Fuji Matsuri hay còn được gọi là lễ hội Hoa Tử Đằng là một trong những hoạt động thường niên của Nhật Bản nhằm tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt này. Trong những năm gần đây, Fuji Matsuri cũng được tổ chức tại Việt Nam với mục đích giao lưu trao đổi văn hóa giữa xứ sở hoa anh đào và dải đất hình chữ S, hai quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa cũng như truyền thống.

Ngoài Hoa Tử Đằng, Fuji Matsuri còn có rất nhiều các hoạt động đa dạng như điệu múa truyền thống của Nhật Bản - Yosakoi, những màn biểu diễn Aikido, Judo, kịch, thời trang và đặc biệt là cosplay. Dần dần, lễ hội Hoa Tử Đằng đã trở thành một dịp trong năm để các cosplayer có thể tụ tập gặp gỡ lẫn nhau và thể hiện những bộ trang phục kỳ công.

Fuji Matsuri gần đây nhất được tổ chức vào  27/4 vừa qua. Tuy nhiên thời tiết xấu đã ảnh hưởng không nhỏ tới lễ hội và hôm nay, nhân dịp ngày tết thiếu nhi, ban tổ chức đã tổ chức lại sự kiện này tại Cung Xuân - Công viên Tuổi Trẻ. Dù thời tiết khá nắng nhưng lễ hội vẫn thu hút được rất đông các bạn trẻ và các bậc phụ huynh đưa con em mình đi chơi.

Cùng Gamesao điểm qua những hình ảnh đẹp nhất tại lễ hội Hoa Tử Đằng này nhé!

LuBu có vẻ hơi nhỏ nhỉ

Các lễ hội cosplay không bao giờ thiếu được Naruto

Tobi của Akatsuki xì teen quá

Kakashi đẹp trai

Kakashi vs Spiderman ???

Kisame Akatsuki chăng?

Cosplay cả anh chàng Always Smile nữa này

Nhiều bạn trẻ không phải cosplayer cũng có những trang phục rất đáng yêu

Hồn ma mà đáng yêu như này á

2 phù thủy nhỏ của Howard

Jack Frost trong Rise of the Guardians

Yuna của Final Fantasy X này

Ảnh: July.N