Tuyệt chiêu xem ghi chú iPhone trên Gmail

Thông thường bạn chỉ có thể xem ghi chú iOS trên iPhone và iPad, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách xem nó trên Gmail.

Apple tích hợp sẵn rất nhiều ứng dụng hữu ích trên iPhone và iPad, và Notes (Ghi chú) là một trong số chúng. Nó chứa rất nhiều tính năng ghi chú hay ho và xứng đáng có mặt trên các nền tảng khác. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ có mặt trên hệ sinh thái Apple. Nếu bạn muốn sử dụng nó trên các nền tảng khác, bạn phải nhờ đến iCloud.

{keywords}
 

Theo đó, bạn cần mở iCloud trên các thiết bị khác và xem ghi chú tại đó. Mặc dù vậy, không phải người dùng nào cũng thích sử dụng nhiều dịch vụ hoặc trang web trong khi công việc có thể hoàn thành chỉ với một ứng dụng hoặc dịch vụ duy nhất. Vậy, tại sao không đồng bộ ghi chú từ iPhone/iPad với dịch vụ bạn sử dụng thường xuyên nhất - Gmail. Liệu điều này có khả thi?

Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này. Quy trình tổng thể sẽ bao gồm thêm tài khoản Gmail vào iPhone, bật tùy chọn đồng bộ Notes (Ghi chú) trên Gmail, tạo ghi chú và cuối cùng là xem chúng trên Gmail.

1. Thêm tài khoản Gmail

Việc đầu tiên bạn cần làm là thêm tài khoản Gmail vào iPhone/iPad. Nếu bạn đã thêm nó rồi, bạn có thể bỏ qua bước này. Ngược lại, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên thiết bị iOS. Di chuyển đến phần Passwords & Accounts (Mật khẩu & Tài khoản).

{keywords}
 

Bước 2: Chọn Add account (Thêm tài khoản) và sau đó chọn Google.

{keywords}
 

Bước 3: Nhập thông tin đăng nhập tài khoản Google và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

Hoàn tất, bạn sẽ thấy nhãn Gmail bên dưới cài đặt Passwords & Accounts (Mật khẩu & Tài khoản).

{keywords}
 

2. Kích hoạt tùy chọn Notes trên Gmail

Bây giờ để đồng bộ dữ liệu từ ứng dụng Notes sang Gmail, bạn cần bật đồng bộ trên Gmail.

Để thực hiện, bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > Passwords & Accounts (Mật khẩu & Tài khoản). Chọn Gmail và bật công tắc bên cạnh tùy chọn Notes (Ghi chú).

{keywords}
 

3. Tạo ghi chú đồng bộ với Gmail

Khi bạn bật tùy chọn Notes (Ghi chú) trên Gmail, tất cả các ghi chú hiện tại sẽ không đồng bộ sang Gmail. Thay vào đó, ứng dụng Notes (Ghi chú) sẽ tạo ra một phần mới có tên Gmail, và chỉ những ghi chú trong phần này được đồng bộ sang Gmail.

Chính vì vậy, bạn hãy mở ứng dụng Notes và chọn tùy chọn Notes bên dưới phần Gmail mới. Sau đó bấm nút Add (Thêm) và bắt đầu nhập nội dung ghi chú.

{keywords}
 

Nên nhớ rằng bạn không thể tạo thư mục bên dưới phần Gmail mới như cách bạn làm với iCloud. Mặc định, tất cả ghi chú sẽ chỉ nằm trong thư mục Notes.

4. Xem ghi chú trên Gmail

Bước cuối cùng là xem ghi chú trên Gmail. Chúng sẽ xuất hiện bên dưới nhãn Notes (Ghi chú) trên giao diện web và ứng dụng di động của Gmail.

Để xem ghi chú, bạn đăng nhập vào Gmail trên web hoặc ứng dụng. Từ giao diện web, bạn tìm nhãn Notes (Ghi chú) ở thanh bên trái. Trên ứng dụng di động, bạn vuốt sang phải từ thanh bên trái và chọn Notes (Ghi chú).

{keywords}
 

Các ghi chú xuất hiện như thể một email thông thường. Bạn hãy nhấp chuột hoặc chạm lên email để xem nội dung ghi chú.

{keywords}
 

Đến đây, bạn đã biết cách đồng bộ ghi chú từ thiết bị iOS sang Gmail. Tiếp theo, bạn cần lưu ý một số việc quan trọng dưới đây.

Chỉnh sửa ghi chú

Bạn chỉ có thể chỉnh sửa ghi chú trên các thiết bị iOS. Nghĩa là, mặc dù bạn có thể xem ghi chú trên Gmail từ thiết bị bất kỳ, nhưng bạn không thể chỉnh sửa chúng. Apple chỉ cho phép bạn đồng bộ một chiều từ iOS sang Gmail, bạn không thể đồng bộ theo chiều ngược lại.

{keywords}
 

Xóa ghi chú

Không giống như thao tác chỉnh sửa ghi chú, bạn có thể xóa ghi chú từ ứng dụng Notes cũng như trên Gmail. Nếu bạn xóa một ghi chú trên Gmail, ghi chú đó sẽ biến mất khỏi ứng dụng Notes trên iPhone và ngược lại. Do đó, bạn hãy nghĩ thật kỹ trước khi bấm nút xóa.

Quá trình xóa ghi chú sẽ không diễn ra tức thời. Bạn cần tải lại Gmail và ứng dụng Notes để cập nhật các thay đổi.

Ghi chú iCloud

Các ghi chú xuất hiện bên dưới phần iCloud của ứng dụng Notes sẽ không được đồng bộ với Gmail, và những ghi chú nằm bên dưới phần Gmail cũng sẽ không đồng bộ với iCloud. Bởi vậy, chúng sẽ không có mặt trên trang web iCloud và các thiết bị iOS khác.

Di chuyển ghi chú từ Gmail sang iCloud

May thay, bạn có thể dễ dàng di chuyển ghi chú bạn đã lưu trên Gmail sang iCloud. Để làm thế, bạn mở ứng dụng Notes và chọn thư mục Notes bên dưới phần Gmail. Sau đó, bạn bấm nút Edit (Sửa).

{keywords}
 

Tiếp theo, bạn chọn ghi chú và bấm nút Move to (Di chuyển đến). Cuối cùng, bạn chọn thư mục iCloud.

{keywords}
 

Tiếc là bạn không thể di chuyển ghi chú iCloud sang Gmail.

Ca Tiếu (theo Guiding Tech)

Cách tạo chữ ký đơn giản và chuyên nghiệp trên Gmail

Cách tạo chữ ký đơn giản và chuyên nghiệp trên Gmail

Chữ ký chuyên nghiệp sẽ làm bạn nổi bật hơn so với phần còn lại của đám đông. Thật may mắn, quá trình tạo chữ ký chuyên nghiệp trên Gmail hết sức dễ dàng.

tin nổi bật

SpaceX được "bật đèn xanh" thử nghiệm tàu vũ trụ khổng lồ Starship

SpaceX vừa nhận được phản hồi từ các nhà quản lý Mỹ về địa điểm phóng Starbase, nơi tiến hành thử nghiệm các vụ phóng tàu vũ trụ khổng lồ Starship.

CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nói gì về việc đóng cửa bản “play to earn”?

CEO Axie Infinity - Nguyễn Thành Trung cho biết công ty chưa hề thông báo về việc phiên bản “play to earn” sẽ dừng hoạt động.

Hãng taxi bay tham vọng chiếm thị trường 9.000 tỷ USD

Taxi bay của Lilium, một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực máy bay không người lái chở khách, tham vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường béo bở 9.000 tỷ USD vào năm 2050.

Việt Nam được đánh giá cao về tăng trưởng hạ tầng số

So với các nước trong khu vực, Việt Nam đang có sự gia tăng về đầu tư vào hạ tầng CNTT. Quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam cũng đang diễn ra mạnh mẽ.

Hiểu sao cho đúng về thông tin Zalo thu phí người dùng?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.