Tuyệt chiêu thoát hiểm đơn giản phòng trường hợp bất trắc

Hướng dẫn bạn một số cách để tự bảo vệ bản thân mình khi chẳng may gặp phải những tình huống xấu.

Hướng dẫn bạn một số cách để tự bảo vệ bản thân mình khi chẳng may gặp phải những tình huống xấu.

1. Cách thoát khi bị cởi trói tay

Khi bị trói bằng dây zip, mọi người hãy để tay theo cách như trên hình. Kẻ trói tay sẽ không biết vì cảm giác xiết rất chặt. Tuy nhiên chúng ta có thể thoát khỏi đó trong vòng vài nốt nhạc sau đó.

{keywords}

Tuy nhiên, nếu kẻ xấu không trói bạn bằng dây zip mà bằng băng keo, hãy thực hiện động tác "thoát trói" như thế này.

{keywords} 

Nó sẽ tạo ra một lực đủ mạnh giúp bạn cởi trói dễ dàng.

{keywords}

2. Khi đi ngoài đường 1 mình hãy chống trả quyết liệt

Đừng sợ sệt vì nếu không chống trả, nhiều tình huống tệ hơn có thể xảy ra ngoài tầm kiểm soát. Bạn có thể ghi nhớ những điểm yếu này để tấn công kẻ xấu: hốc mắt, cổ, hạ bộ, đầu gối,...

{keywords}

 

3. Bấm tất cả các tầng thang máy khi ở trong đó 1 mình với kẻ xấu

Nếu như có một kẻ xấu muốn giở trò với bạn trong thang máy, chỉ cần bấm hết tất cả các tầng thang máy. Việc thang máy mở ra liên tục sẽ không tạo nên bất kì 1 cơ hội nào cho hắn có thể ra tay.

{keywords}

Một điều nữa cần lưu ý, trong mỗi thang máy thường có nút báo động để gọi người trực đến. Trong tình huống xấu nhất, bạn có thể cầu cứu thông qua nút bấm này.

{keywords}

4. Hãy xõa tóc khi đi ngoài đường

Nghe lạ đúng không? Vâng, nếu phải đi bộ một mình, các bạn nữ nên xõa tóc xuống thay vì cột tóc đuôi ngựa hoặc thắt bím. Đó là các kiểu tóc dễ bị kẻ xấu nắm lấy, và thường nếu để bị nắm tóc, bạn khó lòng chạy thoát. Các thống kê cũng cho thấy kiểu tóc dễ bị tấn công nhất là tóc đuôi ngựa.

5. Cách thoát thân khi bị giữ chặt tay

Nếu bị giữ chặt tay, bạn cứ từ từ di chuyển cánh tay về phía ngón cái của đối phương, vị trí đó là nơi yếu nhất của bàn tay hắn rồi nhanh chóng thu tay lại.

{keywords}

6. Chạy thẳng vào bếp khi bị tấn công ở nhà

Trong tình huống có kẻ lạ đột nhập, đừng để bản thân mình quá bị động và không có bất kì cái gì để phòng thân. Hãy chạy ngay vào nhà bếp, nơi mà bạn sẽ tìm được nhiều thứ để tự vệ nhất.

7. Giả vờ gọi điện thoại khi bị bám đuôi

Khi có người lạ bám theo, bạn hãy rút điện thoại và giả vờ nói chuyện với ai đó; về tới nhà nhớ hô to 'Em đã về rồi!' để kẻ đó không biết bạn ở một mình.

Theo Khỏe & Đẹp

tin nổi bật

Big Tech Trung Quốc "điêu đứng" trước đại dịch và trấn áp từ Chính phủ

Từng là “con cưng” của Trung Quốc, giờ đây, ngành công nghiệp công nghệ cao đang phải hứng chịu tác động từ đại dịch cũng như sự trấn áp không đáng có từ Chính phủ.

VOV Bacsi24 được công nhận đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân

VOV Bacsi24 là nền tảng số đầu tiên được Bộ Thông tin & Truyền thông đánh giá đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân năm 2022.

Hội nghị Blockchain toàn cầu sắp diễn ra tại Việt Nam

Việt Nam được thế giới đánh giá là thị trường đầy tiềm năng để phát triển công nghệ Blockchain. Đây là lý do Hội nghị Blockchain toàn cầu đã chọn Việt Nam là nơi đăng cai tổ chức.

Huy động các Tổ công nghệ số cộng đồng hỗ trợ người dân dùng dịch vụ công trực tuyến

Bộ TT&TT vừa đề nghị các tỉnh, thành phố triển khai các Tổ công nghệ số cộng đồng để tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân chuyển đổi số, trong đó có việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

iPhone 14 Pro Max bản mô hình vừa xuất hiện trong video thực tế

Bản mô hình của iPhone 14 Pro Max vừa xuất hiện trong đoạn video mới tiết lộ nhiều thông tin về mẫu iPhone cao cấp sắp ra mắt của Apple.

Cơ hội cuối hưởng ưu đãi dịch vụ AWS từ CMC Telecom

CMC Telecom dành những cơ hội cuối nhận ưu đãi độc quyền tháng 5 dành riêng cho khách hàng đăng ký dịch vụ AWS.

Việt Nam có tổ chức pháp nhân chính thức đầu tiên về Blockchain

Hiệp hội Blockchain Việt Nam vừa chính thức ra mắt. Đây là tổ chức pháp nhân chính thức đầu tiên liên quan đến lĩnh vực công nghệ Blockchain tại Việt Nam.

Ông Trump phải đăng bài trên Truth Social trước khi xuất bản trên Twitter

Ông Trump có quyền sử dụng Twitter nếu Elon Musk dỡ bỏ lệnh cấm vĩnh viễn tài khoản của ông, nhưng trước tiên cựu Tổng thống phải đăng bài trên Truth Social.

Red Hat hợp tác với Việt Nam về giải pháp ứng dụng trên nền nguồn mở

Tập đoàn cung cấp hệ điều hành Linux thương mại lớn nhất thế giới sẽ mở rộng hợp tác với Việt Nam. Đây là kết quả của buổi làm việc giữa Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và CTO tập đoàn Red Hat.

Elon Musk có thể mua lại Twitter với giá thấp hơn

Elon Musk ám chỉ rằng ông có thể điều chỉnh lại giá trong thương vụ mua lại Twitter. Một thỏa thuận với giá thấp hơn là điều có thể xảy ra.

Đại diện pháp lý Twitter tố Elon Musk vi phạm điều khoản

Căng thẳng giữa Elon Musk và Twitter tiếp tục tăng cao khi mạng xã hội tố tỷ phú công nghệ phá vỡ điều khoản của họ.

Pixel 6a và Pixel 5a: Bình mới, rượu có mới?

iPhone 5a được đánh giá là một trong những sản phẩm tầm trung hoàn thiện nhất của Google, liệu Pixel 6a có “kế thừa” được di sản của thế hệ đi trước?

Apple sẽ ra mắt ốp lưng đặc biệt cho iPhone?

Apple có thể sẽ sản xuất một chiếc ốp lưng iPhone tự động thay đổi giao diện theo hoạt động người dùng.

Ưu đãi nâng cấp Google Workspace cùng CMC Telecom

Từ nay đến 31/5, CMC Telecom áp dụng ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp dùng GSuite Legacy chuyển sang Google WorkSpace. Cụ thể, khách hàng mới tham gia chuyển đổi sẽ được chiết khấu tối đa 15%; với khách hàng đã chuyển đổi thì mức chiết khấu tối đa 7%.

Không chỉ iPhone, toàn bộ sản phẩm Apple sẽ chuyển sang USB-C?

Ngoài iPhone, Apple đang tìm cách đưa cổng kết nối USB-C lên các dòng sản phẩm khác dùng Lightning như AirPods, Magic Mouse, Magic Keyboard…