{keywords}

Hệ thống giám sát trong cabin (ICMS) ngày càng phát huy vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho hành khách trên ô tô. Nhiều ứng dụng như phát hiện trẻ em bị bỏ quên, đánh giá tình trạng sức khỏe của người lái hoặc cảm biến theo dõi  số hành khách trong cabin được nghiên cứu và phát triển gần đây đã giúp tăng cường độ an toàn trên đường và bảo vệ hành khách trong xe hơi.

Theo nhà sản xuất Đức Infineon Technologies AG (Infineon), radar là một công nghệ đầy hứa hẹn trong việc hỗ trợ xử lý các ứng dụng giám sát trên xe nhờ khả năng phát hiện các chuyển động rất nhỏ và các dấu hiệu sinh tồn.

Với cảm biến radar XENSIV™ BGT60ATR24C AEC-Q100, bộ vi điều khiển AURIX™ và OPTIREG™ PMICs, Infineon đang cung cấp cho ngành công nghiệp ô tô nhiều loại linh kiện như băng thông siêu rộng, mức tiêu thụ điện năng và hiệu suất chi phí cực thấp với kiến trúc linh hoạt cho cho các hệ thống phụ ICMS. Các thiết bị này hỗ trợ việc sử dụng các kỹ thuật xử lý tín hiệu mới tạo ra sự mạnh mẽ và thỏa hiệp tốt giữa chi phí tính toán, mức độ thông tin cũng như mức tiêu thụ điện năng của hệ thống.

Cảm biến radar XENSIV™ BGT60ATR24C là giải pháp cảm biến nhận thức với nhiều lần truyền hoặc nhận tín hiệu cho cấu hình mạng ảo (virtual array configurations), cơ chế tạo điều biến nhanh chóng, khả năng tự động điều chỉnh cấu hình cũng như đơn giản hóa giao diện giữa RF và bộ xử lý. Hơn nữa, dòng vi điều khiển MCU AURIX TC3xx còn kết hợp hiệu suất với kiến trúc an toàn mạnh mẽ.

Dòng này tích hợp bộ xử lý tín hiệu radar nhanh và bảo mật nâng cao với thế hệ thứ hai của mô-đun bảo mật phần cứng (HSM), bao gồm bộ tăng tốc mã hóa không đối xứng và hỗ trợ EVITA đầy đủ.

Sự kết hợp cảm biến - MCU này làm cho danh mục cảm biến 60GHz dành cho xe hơi của Infineon trở nên lý tưởng cho các ứng dụng ICMS. Ngoài ra, quan hệ đối tác với Bitsensing - công ty khởi nghiệp về công nghệ radar hình ảnh của Hàn Quốc và Caaresys - công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Israel, sẽ mang lại sự kết hợp hoàn hảo để cùng nhau phát triển các giải pháp tiên tiến, cho phép các nhà sản xuất ô tô đẩy nhanh chu kỳ phát triển sản phẩm của mình. 

“MOD620 của Bitsensing, một giải pháp hệ thống 60 GHz được kích hoạt bởi kỹ thuật xử lý tín hiệu tiên tiến thông qua Giải pháp Chipset của Infineon, mang đến sự tự tin mới về an toàn trong ngành công nghiệp ôtô – một ngành đòi hỏi những giải pháp thật sự xuất sắc với độ tin cậy cao và sự thông minh vượt trội.” Tiến sĩ Jae-Eun Lee, Giám đốc Điều hành của Bitsensing cho biết.

“Các giải pháp hệ thống dựa trên radar CabinCare và BabyCare được phát triển để bảo vệ sự sống bên trong ô tô. Bằng cách kết hợp chuyên môn của chúng tôi về thuật toán và xử lý tín hiệu radar với cảm biến radar XENSIV 24 GHz và 60 GHz hiệu suất cao của Infineon và bộ vi điều khiển AURIX, chúng tôi phấn đấu để việc giám sát dấu hiệu của con người một cách thẩm mỹ và không tiếp xúc trong ô tô trở thành hiện thực”, Ilya Sloushch, Giám đốc điều hành của Caaresys cho biết.”

Thông tin thêm về Chip radar 60 GHz của Infineon có tại: www.infineon.com/XENSIV60GHZ.

 Anh Thư