tư vấn tâm lý

Cập nhập tin tức tư vấn tâm lý

Bộ GD-ĐT: Bắt chước mạng, nhiều học sinh gây tổn thương bản thân

Sáng 8/6, Bộ GD-ĐT tổ chức tập huấn sử dụng tài liệu và bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ, giáo viên, nhân viên triển khai tư vấn tâm lý, công tác xã hội trong các cơ sở giáo dục.

Trị liệu tâm lý sau một tình yêu tan vỡ

Không phải ai cũng dễ dàng vượt qua nỗi đau hậu chia tay. Với những người gặp rối loạn tâm lý sau giai đoạn này, điều họ cần là tìm đến sự hỗ trợ của các tâm lý gia.

Nữ CEO miệt mài với hành trình hàn gắn hạnh phúc gia đình

Đến với ngành tâm lý từ chính khoảng thời gian khủng hoảng hôn nhân, suốt 5 năm qua chị Tuệ An đã trở thành người bạn của nhiều gia đình trong hành trình hàn gắn hạnh phúc.

Cặp song sinh xinh đẹp thành lập nền tảng 'gỡ rối' cho người trẻ

Cũng từng trải qua giai đoạn khó khăn khi tìm hướng đi cho tương lai, cặp chị em song sinh quyết định thành lập một nền tảng - nơi tư vấn, gỡ rối cho những bạn trẻ đang loay hoay tìm mục tiêu cho cuộc sống.

Bé trai 4 tuổi có hành động thân mật bất thường sau khi xem YouTube

Gia đình phải đưa bé trai 4 tuổi đi khám tâm lý sau khi con có hành động làm gần gũi quá lứa tuổi và thường xuyên rình xem người lớn tắm.

3 lý do khiến việc ngoại tình thường dẫn đến ly hôn

Theo TS tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý, vì ngoại tình mà dẫn đến không ít cuộc hôn nhân tan vỡ. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề khá phổ biến mà các cặp vợ chồng trẻ hiện nay đang phải đối mặt.

Mỹ: 50.000 trẻ mầm non bị đình chỉ học mỗi năm

Tỷ lệ trẻ bị đình chỉ học ngày càng cao khiến các trường mầm non của Mỹ phải đặt ra yêu cầu về dịch vụ tư vấn tâm lý cho cả giáo viên và học sinh.

 

Bộ GD-ĐT tập huấn cho giáo viên công tác tư vấn tâm lý trong trường học

Ngày 28/7, Bộ GD-ĐT đã tổ chức tập huấn công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông cho hơn 200 đại biểu thuộc 36 tỉnh thành từ Nghệ An trở vào phía Nam.

Trở thành nô lệ tình dục của người yêu chỉ vì sợ câu nói 'tạm biệt'

Thuý Lan (27 tuổi), gọi đến một trung tâm tư vấn tình yêu than vãn rằng cô bị người yêu mắng mỏ, miệt thị, thậm chí có lúc anh ta còn tát cô và dọa sẽ bỏ cô để quay trở lại với người yêu cũ.

Cậu bé 11 tuổi đắt hàng dịch vụ tư vấn tình cảm giá 2 USD

Cách đây vài tháng, cậu bé Ciro Ortiz, 11 tuổi đã đặt một bàn “tư vấn tình cảm” ở ga tàu điện ngầm New York. 

Vợ ngủ quên khi làm 'chuyện ấy', chồng thẳng chân đạp xuống đất

"Chồng vũ phu, vô trách nhiệm với gia đình nhưng lại luôn đòi hỏi vợ phải cung phụng, yêu chiều. Một lần anh ta ép buộc vợ phải quan hệ tình dục, phát hiện vợ mệt mỏi nên ngủ quên, anh ta thẳng chân đạp chị ngã xuống đất"...