Phải khẳng định rằng, trong số những tựa game sẽ ra mắt cùng với Nintendo Switch khi chiếc máy chính thức được bán ra vào ngày 03/03/2017 tới đây, thì The Legend of Zelda: Breath of the Wild là cái tên nổi bật nhất. Nó không chỉ là một phiên bản mới toanh của dòng game nhập vai lâu năm, mà còn đem người chơi đến với thế giới mở rộng lớn và hình ảnh cực kỳ ấn tượng, ăn đứt mọi phiên bản trước đây của dòng game huyền thoại.

 

Thế nhưng một điều cần phải ghi nhớ trước khi mua Nintendo Switch và tựa game này, đó là Breath of the Wild sẽ... ngốn gần 1 nửa bộ nhớ trong vốn chỉ có 32GB của máy chơi game. Cụ thể hơn, phiên bản The Legend of Zelda mới này có dung lượng 13,4GB. Đối với những hệ máy khác như PS4 hay PC thì 13GB chỉ là con số quá đơn giản vì ổ cứng toàn 500GB đến vài TB. Nhưng với Nintendo Switch thì khác. Chiếc máy chẳng khác gì tablet chơi game này chỉ có chip nhớ 32GB mà thôi.

 

Chính vì lý do đó, trước khi mua game, hãy chắc chắn rằng bạn bỏ ra thêm một khoản tiền mua thẻ nhớ chuẩn microSDHC hoặc microSDXC với dung lượng ít nhất là 512GB đến 1TB để lưu trữ game. Được biết, Nintendo Switch hỗ trợ thẻ nhớ gắn ngoài với dung lượng tối đa 2TB. Hiện tại trên thị trường một chiếc thẻ nhớ Sandisk MicroSDXC 64GB chỉ có giá khoảng 600 nghìn Đồng, mà nó đã có dung lượng gấp đôi bộ nhớ của Switch.

Cách đây không lâu trong buổi thuyết trình công bố ngày ra mắt của Nintendo Switch, đội ngũ phát triển Breath of the Wild đã mang đến cho game thủ một đoạn gameplay mới đầy ấn tượng của trò chơi, trong đó các fan hâm mộ lâu năm có thể nhận ra những hình ảnh quen thuộc như thanh bảo kiếm Master Sword, người hùng Link trên lưng ngựa với cây cung trứ danh đã đồng hành từ thời điện tử 4 nút.

 

Breath of the Wild dễ dàng trở thành phiên bản đẹp nhất trong series từ trước đến nay nhờ phần cứng mạnh hơn của Nintendo Switch. Thông thường thì khi so sánh với hai đối thủ Xbox và PlayStation, đồ họa trên các hệ máy chơi game của Nintendo luôn tỏ ra tụt hậu hơn nhiều nhưng xem ra Nintendo đã rút kinh nghiệm sau bài học cay đắng từ thất bại của Wii U.

 

Theo Trí Thức Trẻ