Trong buổi phỏng vấn mới đây, bạn trai của Ngọc Trinh kể lại chuyện từng đi bán báo, chạy xe máy bỏ rau răm giá 1 USD/bó và tuyên bố sẽ bào chế thành công dược thảo chữa được bệnh ung thư vài năm tới.

Trong buổi phỏng vấn bên Mỹ, ông Hoàng Kiều chia sẻ không thích được gọi là tỷ phú vì “vấn đề quan trọng là ngày hôm nay, ông là tỷ phú. Nhưng ngày mai, nếu mà thị trường chứng khoán sụp đổ thì ông không còn là tỷ phú nữa”.

“Điều quan trọng nhất ngày hôm nay là tỷ phú đó làm được gì trong tương lai, để lại cho con cháu, để lại cho học sinh, để lại cho cả thế giới này”, bạn trai của Ngọc Trinh cho biết thêm.

{keywords}

Hoàng Kiều khá bảnh trai thời trẻ, lúc còn sống với chú Hoàng Thi Thơ.

Tỷ phú người Việt giàu nhất từng tiết lộ 3 năm nữa mới cưới Ngọc Trinh nếu bào chế thành công dược thảo hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, viêm gan hay HIV. Tính đến hôm nay (21.1), Hoàng Kiều sở hữu tài sản đến 3,1 tỉ USD.

Một lần nữa ông Hoàng Kiều nhắc đến mong ước lớn lao của mình là bào chế ra dược thảo chữa bệnh ung thư và đảm bảo sẽ làm được chuyện này trong vài năm tới: “Tôi rất hân hạnh và tôi cũng rất tin tưởng là chúng tôi sẽ làm được điều đó. Rồi một ngày đây, quý vị cứ theo dõi đi, sẽ thấy Hoàng Kiều cùng đứng lên với ai đó thì tôi không biết, có thể là Tổng thống Donald Trump, có thể là Tổng giám đốc World Health Organization (Tổ chức Y tế thế giới), để tuyên bố với 7 tỉ dân trên toàn thế giới này là kể từ giờ này, chiến tranh với bệnh tật, đối với ung thư không còn nữa, do sự khám phá của ông Hoàng Kiều. Đó là điều chúng tôi hằng mong ước. Tôi bảo đảm điều đó sẽ xảy ra trong vài ba năm tới”.

Tỷ phú đô la khẳng định có thành công như ngày hôm nay nhờ nỗ lực vươn lên từ cái nghèo và khổ. Ít ai biết ông Hoàng Kiều từng đi bán báo, hay chạy xe máy bỏ rau răm bên Mỹ khi sang đây tị nạn. Song song đó, Hoàng Kiều cũng nhắc lại chuyện bị vợ đầu bỏ vào năm 1980 và phải một mình nuôi 5 đứa con nhỏ. Cụ thể như sau: “Lúc tôi còn trẻ, đúng 31 tuổi thì tôi cũng có nhà hàng, khách sạn, xe hơi, nhưng khi đi ra (Mỹ), thú thực là chúng tôi chỉ có vài lượng vàng và 2.000 USD, bởi vì tôi làm cho tòa đại sứ thì mới có được 2.000 USD. Khi đến đây (Mỹ), tôi đâu có ngờ ngày nào mình được như vậy. Tôi lại thành công như thế bởi vì từ cái nghèo và cái khổ mà ra. Chính vì cái nghèo, đói, khổ đó mà mình phải cố gắng để vươn lên. Một ngày, tôi làm 3 công việc mà các anh chưa hiểu cuộc đời của tôi đâu.

Năm 1980, vợ đầu tiên của tôi là mẹ của 5 đứa nhỏ bây giờ, đã bỏ tôi ra đi. Lúc đó tôi một mình ‘gà trống nuôi con’; đứa con nhỏ 5 tuổi, đứa con lớn nữa là 6 tuổi, 7 tuổi nằm hai bên nách tôi rồi đêm nào cũng khóc lóc, gọi mẹ.

Thế công việc của tôi làm là gì? Tôi được công ty Abbott trả lương 1,25 USD/giờ. Tôi làm việc ngày đêm. Tôi đi bán Amway (hàng đa cấp). Tôi cũng là người đi bỏ báo. Tôi từng đi xe gắn máy tới bà chủ người Việt Nam qua đây 13 năm trước tôi, có bán rau răm. Chính tôi đặt những bỏ những bó rau răm trên xe máy, chở xuống Los Angeles để bán 1 USD/bó. Từ những khó khăn đó, vì quá nghèo, vì quá khổ, mình mới có nỗ lực để vươn lên”.

Về những người sát cánh bên ông lúc nghèo khổ và giúp mình có được ngày hôm nay, tỷ phú Hoàng Kiều thắn thắn chia sẻ: “Khi chúng tôi ở Việt Nam, gia đình chúng tôi rất nghèo khổ. Ba tôi mất sớm khi tôi 3 tuổi. Mẹ tôi không thể cáng đáng, nuôi 4 anh em chúng tôi được. Thế thì mỗi người đi mỗi ngã. Em gái tôi đến với bà cô; anh tôi ra ngoài Bắc, còn tôi thì đi theo chú Thơ (Hoàng Thi Thơ – nghệ sĩ nổi tiếng thời đó). Chú Thơ nuôi tôi. Thẳng em tôi cũng có người trong gia đình nuôi. Đó là nghĩa cử trong gia đình.

{keywords}

Tỷ phú Hoàng Kiều tuyên bố sẽ chữa được bệnh ung thư.

Chính vì nhờ Hoàng Thi Thơ, chú tôi, chúng tôi mới có được ngày hôm nay. Tới khi qua Mỹ thì ông cũng như chúng tôi thôi. Chính tôi đưa hai em Hoàng Thi Thi và Hoàng Thi Thư qua đây trước, trong lúc đó chú Hoàng Thi Thơ ở Nhật. Sau đó, chúng tôi mới làm giấy tờ đưa chú Hoàng Thi Thơ qua Mỹ. Cũng có những vị họ giúp chúng tôi, chẳng hạn như ông sếp cũ của tôi cũng cho được 2.000 USD để dồn vào đó mua được cái nhà lần đầu tiên giá 6.000 USD. Mãi sau này, tôi bán được 500.000 USD”.

(Theo Một thế giới)