Vào ngày 28/4/2016 vừa qua, SEMC đã khiến cho cộng đồng game thủ Việt Nam vô cùng bất ngờ khi tung bản cập nhật hỗ trợ tiếng Việt trong VainGlory. Mặc dù, chưa được chau chuốt và hoàn thiện nhưng đây có thể xem là một tin rất đáng mừng cho cộng đồng VainGlory Việt Nam.

Trong bản Việt hóa mà SEMC giới thiệu, chúng ta có thể thấy rằng gần như tất cả các mục lớn đến nhỏ đều đã được dịch. Thậm chí, những mục nhỏ như lời thoại, tips, tác dụng items…đã được việt hóa rất hoàn chỉnh. Dù rằng, font chữ của game chưa thực sự đẹp mắt, các chữ vẫn còn lệch và chưa thẳng hàng, hay phần tên items chưa được Việt hóa, nhưng cộng đồng game thủ Việt vẫn nức lòng khi cầm trên tay bản Việt hóa.

Nếu bạn chưa biết, VainGlory là một tựa game MOBA trên di động từng được Apple giới thiệu trong buổi họp báo ra mắt dòng sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus. VainGlory là một tựa game MOBA tương tự như Dota 2 hay LMHT nhưng lại chỉ dành riêng cho các tín đồ di động. Dĩ nhiên, chỉ cần với một thiết bị như iPhone, iPad, Samsung Galaxy…có kết nối 3G hoặc Wifi, bạn có thể chơi game bất cứ nơi đâu mà không cần phải ngồi lì một chỗ như các tựa MOBA khác trên PC. Các trận đấu của VainGlory chỉ diễn ra trong vòng từ 20 – 30 phút/trận đấu, game chỉ có duy nhất bản đồ 3 vs 3 nhưng không vì thế mà khiến cho tựa game trở nên nhàm chán bởi người chơi khi tham gia vào tựa game này đều có thể có nhiều hướng lựa chọn khác nhau như lựa chọn heroes kết hợp, lựa chọn cách lên đồ hoàn toàn khác nhau để khắc chế đội hình của đối phương cũng như làm sao để phá hủy được căn cứ của kẻ địch.

Không chỉ có vậy, VainGlory đã và đang từng bước khẳng định vị trí độc tôn của mình trong làng eSport mobile khi thường xuyên tổ chức các giải đấu lớn với tổng giá trị giải thưởng là 1,5 tỷ đồng/giải đấu. Tuy có thể là không lớn so với các giải đấu tầm cỡ quốc tế của Dota 2 và LMHT nhưng rõ ràng VainGlory đang dần hình thành lên một đế chế hoàn toàn mới trên di động.

Tại Việt Nam, SEMC đã công nhận cộng đồng VainGlory Việt Nam là một trong những cộng đồng lớn mạnh nhất trên Thế Giới, khi có tới 20,000 thành viên đã tham gia trò chơi này và đặc biệt hơn nữa là các team nước nhà luôn giành được thứ hạng cao tại những giải đấu trong khu vực cũng như trên toàn thế giới. Đặc biệt, team Infamous (gồm 3 thành viên Việt Nam) một lần nữa được mời tham gia tranh tài tại giải đấu VainGlory International Premier League 3 (VIPL 3) do OGN tổ chức tại Seoul – Hàn Quốc vào ngày 03/05 tới đây.

Với việc hỗ trợ Tiếng Việt trong phiên bản 1.17 vừa qua, cộng đồng VainGlory Việt hứa hẹn sẽ thu hút thêm được nhiều người chơi mới gia nhập vào tựa game MOBA hấp dẫn này.

Để tham gia tìm hiểu và thảo luận cùng cộng đồng VainGlory xin vui lòng truy cập tại: https://www.facebook.com/groups/VaingloryVn/