- Vận may tiếp tục mỉm cười với đại gia đình nhà Cường đôla - Hà Hồ với khối tài sản phình lên với tốc độ chóng mặt cùng nhiều tin tốt lành.

Sáng 14/4, cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai tiếp tục tăng 3% lên 13.900 đồng/cp sau khi đã tăng rất ấn tượng hơn chục phần trăm trong tuần vừa qua và tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm tới nay.

Chỉ tính từ đầu tháng 4 tới nay, cổ phiếu này đã tăng gần 27% giúp khối tài sản của ông Nguyễn Quốc Cường (phó tổng giám đốc QCG) và mẹ là Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT QCG tăng thêm gần 180 tỷ đồng lên 850 tỷ đồng.

Cổ phiếu QCG tăng trưởng mạnh bất chấp DN của thiếu gia nổi tiếng vùng đất Tây Nguyên vẫn còn đối mặt với khá nhiều khó khăn và thị trường bất động sản dù được để xuất nhiều biện pháp hà hơi nhưng vẫn trầm lắng.

{keywords}

Giới đầu tư hiện đang gặp nhiều khó khăn trong việc quyết định rót tiền vào đâu trong bối cảnh hầu hết các kênh đầu tư đều kém hấp dẫn, lãi suất tiền gửi đang thấp dần trong khi sản xuất khó mở rộng do sức cầu của nền kinh tế thấp.

Sau 3 tháng TTCK bùng nổ với sự dẫn dắt của các cổ phiếu blue-chips, thị trường gần đây chứng kiến các cổ phiếu có thị giá tầm trung và nhỏ như QCG tăng giá mạnh nhờ vào một dòng tiền dồn vào như thác lũ. Không ít cổ phiếu bèo tăng giá 100-200% trong vài tháng qua như: QCC, MHC, PPI, NAG, KST, HT1...

Hồi đầu năm 2014, ông Cường đã khởi động năm mới với việc giới thiệu tới cộng đồng mạng một chiếc siêu xe mới, Mercedes-Benz G63 AMG với giá ước chừng khoảng 6-7 tỷ đồng.

Bà Như Loan đã hoàn thành một bước tái cấu trúc QCG thông qua việc chuyển 2 DN BĐS con có nhiều tai tiếng trong lĩnh ra khỏi tập đoàn, và nằm dưới sự quản lý của ông Quốc Cường. Trong khi đó, một thành viên khác của đại gia đình này là Hồ Ngọc Hà cũng ngày càng trở nên nổi tiếng và ăn khách trong giới showbiz với bản hợp đồng khủng làm giám khảo chương trình The X-Factor.

Tin tốt khá nhiều nhưng nhiều NĐT vẫn lo ngại với QCG bởi DN này có kết quả kinh doanh khá kém trong 3 năm gần đây. QCG lỗ gần 40 tỷ trong năm 2011 và lãi rất ít trong 2 năm tiếp theo. Trong quý IV/2013, DN thậm chí phải bán hàng dưới giá vốn và chỉ lãi nhờ vào việc được thu thuế TNDN hoãn lại.

Trong năm 2013, DN của gia đình ông Cường đôla gặp nhiều sự cố trong đó có vụ kiện vi phạm hợp đồng, chậm trễ trong việc giao nhà, vụ đào hầm tòa gây sập trụ sở Tòa án nhân dân ở TP.HCM

Huấn Tú