Chị em hãy mua và chế biến nguyên liệu đơn giản thành các món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình nhé!

Bữa ăn chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Bắp giò heo hun khói

- Tỏi gà chiên bơ

- Canh bầu nấu tôm

- Rau cải bắp luộc

{keywords}

BẮP GIÒ HEO HUN KHÓI

Chân giò rửa sạch, để nguyên không chặt, lau cho khô. Dùng một con dao mũi nhọn, thật bén, luồn mũi dao vào bên trong chân giò, cắt từ từ, dùng ngón trỏ luồn bên dưới miếng da, sau đó cho dao cắt chậm. Cẩn thận khi rút xương, làm nhẹ tay nếu không miếng da rách sẽ khó dồn phần thịt vào bên trong chân giò. Cứ nhẹ nhàng như vậy mình sẽ rút xương được một cái chân giò hoàn chỉnh. Sau khi chân giò được rút xương, dùng dao sắc lạng bớt thịt ở bên trong cho dễ cuốn.

Ướp thịt với 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng nhỏ đường cát, 1 muỗng cafe dầu mè,1 tép tỏi băm thật nhuyễn. Ướp thịt trong 1 tiếng. Sau khi thịt ngấm gia vị thì trải miếng thịt ra, cho phần thịt lạng mỏng vào giữa cuộn tròn lại, dùng dây gai bó chặt. Thoa 1 thìa xì dầu, 1 thìa muối bên ngoài chân giò.

{keywords}

Sau đó đem hấp cách thuỷ 1 tiếng rưỡi, khi hấp nhớ dùng tăm chích nhẹ vào chân giò, để phần da không bị nứt. Khi chân giò chín, chuẩn bị một thau nước đá lạnh cho giò vào ngâm để phần da được giòn và ngon. Dùng một cái chảo sâu lòng, phủ 2 lớp giấy bạc bên dưới lòng chảo, cho vào 1 chén gạo, 1/2 chén đường và trà, dùng cái kệ sắt cho lên trên, đặt chân giò vào trên kệ, đậy nắp, bật lửa, nhớ vặn lửa nhỏ thôi, nếu dùng lửa lớn quá phần nguyên liệu bên dưới cháy khét món chân giò coi như hỏng.

Khi đã vặn lửa đứng canh khi nào thấy thành chảo bắt đầu có khói bóc ra là tắt bếp, cho chân giò ra ngoài, nếu để lâu quá giò sẻ bị hôi khói. Vậy là xong món bắp giò heo hun khói rồi đấy.

ĐÙI GÀ CHIÊN BƠ

Đùi gà rửa sạch để ráo. Ướp gà với 1/3 phần tỏi băm, sả băm nhỏ, ½ thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 1 thìa tiêu bột, 2 thìa dầu ăn trong 1 tiếng để gà ngấm gia vị kỹ hơn.

Sau khi gà đã ngấm gia vị, cho dầu vào chảo chiên gà. Chú ý đổ dầu ăn ngập đùi gà, chiên lửa nhỏ để tỏi gà vàng và chín thấu. Đùi gà chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Tiếp đó, bạn sử dụng 1 chảo khác, vặn lửa nhỏ liu riu làm nóng chảo, cho bơ vào để bơ tan chảy rồi cho 2/3 tỏi băm còn lại vào phi thơm. Bày đùi gà đã chiên vàng giòn ra đĩa có sẵn cà chua và dưa leo sao cho đẹp mắt rồi sử dụng hỗn hợp bơ – tỏi rưới đều lên khắp đùi gà là xong.

{keywords}

CANH BẦU NẤU TÔM

Tôm bỏ đầu, lột vỏ rửa sạch để ráo. Bầu gọt vỏ rửa sạch thái miếng vừa ăn. Cho chút dầu vào phi thơm hành, đổ tôm vào xào. Tôm chín tái thì cho bầu vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Bầu chín sơ sơ thì đổ nước sôi vào nấu tiếp. Bầu chín thì múc ra tô là xong nhé.

{keywords}

BẮP CẢI LUỘC

Cải bắp rửa sạch, thái nhỏ. Nấu nước sôi cho vào 1 chút muối, 1 miếng gừng nhỏ đập dập rồi thả cải bắp vào nồi. Rau chín thì gắp ra đĩa là được.

{keywords}

Giá tiền các nguyên liệu

- Giò heo phẩn trên (không lấy móng giò): 400g

- Tỏi gà 650g

- Nửa quả bầu

- 1 lạng tôm nhỏ

- Rau cải bắp

Tổng: 102.000 đồng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

(Theo Khám phá)