Vẫn chuyện đất đai và xử lý vòng vo

Đơn thư tập trung vào những vấn đề nóng như giải quyết tranh chấp đất đai, chính quyền địa phương vẫn né tránh, vòng vo không tuân thủ sự chỉ đạo...

1- Ông Nguyễn Đức Thắng (sinh năm 1948) trú tại số 6B/152 ngõ Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, gửi đơn qua email tố cáo một cán bộ của thành phố Hà Nội cố tình lập hồ sơ cổ phần hóa bán cho các nhà Đầu tư để lại tình trạng hiện nay rơi vào tranh chấp đất đai.

Việc tranh chấp xuất phát từ việc đã cố tình đưa các diện tích Công ty cổ phần Thương binh nặng 747 và công ty cổ phần Đồng Đội Việt Nam thuộc Sở LĐTBXH và Sở KHĐT Thành phố Hà Nội đã cấp giấy phép kinh doanh từ 2007 kế thừa các tài sản của gia đình ông nhưng không thực hiện được nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất dưới các hình thức theo quy định của Phấp luật. vào loại tài sản cần dùng để kiểm toán giá trị tài sản của công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 25 để bán cho các nhà đầu tư trong quá trình chuyển đổi thành công ty Đầu Tư Bất Động sản Hà Nội.

2- Ông Đào Văn Huế, thôn Kiên Tháp, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, tiếp tục gửi đơn kêu cứu khẩn cấp về việc tranh chấp đất đai trong việc chuyển nhượng cho ông bà Nguyễn Xuân Hòa và Nguyễn Thị Ngoan. Vụ việc đã được tòa án huyện tuyên và Tòa án Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc xử phúc thẩm ngày 05/03/2020. Cục thi hành án đã vào cuộc. Tuy nhiên theo ông bà Huế, gia đình ông Hòa bà Ngoan đã cho các đối tượng bất hảo đến phá hoại tài sản gia đình bà, phá dỡ mái tôn, tháo dỡ đồ dùng và đuổi ông bà Huế ra khỏi ngôi nhà tranh chấp. Ông bà đã báo công an, chính quyền nhưng không giải quyết dứt điểm. Nhưng theo trả lời của các cơ quan chức năng thì đây không phải xâm phạm trái phép hay hủy hoại tài sản mà là Chi cục thi hành án dân sự huyện Tam Đảo bàn giao nhà đất và ông bà Hòa cho người đến dọn dẹp...

{keywords}
Vẫn chuyện đất đai và xử lý vòng vo

3- Công ty luật TNHH Hiệp Thành, gửi đơn thư của bà con bị thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng Khu đô thị phía Tây thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, Bắc Giang. Các hộ bị thu hồi đất đã bị UBND huyện Lạng Giang và các cơ quan có thẩm quyền thực hiện chưa đúng quy định của pháp luật có dấu hiệu vi phạm trình tự thủ tục thu hồi đất không khách quan, không minh bạch, không công bằng và không đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân; 1- Thu hồi đất nông nghiệp không có văn bản chấp thuận của Thủ tướng cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng; 2- Thu hồi toàn bộ diện tích nhưng chỉ bồi thường 1 phần; 3- Thu hồi có sự nhầm lẫn người này và người khác; 4- Chế độ bồi thường không phù hợp, làm lợi cho doanh nghiệp không phục vụ mục đích an ninh, quốc phòng; 5- Vi pham thủ tục trình tự thu hồi...

4- Bà Bùi Thị Tuyết, Bắc Yên, Thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang gửi đơn thông báo sau khi bà phản ảnh về việc địa phương không làm trích lục cho bà. Bà đã đi lại nhiều lần mà những người phụ trách vẫn trả lời là chưa tìm thấy hồ sơ gốc. Bà đã yêu cầu cán bộ nếu làm mất thì xác định rõ ràng cho bà. Tuy nhiên sai khi bà phản ảnh, ngay sau đó địa phương đã làm cho bà.

5- Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Hóa Thượng, Đồng Hỷ, Thái Nguyên, Gửi đơn đến tòa soạn khiếu nại về việc được 1 phòng khám nha khoa ở tổ 5, phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên khám và tư vấn làm răng song khi làm không đảm bảo chất lượng, đề nghị địa phương điều tra làm rõ y đức của Bác sỹ.

6- Bà Trần Thị số 33, ngõ 98, đường Ngô Gia Tự Khối 1, phường Quán Bàu, tp Vinh, Nghệ An, tiếp tiếp gửi đơn khiếu nại về việc địa phương vẫn không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên về việc khiếu kiện của bà đối với cá nhân và tổ chức đã không thực hiện chỉ đạo trong việc cấp đất làm nhà thờ cho gia đình liệt sỹ…

7- Ông Tô Đình Hạnh, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải, Thái Bình, hiện công tác tại  ngân hàng AGRIBANK Dak Lak, chi nhánh Krong Ana, gửi đơn tố cáo 1 số cán bộ lãnh đạo chi nhánh Krong Ana đã có nhiều sai phạm tromg quản lý, trong chi tiêu, trong chính sách đối với nhân viên…Ông đã cụ thể những sai phạm đó trên 9 nội dung và mong các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ...

Ban Bạn đọc

tin nổi bật

Con đường có nhiều tấm chắn rác bị mất

Báo VietNamNet vừa nhận được phản ánh của bạn đọc Đặng Đức về việc một đoạn đường trên địa bàn phường Linh Trung, TP Thủ Đức bị mất nhiều tấm chắn rác, gây ảnh hưởng đến hệ thống tiêu thoát nước.

Thời hiệu chia thừa kế

Trường hợp hai vợ chồng lần lượt qua đời năm 1987 và 2010 để lại một mảnh đất không có di chúc, con gái cả hiện sống trên mảnh đất đó. Nay 3 người con còn lại muốn khởi kiện để chia đất có được không? Thời hiệu khởi kiện được tính thế nào?

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được nhận tặng cho đất nông nghiệp

Vợ chồng tôi có 1 người con hiện đang định cư ở nước ngoài, cháu hiện tại mang quốc tịch Đức. Chúng tôi muốn tặng cho cháu một mảnh đất vườn thì cần làm thủ tục gì thưa Luật sư?

Một công trình để dân chờ khiếu kiện nhiều lần

Công trình khu cao ốc căn hộ tại phân khu 11 B, Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiến, huyện Nhà bè, không thực hiện cam kết để người dân khiếu nại kéo dài…

Mua bán nhà hai giá

Xin hỏi luật sư, mua bán nhà hai giá là gì? Những rủi ro khi tiến hành giao dịch này?

Rủi ro khi mua đất lúa chờ lên thổ

Tôi có 1 miếng đất ONT (đất ở tại nông thôn) có diện tích 260m2 tại Xuân Lộc, Đồng Nai. Trong đó có 100m2 đất thổ cư và 160m2 đất CLN (đất trồng cây lâu năm) đã được cấp giấy chứng nhận QSD.

Con rể tặng cho bố mẹ vợ nhà đất được miễn lệ phí trước bạ

Con rể tặng cho bố mẹ vợ nhà đất thì có phải nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ hay không?

Thủ tục mua đất đang thế chấp tại ngân hàng

Chủ sử dụng đất nói đến ngày hai bên ra công chứng thì tôi đưa họ hết số tiền còn lại để họ lấy bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ra, khi ấy hai bên sẽ ra ngay VPCC để ký hợp đồng chuyển nhượng.

Khiếu kiện đất đai vẫn nóng

Trong tháng, khiếu kiện về đất đai nhà cửa vẫn nổi lên. Có những trường hợp vô cớ cắt đất cho người khác khi gia đình họ có đầy đủ giấy tờ, đất đai hợp pháp không tranh chấp.

Trường hợp tạm hoãn xuất cảnh

Tôi không còn là người đại diện pháp luật cho công ty, tôi có bị cấm xuất cảnh không?

Ly hôn khi vợ đang mang thai

Pháp luật quy định như thế nào trong trường hợp người vợ đang mang thai ly hôn?

Người dưới 14 tuổi sử dụng trái phép ma túy bị xử lý thế nào?

Người dưới 14 tuổi bị xử lý thế nào khi sử dụng ma tuý trái phép?

Thừa kế đất mới chỉ có hợp đồng đặt cọc

Gia đình em đặt cọc mua 1 lô đất với chủ đầu tư, đã thanh toán 95% giá trị tiền đất. Lô đất này chưa đủ điều kiện ra sổ nên giờ chỉ là kí hợp đồng cọc. Mảnh đất này đứng tên chú em, tuy nhiên chú em lại mất tháng 1/2022.

Bị thu hồi đất nhưng không thấy quyết định

Tôi có lô đất bị thu hồi đất làm đường lấn vào trong. Khi không có quyết định thu hồi đất và bồi thường thì tôi có thể làm đơn đề nghị về việc thu hồi bồi thường không?

Phục hồi điều tra vụ mua xe tiền tỷ 2 năm không bàn giao giấy tờ ở Hà Nội

CQCSĐT Công an quận Nam Từ Liêm vừa phục hồi điều tra vụ việc người dân tố giác mua xe sang tiền tỷ nhưng không được bàn giao giấy tờ xe do tài sản này đã được thế chấp ngân hàng từ trước đó.