Tỷ phú giàu nhất châu Á Li Ka-shing có thừa tiền để sắm những vật dụng xa xỉ song ông lại chỉ sử dụng một chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời với giá 500USD.


Với nhiều người, 500USD không phải là con số nhỏ, song với Li Ka-shing thì số tiền này thật ít ỏi. Hơn nữa, theo Bloomberg, ông Li Ka-shing cũng chỉ vừa mới nâng đời đồng hồ lên chiếc Citizen Eco-Drive giá bèo này. Trước kia, ông dùng một chiếc Seiko suốt hàng chục năm và tránh xa các loại đồng hồ đắt giá như Rolex, Panerais và Patek Philippe.

{keywords}
Tỷ phú giàu nhất châu Á Li Ka-shing

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Bloomberg, tỷ phú 88 tuổi này cho biết, ông mua chiếc Citizen cách đây 3 năm. "Dù chỉ có 5 phút, thì tôi vẫn có thể sạc nó. Đeo đồng hồ này, tôi không phải thay pin và có thể đeo nó khi đi bơi", ông thành thực cho biết.

Khi được hỏi, liệu bạn bè có trêu chọc ông về chiếc đồng hồ giá rẻ không, tỷ phú Hong Kong trả lời: "Không, vì họ biết tính tôi".

Ông Li còn cho biết, ông rất thích chiếc đồng hồ này vì không phải luôn để mắt tới nó. "Nếu đó là chiếc đồng hồ giá hàng trăm nghìn đôla thì tôi phải rất cẩn thận. Song nó đáng giá có vài trăm đô, tôi có thể chơi golf, đi bơi, tập thể dục mà không phải trông chừng".

Một điều chú ý hơn nữa là tỷ phú này đặt đồng hồ chạy nhanh hơn bình thường 30 phút. "Tại sao ư? Vì nếu tôi có lỡ quên một cuộc hẹn ở bất cứ đâu tại Hong Kong, thì tôi vẫn có thể tới đó trong vòng nửa tiếng", người giàu nhất châu Á cho biết thêm.

Hoài Linh

Bí quyết để có đội quân danh dự đều tăm tắp

Đằng sau những đội hình lính danh dự đều tăm tắp là cả một quá trình luyện tập bền bỉ và sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở hậu trường.

Trung Quốc: Tai nạn xe khách thảm khốc, 26 người chết

Ít nhất 26 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn xe khách tối qua tại Trung Quốc.

Viên cảnh sát thà nhặt rác không nhận hối lộ

Một cảnh sát Indonesia đã được vinh danh vì từ chối nhận hối lộ trong suốt 40 năm theo nghề.