Ứng dụng "siêu dị" giúp điều khiển iPhone, iPad bằng mắt

Nếu đang sử dụng iPhone X, Xs, Xs Max và Xr, bạn có thể cài đặt ứng dụng dụng sau để điều khiển thiết bị bằng cách nháy mắt hoặc mỉm cười.

Tại sự kiện WWDC 2018, Apple đã giới thiệu iOS 12 với hàng loạt cải tiến nổi bật, đồng thời không quên nhấn mạnh đến việc tập trung phát triển công nghệ AR (thực tế tăng cường). Với nền tảng ARKit 2, các nhà phát triển có thể sử dụng camera TrueDepth trên iPhone X, Xs, Xs Max và Xr để tạo ra những cách tương tác mới trong tương lai, đơn cử như điều khiển thiết bị bằng mắt.

{keywords}
Ứng dụng Hawkeye Access

Đầu tiên, bạn cài đặt ứng dụng Hawkeye Access cho các thiết bị iOS tại địa chỉ http://bit.ly/hk-access. Ứng dụng này sẽ tận dụng nền tảng ARKit 2 để cho phép bạn sử dụng chuyển động của mắt và mặt để điều khiển thiết bị, thích hợp với những người bị suy giảm vận động hoặc luôn bận rộn đôi tay. Lưu ý, Hawkeye Access chỉ hoạt động trên các thiết bị có camera TrueDepth, bao gồm iPhone X, Xr, Xs và Xs Max.

{keywords}
 

Trước khi bắt đầu, bạn mở Hawkeye Access để cấu hình một vài thông số. Cụ thể, bạn sẽ được yêu cầu nhìn chằm chằm vào các điểm khác nhau trên màn hình trong vài giây, khi dấu tick xuất hiện, bạn hãy chuyển sang điểm tiếp theo và thực hiện cho đến khi hoàn tất. Lưu ý, hãy đảm bảo rằng khuôn mặt của bạn có thể được nhìn thấy rõ ràng, nếu thiếu ánh sáng, ứng dụng sẽ không hoạt động.

{keywords}
 

Khi đã hiệu chỉnh xong, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn lựa chọn chế độ điều khiển như Smile (mỉm cười), Blink (nháy mắt) hoặc Hold Gaze (giữ im ánh mắt). Nếu không hài lòng về chế độ đã chọn, bạn có thể vào phần cài đặt ứng dụng để chuyển sang chế độ khác.

Hawkeye Access về cơ bản là một trình duyệt web, cho phép bạn dễ dàng truy cập vào các trang web được ghim ở trang chủ, bao gồm Google, Twitter, YouTube, Instagram, Facebook, Amazon và Wikipedia.

{keywords}
 

Để điều khiển iPhone bằng mắt, bạn mở ứng dụng Hawkeye Access. Lúc này, mắt sẽ đóng vai trò như một con trỏ, việc bạn cần làm là di chuyển mắt đến các biểu tượng có sẵn, sau đó chớp mắt, mỉm cười hoặc giữ im ánh mắt để mở ứng dụng. Nếu truy cập vào mục Web, bạn hãy đưa ánh mắt lên thanh địa chỉ (URL), sau đó sử dụng giọng nói để thực hiện việc tìm kiếm.

{keywords}
 

Để di chuyển lên/xuống trên một trang, hãy sử dụng đôi mắt để nhìn lên hoặc xuống cho đến khi một vòng tròn có mũi tên xuất hiện. Sau đó, sử dụng chế độ mà bạn đã lựa chọn và trang sẽ ngay lập tức cuộn lên hoặc xuống. Bạn cũng có thể chuyển sang trang tiếp theo hoặc quay lại trang trước đó bằng cách nhìn sang trái hoặc phải. Nếu muốn về trang chủ, bạn nhìn xuống góc dưới bên phải màn hình cho đến khi nút home xuất hiện, sau đó chọn nó.

Ứng dụng đã ghim sẵn một vài trang web phổ biến để bạn có thể truy cập nhanh như Google, YouTube, Amazon và Wikipedia.

{keywords}
 

Nhìn chung, Hawkeye Access có thể khó sử dụng nếu là lần đầu tiên bạn trải nghiệm. Đối với những trang web có biểu tượng nhỏ, việc điều khiển bằng mắt gần như sẽ không thể thực hiện. Tuy nhiên, đây là ứng dụng khá hữu ích đối với những người bị khuyết tật hoặc khi bạn cần tìm kiếm công thức nấu ăn nhưng tay lại dính đầy dầu mỡ.

Trước đó vào năm 2016, một nhóm các nhà nghiên cứu của Viện công nghệ Massachusetts (MIT), đại học Georgia và Viện Thông tin Max Planck (Đức) đã tạo ra ứng dụng GazeCapture. Ứng dụng này sẽ cho phép người dùng sử dụng chuyển động của mắt để chơi game, mở ứng dụng và thực hiện nhiều tác vụ khác. Cụ thể, GazeCapture sẽ tận dụng camera trước trên điện thoại để ghi lại các chuyển động, sau đó những dữ liệu này sẽ được phân tích để xem mắt người dùng đang tập trung vào điểm nào trên màn hình.

Hoa Hoa

9 cách giải phóng không gian lưu trữ trên iOS 12

9 cách giải phóng không gian lưu trữ trên iOS 12

Làm thế nào quản lý và sử dụng hiệu quả dung lượng trên iPhone, iPad nếu thiết bị của bạn có dung lượng lưu trữ hạn chế? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

tin nổi bật

Công ty con của Google giới thiệu AI trí tuệ ngang con người

DeepMind cho rằng họ đã tạo ra được AI đủ khôn ngoan như con người, nhưng vẫn có những ý kiến cho rằng nó chỉ ngang với Siri hay Alexa.

Startup Blockchain dễ mất trăm triệu USD vì "xây nhà thiếu móng"

Các dự án Blockchain thường muốn làm những việc mang lại lợi ích tức thì cho sản phẩm và cộng đồng. Đó là lý do họ không bố trí nhiều nhân lực cho vấn đề bảo mật.

Rộ tin đồn EA sắp “bán mình” hoặc chuyển sang hình thức hoạt động sáp nhập doanh nghiệp

Công ty đã tổ chức cuộc đàm phán với các đối tác tiềm năng bao gồm Disney, Apple và Amazon.

Khởi động dự án nghiên cứu hệ thống IoT cho nông nghiệp thông minh

Hệ thống IoT nông nghiệp dựa trên điện toán biên là dự án nghiên cứu được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thực hiện với kinh phí do Nhật Bản tài trợ.

EVNHANOI hợp tác vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh

Ngày 11/5/2022 Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Liên Minh Công ty TNHH Phát triển THT & Bespin Global Việt Nam về vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh.

Base.vn hợp tác Phi&P nâng tầm quản trị nhân sự cho doanh nghiệp Việt

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Nhân sự Phi&P và Base.vn vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng tới mục tiêu nâng tầm chất lượng nhân sự và công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp Việt dựa trên các ứng dụng công nghệ.

Giáo dục STEM là cách tiếp cận phù hợp để nâng cao kiến thức, kỹ năng số

Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định, cần đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo từ chính các em học sinh, thế hệ măng non của đất nước.

Điện khí hoá xe cổ cao cấp phức tạp như thế nào?

Do nhu cầu sở hữu xe cổ tăng đột biến, nhiều người muốn chuyển đổi điện khí hoá xe cổ, phương tiện nằm trong phân khúc cao cấp.

Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam

Đây là cam kết vừa được Meta - công ty mẹ của mạng xã hội Facebook chia sẻ, nhân sự kiện tập đoàn này ký kết biên bản ghi nhớ với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Tôn vinh các trí thức hàng đầu Việt Nam về khoa học, công nghệ

Các trí thức được vinh danh là những cá nhân có uy tín khoa học, có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả và có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành, được xã hội công nhận.

Nga: Hợp pháp hóa thanh toán bằng tiền điện tử chỉ là sớm hay muộn

Bộ trưởng Thương mại Nga Denis Manturov khẳng định việc nước này hợp pháp hoá việc thanh toán sử dụng tiền mã hoá chỉ là “vấn đề sớm hay muộn”.

Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google về SEA Games 31?

Không nằm ngoài dự đoán, trên công cụ tìm kiếm Google, các thông tin liên quan đến những trận đấu bóng đá là điều được nhiều người Việt Nam tìm kiếm nhất trong kỳ SEA Games 31 năm nay.

Hơn 23% tài khoản theo dõi Twitter của Elon Musk là giả mạo

Hơn 23,42% trong số 93 triệu người theo dõi trên Twitter của tỷ phú Elon Musk có thể là tài khoản giả mạo hoặc spam, theo nghiên cứu từ hai nhóm SparkToro và Followerwonk.

Dữ liệu gene người Việt sẽ được bảo vệ bằng công nghệ Blockchain

Genetica – startup về giải mã gene của người Việt vừa cho biết sẽ dùng Blockchain để bảo vệ dữ liệu nhờ mối quan hệ hợp tác với một công ty công nghệ Mỹ.

Toàn cảnh ‘drama’ chưa hồi kết giữa Twitter và Elon Musk

Những khúc ‘cua gắt’ liên tục xảy ra với thương vụ mua lại Twitter của tỷ phú lắm chiêu trò Elon Musk.