Unilever cùng PSI đẩy mạnh cải thiện vệ sinh dân cư ĐBSCL

 Một chương trình cải thiện các thói quen vệ sinh và điều kiện tiếp cận nước sạch để phòng chống bệnh tiêu chảy vừa khởi động, dành cho cộng đồng dân cư không được tiếp cận với nước máy tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Một chương trình cải thiện các thói quen vệ sinh và điều kiện tiếp cận nước sạch để phòng chống bệnh tiêu chảy vừa khởi động, dành cho cộng đồng dân cư không được tiếp cận với nước máy tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Chương trình được Unilever Việt Nam và Tổ chức Dịch vụ Dân số Quốc tế Việt Nam (PSI) công bố ngày 25/9/2012 tại Hà Nội, là một phần quan trọng trong khuôn khổ Thỏa thuận Hợp tác toàn cầu giữa Unilever và PSI ký ngày 22/6.

Chương trình cải thiện điều kiện vệ sinh và nước sạch này sẽ giúp người dân phòng chống các bệnh lây truyền qua đường nước thông qua các hoạt động như cung cấp thiết bị xử lý nước giá rẻ cho hộ gia đình và truyền thông nâng cao kiến thức về tầm quan trọng của thói quen rửa tay với xà phòng cho cộng đồng ở những khu vực còn nhiều khó khăn.

Các bé học rửa tay với xà phòng

Kết thúc dự án, kết quả đạt được dự kiến là nhóm người hưởng lợi mục tiêu sẽ tăng cường và duy trì việc sử dụng sản phẩm xử lý nước sạch, cũng như tăng số lần rửa tay với xà phòng ở những thời điểm quan trọng trong ngày, đặc biệt là giảm trường hợp mắc bệnh tiêu chảy ở trẻ dưới 5 tuổi.


Theo thỏa thuận hợp tác, Unilever Việt nam sẽ hỗ trợ kinh phí để PSI Việt Nam triển khai các chiến dịch tiếp thị xã hội và các hoạt động truyền thông thay đổi hành vi , qua đó, tăng số hộ gia đình ở nông thôn được tiếp cận với thiết bị xử lý nước giá rẻ; và khích lệ cộng đồng xây dựng thói quen phòng chống bệnh tiêu chảy (như: xử lý nước sinh hoạt và rửa tay với xà phòng).

Trong năm đầu tiên, chương trình dự kiến sẽ giúp 5.000 trẻ em nông thôn hình thành thói quen vệ sinh đúng và trang bị kiến thức về vệ sinh, sức khỏe cho 7.000 phụ nữ nông thôn, bao gồm thói quen rửa tay với xà phòng, qua đó, giúp thực hiện cam kết trong Kế hoạch Phát triển Bền vững của Unilever tại Việt Nam.

  • Thúy Quỳnh

tin nổi bật

Lưu ý những cách tiết kiệm điện đơn giản mà hiệu quả trong mùa hè

Hóa đơn tiền điện gia tăng là nỗi lo của các gia đình trong quá trình sử dụng điện vào mùa hè nóng nực. Vậy, có những cách tiết kiệm điện nào đơn giản, hiệu quả trong mùa hè?

Nước mắm Việt xuất ra toàn cầu như Tây đi bán rượu vang

Xuất khẩu nước mắm còn nhiều tiềm năng, thậm chí có thể phát triển được như ngành rượu vang trên thế giới. Tuy nhiên, Thứ trưởng NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, trước hết phải bỏ tư duy cá ươn, cá không bán tươi... mới đem làm nước mắm.

Chấm dứt rời rạc, tự phát mở cơ chế mới phát triển liên kết vùng

Ban Chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết 39-NQ/TW ngày 24/6 đã phối hợp với Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức Tọa đàm "Liên kết phát triển tiểu vùng Nam Trung Bộ trong bối cảnh mới".

Độc đáo mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa ở Ninh Bình

Trong khi mô hình nuôi cua biển trong nhà còn khá mới lạ ở Việt Nam thì tại Ninh Bình đã xuất hiện những mô hình nuôi cua biển trong nhà, trong hộp nhựa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Từ 1/7, mức trợ cấp thất nghiệp tối đa lên đến 23,4 triệu đồng/tháng

Từ 1/7, số tiền trợ cấp thất nghiệp tối đa là 23,4 triệu đồng/tháng (đối với người lao động đóng BHTN theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định).

Đóng đủ 20 năm BHXH rồi nghỉ hưu, người lao động nhận được những khoản tiền nào?

Người lao động nếu đã đóng đủ 20 năm BHXH và chờ đến tuổi nghỉ hưu sẽ được hưởng các quyền lợi dưới đây:

Sốt đất 'xì hơi', nhà đầu tư rao bán cắt lỗ nhưng không ai mua

Có người trả mảnh đất nông nghiệp của anh Trần Văn Tĩnh chênh 500 triệu đồng nhưng sợ bán hớ, anh Tĩnh giữ lại đến giờ bán bằng giá cũng không ai mua.

Chuyên gia chỉ loạt bất cập, đề xuất nên bỏ quỹ bình ổn giá xăng dầu

Nêu quan điểm thẳng thắn, PGS. TS. Phạm Thế Anh, Kinh tế trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho rằng quỹ này "nên được bỏ, giải phóng nguồn lực cho xã hội".

Các đại gia công nghệ Trung Quốc chật vật vực dậy từ 'bão quy định'

Ngành công nghệ của Trung Quốc tăng trưởng chóng mặt trong những thập kỷ qua. Nhưng giờ, thời hoàng kim đã qua với các công ty công nghệ nước này.

Tiềm năng tăng trưởng vượt bậc ngành bất động sản công nghệ ở Việt Nam

Nghiên cứu của Tập đoàn Tư vấn Boston (BCG) chỉ ra trong giai đoạn đại dịch, số lượng người tích cực sử dụng dịch vụ ngân hàng số, tài chính số, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản công nghệ (proptech) ở Việt Nam gia tăng mạnh so với khu vực.

Hiện tượng 'kỳ lân', chào sàn tăng giá mạnh, đại gia mới lộ khối tiền nghìn tỷ

Với giá tham chiếu khủng, ấn tượng ngay sau chào sàn khi tăng trần liên tiếp, đưa các cổ phiếu này thuộc hàng đắt đỏ nhất trên sàn chứng khoán.

Tiết lộ về tình cảnh "ngàn cân treo sợi tóc" của Pacific Airlines

Vietnam Airlines tiết lộ tình hình tài chính của Pacific Airlines đang rất nghiêm trọng, dòng tiền bị thiếu hụt, nợ quá hạn lớn đe dọa mất khả năng thanh toán và phải chấm dứt hoạt động.

Cảnh giác trước chiêu "nhầm tiền" của trạm xăng trong thời buổi bão giá

Lợi dụng việc tài xế không xuống xe khi tiếp nhiên liệu, nhân viên trạm xăng có thể cố tình đọc sai số tiền phải trả, khiến người mua chịu thiệt; nếu bị phát hiện thì chỉ giải thích là "nhầm lẫn".

Loại quả siêu thực phẩm tràn chợ Hà Nội, giá siêu rẻ vẫn ế

Nhiều loại quả được coi là siêu thực phẩm, nhưng những ngày này lại chất đống trên vỉa hè, bán tràn ngập chợ Hà Nội với giá siêu rẻ, chỉ vài nghìn đồng mỗi cân vẫn ế.

Dễ dãi với nhà đầu tư ngoại, cảnh báo vốn nhỏ chiếm đất lớn

Một số địa phương vẫn còn dễ dãi trong việc chấp nhận khá nhiều dự án FDI quy mô nhỏ, không mang lại hiệu quả cho địa phương, cấp đất với diện tích quá lớn cho dự án FDI.