AOL Instant Messenger (AIM), ứng dụng nhắn tin tiên phong trên internet sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 15/12 tới đây, sau 20 năm hoạt động.

{keywords}

Theo TechCrunch, vào ngày 15/12/2017, ứng dụng nhắn tin AOL Instant Messenger (AIM) sẽ chính thức ngừng hoạt động sau 20 năm tồn tại, kể từ năm 1997. Là ứng dụng chat đầu tiên trên internet và từng rất phổ biến tại thị trường Bắc Mỹ, nhưng với sự phát triển của tin nhắn SMS và mạng xã hội tích hợp tính năng chat (như Facebook hay WhatsApp), AIM dần bị lãng quên và nó cũng bị "cha đẻ" AOL bỏ rơi.

Việc khai tử AIM của AOL được công bố sau khi loạt ứng dụng bên thứ ba cho AIM bị ngừng hỗ trợ.

{keywords}

"AIM sẽ luôn là một phần đặc biệt trong trái tim của chúng tôi" là những gì AOL viết trong đoạn email gửi cho người dùng. 

Hiện mọi người có thể tải về ảnh mà họ gửi qua AIM từ nay đến 15/12, rất tiếc vì không có cách nào để lưu hoặc di chuyển danh sách liên hệ, chúng sẽ bị xóa sau ngày 15/12. Phiên bản AIM cho Windows, macOS, iOS và Android cũng sẽ sớm được gỡ khỏi các kho ứng dụng.

Ban đầu phát hành dưới dạng dịch vụ thuộc AOL desktop, năm 1997 AIM được tách ra thành một ứng dụng độc lập. Đây là tiền thân của Yahoo Messenger và bất cứ ứng dụng chat nào xuất hiện sau này, Away Messages trong AIM cũng là "tổ tiên" của tính năng cập nhật trạng thái hay đăng tweet mà chúng ta vẫn dùng hằng ngày. ICQ, Yahoo Messenger hay Microsoft MSN từng là những đối thủ đáng gờm của AIM nhưng khi tin nhắn văn bản, Google Chat hay Facebook Messenger dần phổ biến thì AIM cũng mất đi chỗ đứng của mình. Giá trị của AOL sụt giảm thê thảm từ 224 tỷ USD xuống còn 4,4 tỷ USD khi bị bán cho Verizon năm 2015. Với thị trường doanh nghiệp mà AOL bỏ lỡ, WhatsApp cũng bị bán cho Facebook vào năm đó nhưng giá trị lên đến hơn 19 tỷ USD.

Tháng 3 năm nay, một cựu nhân viên AOL nói với Ars Technica rằng lượng người dùng AIM theo anh chỉ còn vài triệu người, và công ty không thể kham nổi khoản tiền dùng để duy trì giao thức OSCAR mà AIM sử dụng.

Apple cố ý làm chậm iPhone cũ để bán iPhone mới?

Apple cố ý làm chậm iPhone cũ để bán iPhone mới?

Nhiều người tin rằng Apple đã cố tình làm chậm các mẫu iPhone cũ sau mỗi lần tung ra sản phẩm mới để thêm lý do thuyết phục người dùng bỏ tiền đầu tư cho iPhone mới. 

10 clip 'nóng': Tên cướp chạy bán sống bán chết vì đột nhập nhầm lò võ

10 clip 'nóng': Tên cướp chạy bán sống bán chết vì đột nhập nhầm lò võ

Tên cướp chạy bán sống bán chết vì đột nhập nhầm lò võ; Kẻ cướp thành nạn nhân: Trận 'mưa đòn' kinh hãi; Smartphone nổ tung trên túi áo, người đàn ông ngã gục,... là những clip nóng nhất tuần qua.

iPhone X chưa lên kệ, Apple đã chuẩn bị sản xuất iPhone X Plus?

iPhone X chưa lên kệ, Apple đã chuẩn bị sản xuất iPhone X Plus?

Trong khi điện thoại iPhone X chưa lên kệ, tin đồn xoay quanh iPhone X Plus đã bị rò rỉ.

Công ty Nga sắp ra mắt smartphone siêu bảo mật

Công ty Nga sắp ra mắt smartphone siêu bảo mật

Công ty bảo mật InfoWatch Group của Nga sẽ công bố mẫu điện thoại siêu an toàn Taiga tại sự kiện GITEX Technology Week 2017 tới đây.

Smartphone chống nước đầu tiên của BlackBerry vừa ra mắt

Smartphone chống nước đầu tiên của BlackBerry vừa ra mắt

BlackBerry Motion vừa được công bố tại Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) với tính năng chống nước chuẩn IP67.

Galaxy Note 9 sẽ có cảm biến vân tay chìm

Galaxy Note 9 sẽ có cảm biến vân tay chìm

Chiếc Galaxy Note tiếp theo của Samsung sẽ có máy quét vân tay ngay dưới lớp kính mặt trước, điều mà Apple chưa thể làm được trên iPhone X.

Theo Vnreview