Phở gia truyền nhiều đời, đông khách ở Hà Nội
TUYẾN BÀI

Phở gia truyền nhiều đời, đông khách ở Hà Nội

Phở là món ăn gắn bó lâu đời với cuộc sống của người dân ở Hà Nội. Trong hàng trăm quán phở tại Thủ đô, có nhiều quán đã tồn tại qua ba, bốn đời, được con cháu gìn giữ công thức và phát triển, thu hút ngày càng đông thực khách. Báo VietNamNet xin giới thiệu tới độc giả một số quán phở gia truyền lâu đời nổi tiếng ngon và đông khách của Hà Nội.

Quán phở 3 đời ở Hà Nội bán vài giờ mỗi sáng, khách đến muộn tiếc nuối ra về

Quán phở truyền thống của gia đình anh Giang ở phố Hàng Giấy, Hà Nội mở bán từ 6-11h mỗi ngày. Tuy nhiên, cuối tuần, nhất là những ngày trời lạnh, quán có thể hết hàng từ 9h, khiến nhiều thực khách tiếc nuối.

Quán phở 4 đời 'bảo thủ' nhất Hà Nội, cháu trai từ nước ngoài về nối nghiệp

Phở gia đình cụ Chiêu ở Hàng Đồng (quận Hoàn Kiếm) được nhiều thực khách gọi là quán phở "bảo thủ" nhất Hà Nội. Suốt mấy chục năm qua, quán tuyệt đối không phục vụ chanh, chỉ sử dụng giấm tỏi.

Quán phở ở Hà Nội kín thực khách, cô chủ 24 tuổi từng thái thịt tới chai tay

Chị Hương (24 tuổi, Hà Nội) là đời thứ tư trong gia đình làm nghề bán phở bò. Quán phở có lượng khách đông, có thể bán hết 400-500 bát mỗi ngày dịp cuối tuần.