Tỷ phú người Nga đã đồng ý bán Chelsea với giá 4,25 tỷ bảng (toàn bộ tiền được dùng vào từ thiện) cho một tập đoàn do Todd Boehly – chủ sở hữu của Los Angeled Dodgers, đứng đầu.

Roman Abramovich cùng Chelsea chiến thắng mọi dan hiệu cấp CLB

Chelsea trong sáng nay (theo giờ địa phương) đã xác nhận, thỏa thuận sẽ chính thức có hiệu lực từ thứ Hai, Todd Boehly chính thức thành chủ mới của The Blues, kể từ khi Abramovich rao bán CLB vào đầu tháng 3.

Abramovich đã bắn bó với Chelsea trong 19 năm, sau khi mua lại CLB vào 2003. Ông đã đưa sắc xanh lên một tầm cao mới, giành được mọi danh hiệu cấp CLB với 5 danh hiệu Premier League, 2 Champions League, 2 Europa League, 5 FA Cup, 3 League Cup và FIFA Club World Cup.

Bên cạnh việc gửi lời chúc tốt đẹp đến người kế nhiệm Todd Boehly, Roman Abramovich có những lời đầy xúc động dành cho người hâm mộ Chelsea:

Ông có lời chúc tốt đẹp đến người kế nhiệm Todd Boehly

Đã gần 3 tháng kể từ khi tôi công bố ý định bán Chelsea FC. Trong thời gian này, đội ngũ đã làm việc chăm chỉ để tìm ra người phù hợp tốt nhất để có thể dẫn dắt thành công CLB trong chương tiếp theo.

Quyền sở hữu của CLB này đi kèm với trách nhiệm lớn. Kể từ khi tôi đến Chelsea cách đây gần 20 năm, tôi đã tận mắt chứng kiến những gì mà CLB này có thể đạt được. Mục tiêu của tôi là đảm bảo rằng chủ sở hữu tiếp theo có tư duy sẽ mang lại thành công cho cả đội bóng đá nam lẫn nữ, cũng như phát triển các khía cạnh khác của CLB như Học viện và các công việc quan trọng của Quỹ Chelsea.

Tôi rất vui vì cuộc tìm kiếm này đã đi đến thành công. Khi bàn giao Chelsea cho người kế nhiệm, tôi muốn chúc họ thành công tốt đẹp, cả trong và ngoài sân cỏ.

Được trở thành một phần của Chelsea là một vinh dự trong cuộc đời tôi. Tôi muốn cảm ơn tất cả các cầu thủ, nhân viên, người hâm mộ trong quá khứ và hiện tại của CLB trong những năm tháng đáng kinh ngạc này…”.

L.H