Theo chúng tôi được biết thì vào ngày hôm qua, công ty Facebook đã chính thức ra mắt nền tảng dịch vụ chơi game mới mang tên “gameroom”. Song hành với việc ra mắt, Facebook cũng chính thức đăng ký tên miền gameroom.com. Hiện tại, bạn đọc có thể truy cập trang web này để tải ứng dụng gameroom về máy tính của mình và trải nghiệm.

 

Nếu là một game thủ sử dụng Facebook lâu năm, chắc hẳn bạn đã không còn cảm thấy xa lạ với những tựa game chơi trên Facebook như Farmville, Mob War, League of Angels, Critical Ops,… Nhờ có gameroom, hiện nay game thủ có thể chơi những tựa game này dưới dạng ứng dụng máy tính thay vì thông qua trình duyệt web và Facebook. Theo như chúng tôi hiểu rằng, đây chính là một bước tiến của Facebook giúp cho game thủ có thể dễ dàng trải nghiệm các tựa game của mình một cách mượt mà hơn so với trên trình duyệt web.

 

Ở một khía cạnh khác, gameroom cũng là nơi các hãng phát triển game tung ra những sản phẩm mới để phục vụ cộng đồng người dùng Facebook cực kỳ đông đảo như hiện nay.

 

Tuy nhiên theo ghi nhận từ phía các game thủ thì trong ngày đầu ra mắt, gameroom không đạt được thành công hoàn toàn như mong muốn khi hiện tượng giật lag vẫn xuất hiện với tần suất cao, khiến game thủ gặp đôi chút khó khăn trong việc trải nghiệm các tựa game. Bên cạnh đó, những dòng thông báo (Notification) về game liên tục xuất hiện trên giao diện cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng giật lag, gây khó chịu cho người dùng.