Dạo gần đây các hãng phát triển trình duyệt web khá yên ắng khi phát hành các phiên bản trình duyệt mới, nhưng có vẻ như Mozilla chính thức “hâm nóng không khí” trở lại khi đội ngũ phát triển tính năng của trình duyệt Firefox vừa cập nhật khả năng cho phép người dung cá nhân hóa hoàn toàn giao diện trình duyệt này với công cụ Firefox Color.

Vậy, cụ thể Firefox Color sẽ hoạt động như thế nào? Và người dùng làm sao để có thể sử dụng được nó? Mời bạn đọc tham khảo nội dung sau đây.

Trước khi bắt đầu, bạn cần đảm bảo rằng mình đang sử dụng phiên bản Firefox mới nhất. Nếu chưa cài đặt trình duyệt này, bạn có thể truy cập vào địa chỉ này và tải về.

Sau khi đã kiểm tra xong, bạn hãy đăng nhập tài khoản Firefox của mình vào trình duyệt. Nếu chưa tạo cho mình một tài khoản Firefox, bạn có thể khởi tạo thông qua tùy chọn Firefox Account trong phần menu mở rộng của trình duyệt.

Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này và nhấp vào tùy chọn “Install Test Pilot & Enable Color”.

Firefox sẽ tiến hành khởi chạy cài đặt tiện ích thử nghiệm các tính năng mới Test Pilot, bạn hãy nhấn “Add” để xác nhận cài đặt tiện ích này.

Và khi Test Pilot đã cài đặt xong, Firefox tiếp tục cài đặt them tiện ích Color mà chúng ta đang nói đến trong bài này. Hãy nhấn “Add” để xác nhận cài đặt và kích hoạt.

Hoàn tất quá trình, giao diện thiết lập và giới thiệu Firefox Color sẽ hiện ra.

Các mục tùy biến sẽ được hiển thị kèm theo tên để bạn có thể dễ dàng thao tác.

Các thay đổi tùy biến sẽ có hiệu lực ngay lập tức để bạn có thể quan sát và lựa chọn điều chỉnh mà mình thấy ưng ý.

Một số thiết lập tinh chỉnh sẽ được Mozilla cung cấp sẳn mẫu để bạn dễ lựa chọn.

Khi đã hoàn toàn ưng ý với việc cá nhân hóa giao diện Firefox bằng Color, bạn hãy nhấn Save để lưu lại thiết kế của mình và có thể dùng đường dẫn URL mà Firefox cung cấp để chia sẻ nó đến bạn bè nếu muốn.

Ngoài ra, Mozilla cũng cung cấp thêm cho bạn một số các mẫu thiết kế để bạn có thể lựa chọn sử dụng hoặc điều chỉnh lại nếu thích.

Hiện tại thì vẫn chưa biết chương trình thử nghiệm Firefox Color sẽ kết thúc vào lúc nào, tuy nhiên hiện tại bạn vẫn nên tranh thủ thử ngay nếu đã chán với giao diện Firefox hiện tại.

Theo GenK