còn trong top những teams/players có thành tích tốt nhất tại PNC 2019 sau diễn biến của ngày thi đấu thứ hai

Gây ra rất nhiều bất ngờ ở ngày thi đấu khai mạc nhờ đoạt được #1 ngay trong Round 1 và tạm chiếm lấy ngôi nhì bảng, tuyển Việt Nam đang gặp khó trong nỗ lực duy trì thế bám đuổi.

Theo đó, với việc giành thêm được 37 điểm sau năm rounds đấu ngày hôm nay (10/8), tuyển Việt Nam đã rớt bốn bậc và buộc phải hài lòng ở vị trí thứ sáu trên BXH.

Thực tế, tuyển PUBG Việt Nam đã có khởi đầu đầy triển vọng ở Round 6 khi xuất sắc giành được top 2 cùng năm kills. Nhưng đây cũng là kết quả tốt nhất mà họ giành được và không thể góp mặt trong top 5 ở bốn rounds đấu còn lại trong ngày.

Sapauu là player ghi được Squad kill đầu tiên tại PNC 2019, góp công lớn giúp tuyển Việt Nam giành top 2 tại Round 6

Việc vòng bo thường xuyên không ủng hộ buộc tuyển Việt Nam phải di chuyển quá nhiều đã khiến họ vấp phải sự canh tranh khốc liệt tới từ những teams đang thể hiện được sự khác biệt so với phần còn lại – gồm Hàn Quốc và Thái Lan.

Tuyển Việt Nam cùng 15 đối thủ còn lại tại PNC 2019 vẫn còn nguyên cơ hội để cải thiện thứ hạng vào ngày mai (11/8) – thời điểm diễn ra năm rounds đấu cuối cùng của PNC 2019 từ lúc 15g00 trên hai maps Miramar (02) và Erangel (03).

Đừng quên rằng team châu Á có thành tích tốt nhất tại PNC 2019 sẽ đem về cho khu vực của họ thêm một suất dự PUBG Global Championship (PGC) 2019 - giải đấu PUBG lớn nhất trong năm với 2 triệu USD tiền thưởng, được tổ chức tại Oakland, Mỹ vào tháng 11 sắp tới.

Tuyển Việt Nam vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong ngày thi đấu cuối cùng tại PNC 2019


Điểm lại diễn biến chính của Ngày 2 tại PNC 2019:

Tại Round 6, Việt Nam được vòng bo ủng hộ giúp họ có được một vị trí an toàn trong khu vực Bệnh viện trên map Erangel từ đầu cho tới Phase 6.

Một quyết định đột phá được đưa ra khi “BAsill” cùng “Nhism” chủ động nhảy xuống tầng trệt để phá vòng vây địch. Đáng tiếc là cả hai đều bị đội Mỹ hạ gục ngay sau đó buộc tuyển Việt Nam phải chiến đấu với hai thành viên khi vẫn còn chín teams sót lại trên bản đồ.

Cả “Sapauu” lẫn “Leviz” đều chơi cẩn thận, chia ra hai hướng phòng ngự ở tầng cao nhất của Bệnh viện. Khi Phase 7 chỉ còn vài giây nữa là co lại, cả bốn pro players của tuyển Mỹ đã bị Sapauu tiêu diệt trong một pha phản công bất ngờ. Tình huống xử lý xuất sắc của Sapauu cũng là pha Squad kill đầu tiên tại PNC 2019.

Vòng bo hướng tới vùng đất trống buộc hai players còn lại của tuyển Việt Nam phải mạo hiểm lao ra ngoài nếu muốn cải thiện thứ hạng. Và may mắn đã mỉm cười với tuyển Việt Nam khi Sapauu bị hạ chỉ vài tích tắc sau khi team Hàn Quốc biến mất trên bản đồ để cán đích ở vị trí thứ hai chung cuộc.

Đây cũng là round đấu thứ hai liên tiếp chứng kiến tuyển Canada đoạt #1 sau khởi đầu không được thuận lợi ở ngày thi đấu đầu tiên. Tuy nhiên, họ vẫn xếp hạng ba sau lần lượt Hàn Quốc và Việt Nam trên bảng tổng sắp.

Việt Nam bị loại khỏi cuộc chơi ở Round 7 trong Phase 6

Mọi thứ đang ủng hộ đội tuyển Việt Nam” – caster của 500BROS PUBG đưa ra nhận định khi Round 8 đang ở Phase 4. Diễn biến xảy ra đúng như vậy khi tuyển Việt Nam không phải đụng độ với bất cứ đối thủ nào kể từ khi đáp chân xuống map Miramar.

Họ di chuyển vào sâu trong khu vực Los Leones và chiếm được một dãy nhà cao tầng ở ngay trung tâm để có lợi thế về vòng bo. Tuyển Việt Nam an toàn cho tới cuối Phase 7 trước khi một loạt những pha combat nổ ra khiến lần lượt BAsill, Leviz là Nhism biến mất trên bản đồ.

Sapauu nỗ lực trụ lại, có thêm một kill trước khi dừng lại ở top 6 chung cuộc. Thành tích này khiến tuyển Việt Nam vẫn dậm chận ở vị trí thứ ba trên BXH và đang bị Mỹ, team vừa đoạt #1 đầu tiên tại PNC 2019, “phả hơi nóng” với hai điểm ít hơn.

Ở Round 9, tuyển Việt Nam quyết định nhảy dù xuống khu vực Junkyard buộc họ phải di chuyển một quãng đường rất xa đến vòng bo xung quanh El Pozo. Việc này khiến Nhism cùng Sapauu phải bỏ lại mạng trong quá trình lái xe hướng tới nhà kho – địa điểm ở tâm vòng bo trắng thuộc Phase 5.

Tới Phase 7, Leviz cùng BAsill quyết định “chơi lớn” khi lên xe máy di chuyển vào tâm vòng bo trắng trong bối cảnh còn tám teams trên bản đồ. Quyết định này khiến BAsill phải nằm xuống còn Leviz buộc phải tìm cách sinh tồn ngay trên đường đi.

Trở thành “bia tập bắn” của quá nhiều đối thủ, Leviz cũng ngã xuống ngay sau đó và tuyển Việt Nam dừng chân ở top 8 cùng hai kills.

Sau round đấu này, Việt Nam đã tụt hai hạng, rớt xuống vị trí thứ năm trên BXH.

Bước sang Round 10, round đấu cuối cùng của Ngày 2 tại PNC 2019, tuyển Việt Nam đã lựa chọn nhảy dù xuống Impala và ngay lập tức chiếm cứ được tâm vòng bo trắng ngay từ sớm.

Tuân thủ nghiêm ngặt chiến thuật 2-2 kể từ đầu giải, team Việt Nam di chuyển vào tâm vòng bo đã dịch chuyển sang khoảng đất trống nằm giữa Impata và La Bendita. Sapauu là người bị hạ đầu tiên khi đang cố gắng đi xe máy một mình để scout.

Ba pro players còn lại của team Việt Nam có mặt tại khu vực tranh chấp với hai đội tuyển khác, Canada và Đức. Dù đã đứng ngoài vòng bo, nhưng những pha đấu súng giữa các teams vẫn liên tục nổ ra khiến Leviz là người tiếp theo phải nằm xuống.

Nhism cùng BAsill lên xe tiếp cận vòng bo của Phase 5 nhưng đã bị tuyển Canada phục kích từ trước. Team Việt Nam dừng chân ở top 10 và tích lũy thêm hai kills.

Gamer