Ung thư đại tràng: Dễ di căn gây tử vong

Ung thư đại tràng thường phát triển âm thầm, ở giai đoạn sớm, triệu chứng thường không đặc hiệu, người bệnh chỉ thấy đau bụng nhẹ, trướng hay đầy bụng, đau tức vùng bụng trước hoặc sau khi ăn.

Ung thư đại tràng thường phát triển âm thầm, ở giai đoạn sớm, triệu chứng thường không đặc hiệu, người bệnh chỉ thấy đau bụng nhẹ, trướng hay đầy bụng, đau tức vùng bụng trước hoặc sau khi ăn.

Phát triển âm thầm

Ở Việt Nam ung thư đại tràng là một trong ba loại ung thư phổ biến thuộc hệ tiêu hóa. Dự đoán trong vài năm tới, số người mắc căn bệnh này sẽ tăng nhanh do lối ăn uống ít chất xơ, giàu thịt và các món ăn nhanh.

Triệu chứng thường gặp và có giá trị chẩn đoán là đi ngoài ra máu - nhất là ở những người ở độ tuổi 45 - 55; rối loạn tiêu hóa, có ngày bị táo bón, có ngày lại bi đi lỏng kiểu tiêu chảy. Những triệu chứng này thường bị người bệnh nhầm với bệnh trĩ hay rối loạn tiêu hóa do ăn - uống. Do vậy, có tới 58% bệnh nhân bị ung thư giai đoạn II và di căn khi được chẩn đoán lần đầu tiên. Trên 85% số bệnh nhân mắc ung thư đại tràng bị di căn và tử vong do phát hiện chậm.

Hiện nay, điều trị ung thư đại trực tràng vẫn được áp dụng với 3 phương pháp chính gồm: phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị. Tỷ lệ sống được 5 năm sau phẫu thuật là 90% nếu ung thư còn trong lòng ruột. 50% nếu ung thư đã ăn qua thành ruột, chưa ăn vào hạch, còn 30% khi khối u đã ăn vào hạch và chỉ 10% nếu đã di căn vào nội tạng, như gan và phổi.

Gần đây, các chuyên gia y tế đã phát hiện ra những hoạt chất nguồn gốc thảo dược có hiệu quả hỗ trợ điều trị cao với ung thư đại tràng. Trong đó nổi nật là Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ vàng.

{keywords}

Nano Curcumin hỗ trợ bệnh nhân ung thư đại tràng

Nghiên cứu dịch tễ học của ung thư ở một số vùng của Ấn độ cho thấy tỷ lệ ung thư đại tràng ở những vùng người dân ăn nhiều cari (có chứa curcumin) có tỷ lệ rất thấp. Từ thực tế đó các nhà khoa học đã tiến hành hàng nghìn nghiên cứu đánh giá tác động của Nano Curcumin trên tế bào ung thư. Kết quả bước đầu đã chỉ ra rằng:

* Nano Curcumin ngăn các các tế bào ung thư đi vào pha S (pha tổng hợp của chu kỳ tế bào)

* Nano Curcumin thúc đẩy các tế bào ung thư đi vào chu trình chết theo chương trình, ngăn chặn sự sinh sản không kiểm soát được của các mô mới trong các khối u

* Nano Curcumin giúp tăng hiệu quả hóa xạ trị, nhanh liền tổn thương sau phẫu thuật

* Nano Curcumin ức chế các yếu tố thúc đẩy viêm, giảm tình trạng đau đớn, mất ngủ, mệt mỏi, chán ăn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư

* Nano Curcumin ức chế việc tạo thành các mạch máu mới, giúp hạn chế tình trạng di căn ung thư sang các cơ quan khác.

Năm 2013, các nhà khoa học Đức đã tiến hành nghiên cứu tại Viện giải phẫu, Đại học Munich cho thấy khi dùng kết hợp curcumin với các tác nhân hóa trị liệu thông thường như 5-fluorouracil sẽ làm giảm đáng kể cả hai tế bào HCT116 và CH3, giúp chống lại các tế bào ung thư đại tràng kháng thuốc

Hiện nay trên thế giới mới chỉ có 10 nước sản xuất thành công Nano Curcumin, trong đó nguồn nguyên liệu Nano Curcumin do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN sản xuất từ củ nghệ vàng trồng trong nước, được đánh giá đạt chất lượng tương đương các chế phẩm của Mỹ và đã được chuyển giao thành viên nang mềm CumarGold

Bước đầu, CumarGold được thử nghiệm tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc gia HN cho thấy CumarGold xâm nhập tốt và ức chế sự phát triển của cả 3 dòng tế bào dòng tế bào ung thư vú (MCF7), phổi (H1299) và đại trực tràng (HCT116) ngay tại nồng độ thấp

Thực tế, sau gần 2 năm, CumarGold đã hỗ trợ mang lại sức khỏe cho hàng trăm nghìn bệnh nhân ung thư và 2 năm liên tiếp được vinh danh Top 10 "Thương Hiệu Việt Nam Tin Dùng" 2014,2015 do Hội Người tiêu dùng bình chọn.

Ngoài khả năng ức chế sự phát triển của khối u, CumarGold còn bảo vệ các tế bào lành, giảm độc tính khi điều trị ung thư đại trực tràng bằng phương pháp hóa xạ trị, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh, ăn ngon, ngủ tốt, kéo dài và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng gọi Tổng đài miễn cước 1800.1796 hoặc truy cập website cumargold.vn

Anh Vũ

tin nổi bật

WHO cảnh báo về loại chất độc hại có trong nhiều món ăn quen thuộc

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá chất béo chuyển hóa có tính độc hại khiến 5 tỷ người có nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong.

Đột ngột nôn ra máu tươi, người đàn ông phải cấp cứu, thở máy ngay trong Tết

Người đàn ông 60 tuổi phải đi cấp cứu đêm mùng 3 Tết vì đột ngột nôn ra nhiều máu, lơ mơ, chẩn đoán xuất huyết tiêu hóa do vỡ giãn tĩnh mạch thực quản. Đến mùng 5, ông vẫn phải thở máy, điều trị tích cực.

Lưu ý khi dùng các loại trái cây trên mâm ngũ quả ngày Tết

Mâm ngũ quả ngày Tết là nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Bên cạnh đó, các loại trái cây được lựa chọn còn có nhiều tác dụng cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh.

Cơ thể phản ứng ra sao khi bạn ăn quá nhiều hạt hướng dương?

Ăn quá nhiều hạt hướng dương cùng lúc có thể làm một số người bị co thắt dạ dày, buồn nôn và tiêu chảy.

Loại quả làm đẹp bàn thờ ngày Tết và là vị thuốc quý

Quả phật thủ thường được bày bàn thờ, không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn có nhiều tác dụng phòng chữa bệnh.

Dấu hiệu cảnh báo hệ tiêu hóa quá tải

Nhiều thói quen ăn uống phổ biến trong ngày Tết đang làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa.

Điều gì xảy ra khi bạn ngừng ăn đường một tháng?

Các nghiên cứu ghi nhận ăn quá nhiều đường liên quan tới việc gia tăng nguy cơ viêm nhiễm trong cơ thể, ảnh hưởng xấu tới đường ruột, làn da.

Số ca cấp cứu do tai nạn pháo nổ tăng đột biến

Trong 5 ngày nghỉ Tết Quý Mão 2023, hơn 400 ca khám, cấp cứu do tai nạn pháo nổ, pháo hoa, vũ khí và vật liệu nổ khác, tăng gần 50% so với Tết năm ngoái, 2 ca tử vong.

Bánh chưng cắt phần bị mốc còn ăn được không?

Khoa học đã chứng minh nếu ăn phải những thực phẩm nhiễm nấm mốc, chúng ta có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Sợ nhức đầu sau khi nhậu, có nên uống dự phòng thuốc giảm đau?

Việc uống rượu có thể gây ra hiện tượng đau đầu. Tuy nhiên, sử dụng aspirin trước khi bắt đầu cuộc nhậu để tăng “tửu lượng”, dự phòng giảm đau là hành động nguy hiểm.

Giải mã hiện tượng hai người giống hệt nhưng không phải họ hàng

Hai cầu thủ bóng rổ chênh nhau 5 tuổi ngoại hình giống hệt, trùng tên, cùng trải qua phẫu thuật khuỷu tay.

Tận dụng quả quất cảnh ngày Tết: Cẩn thận 'rước họa vào thân'

Theo các chuyên gia, quất (tắc) có nhiều tác dụng nhưng nên dùng loại được trồng tự nhiên thay vì quả trên cây cảnh ngày Tết.

Những căn bệnh tiềm ẩn trong món ăn nhiều người Việt yêu thích

Nhiều người cho rằng nếu ăn tiết canh ở quán người quen hoặc được chế biến từ lợn của gia đình tự nuôi sẽ không gặp nguy hiểm. Điều này đúng hay sai?

Thói quen ăn sáng kỳ lạ giúp kéo dài tuổi thọ

Theo nhận định của chuyên gia, việc không ăn sáng trước 11h có thể giúp tăng thêm nhiều năm tuổi thọ.

Những món tránh nấu bằng nồi chiên không dầu

Thực phẩm có bột ướt, chứa sốt, bắp rang bơ hay bông cải xanh không thích hợp để chế biến bằng nồi chiên không dầu.