Vân Dung nói về nỗi cô đơn và người đàn ông đặc biệt

Nhắc đến Vân Dung, người ta nhớ ngay đến một cô nàng đỏng đảnh, chua ngoa của làng hài Việt. Nhưng phía sau sân khấu, ít ai biết một Vân Dung nhí nhảnh, trẻ trung là vậy cũng có những trăn trở, nỗi niềm riêng.

- Nhắc đến Vân Dung, người ta nhớ ngay đến một cô nàng đỏng đảnh, chua ngoa của làng hài Việt. Nhưng phía sau sân khấu, ít ai biết một Vân Dung nhí nhảnh, trẻ trung là vậy cũng có những trăn trở, nỗi niềm riêng.

Clip 1: Vân Dung kể về cậu con trai tài năng

Clip 2: Vân Dung nói về nỗi cô đơn, về chồng

Xem toàn bộ phần 2 cuộc trò chuyện với Vân Dung.

Nhà báo Hà Sơn: Vân Dung trông vẫn còn trẻ nhưng đã có cậu con trai học lớp 11 rất yêu nghệ thuật?

Nghệ sĩ Vân Dung: Con trai tôi năm nay 17 tuổi, cao 1m70, nặng 50kg, vừa gầy vừa đen giống hệt bố. Tóm lại tôi đẻ thuê (cười). Cháu hay nói đùa giống tôi nhất ở khoản bệnh tật vì bố cháu không ốm đau bao giờ. Cháu còn giống tôi ở tính tiết kiệm và rất hiếu thảo.

Tôi không đòi hỏi con trai tôi phải quá tài giỏi, không yêu cầu kiếm được nhiều tiền nhưng bắt buộc phải có hiếu, đó là truyền thống gia đình tôi. Nhiều người thắc mắc vì sao tôi ngược đời đến vậy. Đáng lẽ phải lo cho con trước rồi đến mình sau đó là bố mẹ, nhưng tôi lại nghĩ khác. Con tôi không đẻ ra tôi, bố mẹ mới chính là người sinh ra tôi và tôi sinh ra con. Vì thế nghĩa vụ của tôi là phụng dưỡng bỗ mẹ tôi và con tôi sau này cũng sẽ phải phụng dưỡng tôi và bố cháu.

Tôi chỉ cho con mình ăn học đàng hoàng như những đứa trẻ khác, cho cháu sự chăm sóc, quan tâm nhưng không cho tiền. Tôi không có tiền cho cháu, không chuẩn bị cho cháu tất cả mọi thứ để bước vào đời như nhà như xe. Có lần con tôi hỏi “Tại sao mẹ có cả một tủ giày mà con chỉ có ba đôi giày? Tại sao giày của mẹ toàn giày xịn mà giày của con lại đểu”, tôi mới trả lời rằng: “Đến khi nào con bằng tuổi mẹ, có khả năng tự kiếm tiền nuôi cha mẹ, bản thân và con của con, con mua một nghìn đôi giày cũng được”.

Con trai chị chơi đàn và nhảy rất tốt chị tiết lộ đôi chút đi...

- Vân, nhưng mỗi lần bị mẹ bắt gặp đang học nhảy cháu đều dừng lại, không muốn cho mẹ thấy. Nhưng khi tôi đến trường, thầy hiệu trưởng khen ngợi cháu vì cháu thường xuyên tham gia các cuộc thi văn nghệ và đều được giải. Cháu cũng chính là người biên đạo cho các tiết mục của lớp và luôn đứng nhất. Cháu không muốn cho tôi đến xem những lần cháu thi vì sợ các thầy cô nể mẹ là nghệ sĩ sẽ cho cháu được nhất.

Con trai luôn muốn tự lập, khẳng định bản thân bằng chính khả năng của mình. Tôi luôn ủng hộ cháu đi theo con đường mình muốn miễn là phải nghiêm túc và giỏi. Tôi không bao giờ định hướng sẵn cho con và bắt con làm theo vì chính bố mẹ tôi ngày xưa cũng không muốn tôi theo nghệ thuật, cũng muốn tôi làm quân nhân, làm nhà nước nhưng rồi cũng không ngăn cản được tôi chạy theo đam mê. Điều tôi luôn nghe theo bố mẹ là cách đối nhân xử thế, quy tắc, gia phong chứ không phải là định hướng nghề nghiệp.

Theo chia sẻ của chị con trai ngày một trưởng thành sẽ có những khoảng cách với mẹ. Vậy có khi nào chị cảm thấy tiếc vì mình chỉ sinh một người con?

- Tôi rất yêu trẻ con, nhìn thấy trẻ con nhà người khác tôi cũng phải chạy đến ôm hôn cưng nựng. Tôi nghĩ sau này con tôi lớn sẽ lấy vợ và sinh con, khi ấy nhà tôi sẽ lại có trẻ con. Với tôi, bao nhiêu con không quan trọng, quan trọng là mình phải dành thời gian cho cháu, nuôi dạy cháu thành người có ích cho xã hội.

Chị có rất nhiều bạn bè nữ và họ chính là những người đem đến cho chị những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống?

- Tôi quan niệm nam hay nữ không quan trọng, miễn là hợp nhau. Với người không hợp, tôi không nói được câu nào. Không phải do tôi kiêu mà vì với những người tôi chưa hiểu rõ, tôi không tự tin để nói bất cứ điều gì. Tôi sợ tôi sẽ nói hớ khiến người đó khó chịu, sợ rằng có những câu nói khiến họ tổn thương. Vậy nên khi ngồi với những người thân quen, tôi nói rất nhiều nhưng chỉ cần người lạ xuất hiện, tôi sẽ dừng lại.

Có người nói Vân Dung trên truyền hình vui tươi là thế nhưng đời thực vẫn có những nỗi cô đơn khó nói. Điều đó có đúng?

- Tôi luôn bận rộn nên không biết mình cô đơn lúc nào. Bạn bè, gia đình luôn ở bên, chồng ở xa nhưng ngày nào cũng nhắn tin gọi điện khiến tôi không hề cảm thấy cô đơn. Tôi chỉ buồn nhất khi không ai mời tôi đi đóng hài, đóng phim. Khi ấy tôi có cảm giác tôi bị gạt sang một bên, không ai cần đến mình. Ngoài ra tôi không khi nào cảm thấy cô đơn.

Người nghệ sĩ luôn muốn tìm cho mình những điều mới mẻ, sáng tạo. Tuy nhiên cũng có không ít người vẫn còn mơ hồ đi tìm một điều gì đó cho chính mình. Vậy với chị, điều gì đang đi kiếm tìm?

- Điều này có lẽ phải hỏi đạo diễn Đỗ Thanh Hải. (cười). Bởi với tôi anh là một người anh, một người đàn ông quá đặc biệt trong cuộc đời mình. Anh chính là người dắt tay tôi bước vào con đường nghệ thuật, suốt 17 năm qua, mọi vai diễn của tôi đều do anh định hình, mọi tiểu phẩm của tôi đều có anh đứng sau. Một người nữa đó là chú Khải Hưng.

Sau “Ghét thì yêu thôi”, tôi đã nói với đạo diễn Đỗ Thanh Hải rằng rõ ràng Vân Dung có thể đóng được bi, có thể khóc nhưng tại sao vẫn không ai dám mời và đề nghị anh cho tôi một vai thật khó. Tôi muốn cho mọi người thấy khả năng của tôi và trải nghiệm nhiều hơn với các vai diễn trong phim truyền hình. Nếu muốn có cơ hội, mình phải tự tìm kiếm chứ đừng trông đợi vào bất cứ ai.

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Sơn Hà - Đức Yên - Huy Phúc - Bạt Tuấn

tin nổi bật

Trấn Thành: 'Tôi luôn nói bố mẹ 'hãy dùng tiền của con và đi chơi đi''

Diễn viên Trấn Thành đã có buổi trò chuyện với VietNamNet chia sẻ về bộ phim Bố già, về người cha, về vợ...

Mục tiêu phát triển là hết sức lớn lao nhưng cũng rất khó khăn

Các mục tiêu phát triển của Việt Nam đặt ra trong các văn kiện Đại hội Đảng là rất cao, thể hiện tầm nhìn và khát vọng cháy bỏng. 

Trần Tiến, Hà Trần: Nghệ sĩ nhận đắng cay và trả cho đời trái ngọt

Là khách mời của chuyên mục Hotface, nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà đã có những chia sẻ từ tâm can về những tác phẩm được ông sáng tác trên giường bệnh và cả những lo lắng mà người cháu gái dành cho chú ruột.

Ca sĩ Tùng Dương: 'Vợ tôi cân bằng giữa truyền thống và hiện đại'

Nhiều năm qua Tùng Dương luôn giữ được vẹn nguyên khí chất độc đáo "không đụng hàng" từ chuyên môn cho tới những trang phục khác biệt. 

'Chia ly người đang sống đáng sợ hơn chia ly người đã mất'

'Sự chia ly, mất mát người thân còn đáng sợ hơn cả sự chia ly do cái chết. Còn gì đau đớn hơn khi biết rằng người thân mình đang sống lạc lõng, côi cút trên cuộc đời này" - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều.

BTV Minh Trang Thời sự 19h: Tôi thích mẫu đàn ông phong trần nam tính

Minh Trang là BTV quen thuộc của VTV. Cô bảo hồi nhỏ thường viết truyện ngắn viết thơ và có tác phẩm đăng báo Thiếu niên Tiền Phong và phát lên Đài tiếng nói Việt Nam.

BTV Minh Trang thời sự 19h: Bị stress tôi từng xin nghỉ VTV

Gương mặt thanh tú, chiếc lúm đồng tiền rất duyên, đặc biệt là giọng nói truyền cảm, cách dẫn nhẹ nhàng uyển chuyển, BTV Minh Trang của bản tin thời sự 19h để lại nhiều thiện cảm cho khán giả những năm qua.

Khắc Hưng '’Ghen Cô Vy'’ lì lợm không sến súa hay khóc như Khắc Việt

Trong khi cậu em Khắc Hưng giờ đây đã là nhà sản xuất hàng đầu trong làng nhạc Việt thì Khắc Việt cũng đã có chỗ đứng riêng cho mình ở cả hai vị trí - nhạc sĩ và ca sĩ.

Khắc Hưng ‘Ghen Cô Vy’: Cảm ơn ‘vết sẹo tình si’ đi qua đời tôi

Trong vòng 6 năm, Khắc Hưng trở thành nhạc sĩ hot nhất Việt Nam khi liên tục có những bản hit nhiều người yêu thích. Tuy nhiên ít người biết tác giả "Ghen Cô Vy'' cũng từng yêu và có những ''vết sẹo tình si''...

Bác sĩ Trần Văn Bắc: 'Tôi phải giấu bố mẹ khi bay sang Vũ Hán'

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Văn Bắc – Phó khoa cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới đang có một tổ ấm hạnh phúc bên người vợ làm ngân hàng và một người con 3 tuổi kháu khỉnh.

Câu chuyện đặc biệt từ bác sĩ trên 'chuyến bay Vũ Hán'

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Văn Bắc - Phó khoa cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới lần đầu tiên tiết lộ những câu chuyện đặc biệt xung quanh chuyến bay sang Vũ Hán đón người Việt Nam trở về do dịch Covid-19.

'Cô gái Vàng' điền kinh VN: Tuổi trẻ bồng bột tôi làm khổ bố mẹ

Cô gái nhỏ nhắn với biệt danh "Ốc tiêu" Nguyễn Thị Oanh - VĐV đã giành 3 Huy chương vàng SEA Games 30 được sinh ra trong gia đình có 8 người con bố mẹ làm thuần nông.

'Nữ hoàng điền kinh' vượt bệnh tật viết chuyện cổ tích

Từng hụt mất SEA Games 2015 vì căn bệnh viêm cầu thận, Nguyễn Thị Oanh vượt qua ''biến cố'' mất ngủ mấy tháng nỗ lực và tỏa sáng ở Sea Games 30 thành ''VĐV tiêu biểu của Việt Nam 2019''.

Khuê 'Hoa hồng trên ngực trái' tiết lộ một nửa của mình

Với vẻ đẹp dịu dàng Hồng Diễm luôn được "chọn mặt gửi vàng" vào vai phụ nữ yếu đuối, nhu mì trên phim ảnh. Ngoài đời, cô sống khép kín và đang có cuộc sống gia đình hạnh phúc bên chồng và hai con.

Hồng Diễm nhớ thời diễn quán bar cùng những cảnh say rượu

Hồng Diễm hiện đang là nữ diễn viên được nhiều khán giả yêu mến khi liên tục đạt thành công gần đây là vai Khuê trong phim "Hoa hồng trên ngực trái".