Cái tên Dark Souls có lẽ không quá xa lạ gì với những game thủ thích tự “hành xác” bản thân với độ khó đã trở thành thương hiệu của mình. Nếu bạn có đủ kiên nhẫn, kỹ năng và cả sự may mắn nữa thì may ra, chỉ là may ra thôi, bạn mới có thể kết thúc trò chơi này một cách “êm đẹp”, bằng không, những con trùm trong game sẽ có đủ mọi cách để khiến bạn chết lên chết xuống, khiến bạn ức chế tới mức chỉ muốn ném ngay chiếc bàn phím vào cái màn hình trước mặt kia.

Tuy là một tựa game khó như vậy, thế nhưng nhiều game thủ đã chứng tỏ được kỹ năng thượng thừa của mình khi phá đảo Dark Souls theo những cách chẳng giống ai của mình, ví dụ như anh chàng phá đảo Dark Souls mà không cần tới một lần bơm máu, hay Streamer phá đảo Dark Souls bằng...nhạc cụ âm nhạc... Nhiều game thủ khác thì chọn những công cụ Mod để tìm cho mình những thử thách riêng với Dark Souls, điển hình là bản Mod cực “dị” dưới đây đã góp phần nâng độ khó của tựa game này lên một tầm cao hoàn toàn mới.

Cụ thể, bản Mod có tên Loki’s Don’t Stop Moving được dùng trong tựa game Dark Souls 3 là bản Mod rất được game thủ ưu chuộng, khi mà cái tên của nó đã nói lên tất cả, bản Mod bắt buộc bạn phải di chuyển liên tục không được ngừng nghỉ nếu không thanh máu của bạn sẽ rút xuống một cách từ từ. Và bạn cũng sẽ phải di chuyển theo một nhịp độ nhất định, không được quá nhanh cũng như không được quá chậm nếu không sẽ vi phạm “luật chơi” của bản Mod và bạn sẽ lại từ từ mất máu.

Ngoài ra, bản Mod cũng sẽ giới hạn số lượng máu mà bạn có thể phục hồi. Thực sự bản Mod này đã nâng độ khó của Dark Souls 3 lên một tầm cao hoàn toàn mới, bởi việc quan sát những bước đi cũng như đòn đánh của những con Boss trong game là rất quan trọng và việc phải di chuyển “đúng luật” đôi khi lại gây ra rất nhiều phiền toái cho game thủ.

Dòng game Dark Souls với độ khó “trứ danh” của mình luôn luôn mang tới cho game thủ những phút giây ức chế tới tột đỉnh cũng như cảm giác sung sướng thỏa mãn không gì bằng khi kết thúc được những con trùm của trò chơi. Và những bản Mod như thế này đã góp phần níu chân những game thủ yêu thích dòng game này cũng như góp phần tăng thêm độ hấp dẫn vốn có của Dark Souls.

Theo GameK