.jpg?width=0&s=r6sr1XrNLL2nRHFfQnwjIA)
Họ nói rằng ngành công nghiệp công nghệ và viễn thông vẫn đóng góp cho nền kinh tế giá trị nhỏ hơn so với ở Mỹ hay Trung Quốc.
Hiện nay, Ủy ban châu Âu muốn hạ thấp mức giá các cuộc gọi cố định giữa các nước châu Âu. Trong một bức thư gửi đến các nhà lãnh đạo châu Âu, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso nhấn mạnh các ưu tiên của ông trong lĩnh vực viễn thông. “Các dịch vụ kỹ thuật số và viễn thông là những nhân tố quan trọng thúc đẩy năng suất, tăng trưởng trong tất cả các lĩnh vực khác của nền kinh tế”, ông viết. “Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa tận dụng được tiềm năng của thị trường duy nhất trong lĩnh vực viễn thông vì thế EU đang mất dần ưu thế trước các đối thủ quốc tế”.
Báo cáo gửi lên các nhà lãnh đạo EU, Ủy ban châu Âu đã viết “đến năm 2020, châu Âu có thể tăng 4% GDP nhờ sự phát triển của thị trường viễn thông duy nhất trên toàn châu lục”. Ngoài ra, các chính phủ cũng có thể giảm 15-20% chi phí khi chuyển sang chính phủ điện tử.
Theo Reuters
Nội dung bài viết đã đăng trên báo Bưu điện Việt Nam số 132 ra ngày 4/11/2013