Nam ca sĩ cho biết, sau ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm anh dự tính sẽ làm đám cưới với Kim Cương, nếu người mẫu này nhận lời cầu hôn của anh.


Bất ngờ xin dừng bước cuộc thi Tuyệt đỉnh tranh tài ngay trong lượt công bố kết quả bình chọn ở liveshow 5 vì phải phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, Ưng Hoàng Phúc đã khiến nhiều fan của anh lo lắng. Bởi vào khoảng năm 2000 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, nam ca sĩ đã buộc phải tạm ngưng tất cả mọi kế hoạch âm nhạc hơn 2 năm để thực hiện ca phẫu thuật và nằm điều trị tại nước ngoài.

Trở lại với sân khấu ca nhạc chưa được bao lâu, Ưng Hoàng Phúc đã phải tiếp tục thực hiện một đợt điều trị mới. Dường như số phận và thần may mắn không mỉm cười với sức khỏe của anh. "Đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật nên phần nào tôi cũng cảm giác được dường như vận mệnh mình không được hoàn hảo như mọi người. Nhưng tôi biết chấp nhận. Nếu đau thì mổ, còn hết lại đi làm. Tôi cũng tin rằng những khán giả yêu mến mình sẽ luôn ủng hộ và chào đón mình khi trở lại sân khấu", chủ nhân ca khúc Thà rằng như thế chia sẻ.

{keywords}

Ưng Hoàng Phúc "lừng lững" phong độ trên sân khấu. Ít ai biết anh bị chứng đau lưng kinh niên và từng đi nước ngoài để giải phẫu.

 - Chứng thoát vị đĩa đệm bắt đầu tái phát trở những ngày gần đây đã luôn đeo đuổi Ưng Hoàng Phúc suốt nhiều năm qua trong tất cả mọi sinh hoạt hàng ngày?

- Đáng nhẽ tôi đã xin dừng "cuộc chơi" Tuyệt đỉnh tranh tài ở ngay đêm nhạc dance. Bởi trước khi tham gia chương trình khoảng 15 ngày, tôi bắt đầu đau trở lại. Nhưng với sự động viên của mọi người tôi đã cố gắng cho tuần dân ca, nhưng như mọi người biết, sau đó là một loạt các chủ đề khác, mà bản thân mỗi nghệ sĩ khi tham gia phải tuân thủ và chạy theo lịch tập luyện cường độ cao. Chính điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, và bản thân tôi sợ ảnh hưởng đến chương trình, nhất là các anh chị em khác nỗ lực và biểu diễn quá tốt mà mình lại làm không tốt thì điều này thực sự là tệ quá.

- Tình trạng sức khỏe hiện nay của anh thế nào?

- Hiện tại lưng của Phúc rất đau phải nằm liên tục, nếu cứ đi đứng hay ngồi lâu một chút là bị tê. Bác sĩ có dặn là phải có một thời gian dài không làm việc không làm gì hết. Và trường hợp xấu nhất kéo dài và không dứt được cơn đau, Phúc có thể gặp phải tình huống nguy hiểm và hậu quả thì thật khó lường.

- Khả năng phục hồi sức khỏe của anh sau phẫu thuật như thế nào?

- Khi đĩa đệm của mình đã bị bệnh, có nghĩa là khả năng phục hồi như người bình thường là không thể. Dù mình có phẫu thuật hay điều trị đến thế nào, thì vài năm sau nó vẫn bị tái phát trở lại.

{keywords}

Ít nhất trong phải 2 tháng tới đây, Phúc buộc phải tạm ngưng mọi hoạt động để điều trị lần nữa.

 - So với 2 lần phẫu thuật trước, lần này anh đã có thêm một người phụ nữ luôn ở bên cạnh mình là người mẫu Kim Cương chăm sóc. Với Ưng Hoàng Phúc, Kim Cương như thế nào?

- Kim Cương luôn ở bên cạnh, quan tâm, chăm sóc lo lắng cho tôi trong suốt thời gian qua. Như bạn đã biết, vì tôi mà mới đây Cương còn bị một scandal quá lớn. Không những thế, khi mình bị bệnh đau quá, có nhiều lúc cau có khó chịu nhưng người chịu ảnh nhiều nhất chính là Kim Cương.

- Với một người phụ nữ như thế thật là khó tìm đúng không? Thế anh có nghĩ tới sau khi bình phục, anh sẽ chính thức "đưa nàng về dinh" không?

- Cái này chắc phải cầu hôn thì mới biết là cô ấy có chịu không (cười lớn).

- Sắp tới, khi quay trở lại với công việc ca hát chắc chắn sức khỏe của anh sẽ không thể đảm bảo được việc hát thể loại trình diễn quen thuộc như trước đây trên sân khấu, vậy hướng đi tới của anh là gì?

- Chắc chắn là vậy, tôi sẽ hạn chế biểu diễn những bài hát sôi động trên sân khấu, thay vào đó là những thể loại nhẹ nhàng hơn. Đã có 2 lần phẫu thuật, mỗi lần tạm ngưng 2 năm, rồi đi hát trở lại và vẫn được khán giả đón nhận, nên tôi nghĩ tới đây khi chuyển hướng khán giả vẫn ủng hộ yêu thương tôi.

Tuy nhiên, có khả năng tôi sẽ chuyển sang lĩnh vực kinh doanh, vì trước đó tôi cũng đã nghĩ tới và thực hiện.

{keywords}

Ưng Hoàng Phúc và Kim Cương.

- Quay trở lại với câu chuyện về Tuyệt đỉnh tranh tài, khi rút khỏi cuộc thi trong đêm Dân ca - dân gian đương đại, anh có nghĩ rằng, mình đã diễn tốt và ngày hôm nay người bị loại là mình hay ai khác?

- Làm sao biết được ai trong 7 người. Nhưng nếu như cho tôi được chọn trong đêm dân ca - dân gian đương đại thì tôi sẽ loại chính mình. Vì có ở lại đi nữa cũng không thể hiện hết mình cho khán giả và nhất là mình thấy mình diễn tệ nhất so với 6 ca sĩ còn lại.

Còn 6 ca sĩ còn lại tất cả đều xứng đáng, mỗi người đều thực hiện tốt, làm rất tốt các bài của mình. Các bạn là những người ca sĩ đầy nội lực và sẽ cống hiến hết mình cho khán giả những tiết mục hay nhất.

Có lẽ là không thể nào, phải nói là không thể, Phúc không thể nào tham gia hết được tất cả chương trình như thế và cũng khó đáp lại sự yêu thương và kỳ vọng của khán giả.  

Theo Một Thế Giới