Hình cặp tượng khỉ đang trong tư thế rất phản cảm được trưng bày tại khu vườn tượng của khu nghỉ dưỡng ở đảo Hòn Dấu khiến nhiều người nóng mắt.

Anh Ngô Quang Anh vừa chia sẻ với VietNamNet bức ảnh mà vợ anh cảm thấy rất phản cảm khi chị vừa đi du lịch tại đảo Hòn Dấu, Đồ Sơn, Hải Phòng chụp lại. Một bức ảnh chụp hình 2 con khỉ trong tư thế giao hoan, bức tượng khỉ còn lại nhìn cũng rất chướng mắt. Sau khi xem bức ảnh, anh Ngô Quang Anh cảm thấy khá bất ngờ bởi tại sao bức tượng như thế lại lọt vào khu vườn tượng của khu nghỉ dưỡng mới này?

{keywords}

{keywords}
Tượng khỉ giao hoan phản cảm ở khu nghỉ dưỡng Hòn Dấu, Đồ Sơn, Hải Phòng. Ảnh: Ngô Quang Anh

VietNamNet có gửi 2 bức hình trên tới Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và Triển lãm khiến ông Vi Kiến Thành, Cục trưởngbất ngờ. Tuy nhiên, ông Vi Kiến Thành cho biết, đây không phải là tác phẩm của họa sĩ nào, thuộc vườn tượng nào của nhà nước nên việc xử lý, cấp phép không thuộc thẩm quyền của Cục. "Việc cấp phép, quản lý vườn tượng này thuộc Sở Văn hóa thể thao của Hải Phòng. Đã phân cấp quản lý rồi, Cục không thể nào mà quản lý hết từng địa phương như vậy", ông Vi Kiến Thành cho biết.

Liên hệ với ông Lại Đinh Ngọc, Phó giám đốc Sở VHTT Hải Phòng, ông Ngọc cho hay  trước kia ông Vũ Huy Thưởng là Trưởng phòng Quy hoạch - Tổng hợp, Sở VHTT&DL Hải Phòng thì những việc quy hoạch khu nghỉ dưỡng vui chơi ông Thưởng nắm rất rõ. Ông Ngọc cho biết phóng viên nên gọi hỏi ông Thưởng hiện tại là Phó giám đốc Sở du lịch Hải Phòng.

Tuy nhiên, khi liên lạc với ông Vũ Huy Thưởng, ông này cho hay, Sở chưa biết gì về việc có những bức tượng kia, Sở sẽ kiểm tra và trả lời sớm nhất.

VietNamNet sẽ tiếp tục tìm hiểu để thông tin sớm nhất đến bạn đọc. 

Tình Lê