Tuyên Quang: Các tổ chức, cơ sở tôn giáo tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cùng với chung tay phòng, chống dịch Covid-19, các tổ chức tôn giáo trực thuộc, đại diện cơ sở tôn giáo, chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh còn tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ.

 

Trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các tổ chức, cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Đó là, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, đồng thời đưa ra những biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại tổ chức và cơ sở tôn giáo.

{keywords}
Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh cuối tháng 6 vừa qua 

Chẳng hạn, Ban Trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh đã ban hành Thông báo về việc tạm dừng tổ chức Đại lễ Phật đản để phòng dịch Covid-19. Ngoài ra còn tạm dừng các khóa lễ, khóa tu tập trung đông người và yêu cầu trụ trì các chùa, thiền viện thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống Covid-19.

Các hội thánh cơ sở, điểm nhóm Tin lành và các giáo xứ, giáo họ của đạo Công giáo trên địa bàn tỉnh cũng tạm dừng các hoạt động lễ tập trung đông người, trong đó bao gồm một số lễ trọng như: Lễ Phục sinh, Lễ Giáng sinh...

Cùng với chung tay phòng, chống dịch Covid-19, các tổ chức tôn giáo trực thuộc, đại diện cơ sở tôn giáo, chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh còn tích cực quyên góp, ủng hộ trên 150 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch.

Có thể kể đến như: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã ủng hộ 50 triệu đồng và phối hợp với một số cơ quan, đơn vị của tỉnh, thăm và tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cơ sở y tế cách ly tập trung.

Điểm nhóm Tin lành Nà Pin, xã Đà Vị, huyện Na Hang ủng hộ công và vật liệu xây dựng chốt kiểm dịch trị giá 9,5 triệu đồng.

Linh mục Trần Văn Chỉnh, quản hạt Tuyên Quang, giáo phận Bắc Ninh trao tặng 3.800 chiếc khẩu trang, 71 chai nước rửa tay sát khuẩn và một số vật phẩm khác cho cán bộ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch và nhân dân trong khu vực các ly y tế tại 2 thôn Khuôn Khoai và  Hợp Long 1, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa.

V.v...

Với tinh thần đoàn kết, sống “tốt đời, đẹp đạo”, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc; các tổ chức, cơ sở tôn giáo, chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh cùng chung tay, góp sức với chính quyền các cấp thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, quyết tâm đẩy lùi đại dịch, để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Nguyễn Thảo

Ảnh: Bạt Tuấn

tin nổi bật

Cờ đỏ ngôi sao bay phất phới, nǎm này là nǎm rất vẻ vang!

Dẫn lời chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết đến đồng bào và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của Bác Hồ với bộ đội trong ngày Tết

Gần 20 lần trực tiếp đến thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sĩ, dù có lúc chỉ 15 phút, nhưng Bác đã để lại cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị những bài học sâu sắc và những kỷ niệm không bao giờ quên.

Đồng bào và sư sãi Khmer thiết thực chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng bào và sư sãi Khmer tỉnh Sóc Trăng đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp thiết thực nhằm chung tay cùng các cấp chính quyền hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 

Đại đoàn kết để chung sức, đồng lòng phát triển đất nước

Truyền thống yêu nước thương nòi đã gắn kết dân tộc con Rồng cháu Tiên thành một khối đoàn kết gắn bó keo sơn, chung tay xây dựng đất nước Việt phát triển, chung tay kiến tạo hòa bình.

Đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nguyện thực hiện đúng tôn chỉ hành đạo “Học Phật, tu nhân”

Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Phụng sự Tổ đình Đức Huỳnh giáo chủ và bà con Phật giáo Hòa Hảo vừa kỷ niệm 102 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo-Huỳnh Phú Sổ (ngày 25/11 Kỷ Mùi–ngày 25/11 Tân Sửu).

Giấy bản trong nghi lễ tín ngưỡng độc đáo của người Dao

Giấy bản gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Dao và thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt. Để làm giấy bản thì cần những chiếc mành để tráng giấy.

 

Qua mỗi lần khó khăn, chúng ta lại vươn lên, trưởng thành

Một trong những hoạt động đáng nhớ và không thể thiếu trong chuyến công du Anh, Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính là buổi gặp mặt với bà con kiều bào ở châu Âu.

Đoàn kết là truyền thống quý báu, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử

Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Xây dựng đất nước hùng cường: Khát vọng có thể tập hợp tất cả người Việt Nam

"Đoàn kết, thương yêu là nhìn cùng về một hướng. Hướng đó chính là xây dựng một đất nước hùng cường. Đó là một khát vọng có thể tập hợp được tất cả người Việt Nam, đặc biệt là đối với giới trẻ".

Giáo dân luôn đồng hành cùng Thủ đô thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ

Năm 2021 Hà Nội cũng như cả nước gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Chính trong thời khắc khó khăn ấy, sự đoàn kết tôn giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc, giá trị văn hóa, tinh thần sống tốt đời đẹp đạo đã lan tỏa.

Chúc mừng Giáng sinh 2021: Niềm vui chung của người Công giáo Việt Nam

Lễ Thiên chúa Giáng sinh không chỉ là ngày lễ trọng riêng của người Công giáo mà cũng là niềm vui chung của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên cả nước.

Những bài học sinh động về công tác dân vận, khơi dậy lòng yêu nước

Trong lịch sử xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam, có rất nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác dân vận, vận động và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân, đặc biệt là vào những thời điểm khó khăn.

Hà Giang: Triển lãm ảnh lưu động về các dân tộc, tôn giáo

Báo VietnamNet giới thiệu ảnh khai mạc triển lãm lưu động ảnh, tư liệu tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo ở cơ sở năm 2021 vừa diễn ra hôm 21/12 tại Quảng trường 26/3, TP.Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Lễ hội Sayangva: Dấu ấn về nghi lễ nông nghiệp của người Chơ’ro

Lễ hội Sayangva là một nét sinh hoạt văn hoá rất độc đáo của người Chơ’ro còn được bảo lưu. Lễ hội Sayangva còn gọi là cúng thần Lúa hay là Mừng lúa mới. Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất của người dân tộc Chơ’ro.

 

Phật giáo Thiền Trúc Lâm kết tụ hồn khí của dân tộc thời Trần

Phật giáo nhà Trần là một Phật giáo Việt Nam và là một bình diện văn hóa mới trong lịch sử văn hóa dân tộc thể hiện tinh thần và khát vọng dân tộc.