Văn hóa doanh nghiệp dưới góc nhìn của doanh nhân ‘triệu view’

Với mỗi doanh nghiệp, văn hóa là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công của một công ty. Dựa vào kinh nghiệm từng trải, doanh nhân Lê Chí Linh đã truyền tải 4 giá trị văn hóa doanh nghiệp thông qua những video TikTok thực tế và gần gũi.

{keywords}
Lê Chí Linh - Doanh nhân thành đạt sở hữu kênh Tik Tok triệu view

Lê Chí Linh hiện là CEO của Công ty Dili Group và là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Marketing cho doanh nghiệp. Không những thành công, anh còn là một người luôn cố gắng mang đến nhiều động lực tốt đẹp cho các bạn trẻ thông qua những video thu hút hàng triệu view trên trang TikTok của mình.

Video của anh thường xoay quanh những câu chuyện gần gũi thường xảy ra trong cuộc sống, nhằm truyền tải những thông điệp ý nghĩa phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhắc nhở người trẻ luôn xây dựng tác phong chính trực và giữ bản thân mình trong vòng kỷ luật.

Không những vậy, anh còn cô đọng những câu chuyện trong doanh nghiệp của mình, xây dựng một văn hóa tin tưởng, nỗ lực và gắn kết giữa các nhân viên với nhau. Từ đó, tạo ra một văn hóa doanh nghiệp với 4 yếu tố quan trọng.

Xem trọng cố gắng của nhân viên

{keywords}
 Với anh Linh, nhân viên là những đồng đội quan trọng nhất

Trong video của anh Lê Chí Linh, sự cố gắng và nỗ lực làm việc của nhân viên là điều được coi trọng nhất. Anh cho rằng, mỗi nhân viên phải có sự cố gắng, thì tập thể mới lớn mạnh. Nhưng không vì vậy mà anh tạo áp lực cho nhân viên, mà ngược lại anh còn tạo động lực cho họ học hỏi phát triển. Một số thông điệp nổi bật được thể hiện rõ trên mỗi video như: Nhân viên mới thì dạy cho họ làm việc, Hiểu cho nhân viên, Quan tâm đến họ để họ có tinh thần làm việc một cách tốt nhất...

Làm việc cần phải “công tư phân minh”

Quan điểm của doanh nhân Lê Chí Linh được thể hiện rõ ràng trong mỗi video. Đối với nhân viên nỗ lực tốt, anh quan tâm và khích lệ họ. Đối với nhân viên chưa tốt, anh sẽ chỉ ra những lỗi sai để nhân viên đó khắc phục, tự vượt qua. Anh xử lý các công việc một cách rõ ràng, luôn làm theo lẽ phải.

Như nội dung trong một video anh chia sẻ: “Giám đốc cũng là một người chịu trách nhiệm khi có điều bất lợi với nhân viên. Vì vậy, anh sẽ xử lý tất cả những điều bất công và không bao giờ để ảnh hưởng đến quyền lợi nhân viên của mình”.

Kỷ luật tạo nên tác phong

{keywords}
 Quyết tâm làm điều mình đã đặt ra là cách anh Lê Chí Linh đạt được thành công

Theo anh Lê Chí Linh, kỷ luật luôn là yếu tố quan trọng để đưa bản thân và tổ chức vào kỷ cương. Thông qua những video của mình, anh Linh muốn truyền tải thông điệp về kỷ luật đến các bạn trẻ: “Đừng vì một khoảnh khắc khó khăn mà nản chí, bỏ đi công sức bao nhiêu năm bản thân gây dựng. Hãy cố gắng để chiến đấu và giành lấy nó”.

Tình yêu thương tạo nên một tập thể gắn kết

Anh Linh khẳng định, sự yêu thương chính là nền tảng cốt lõi gắn kết mọi thứ. Mỗi người trong một doanh nghiệp đều phải có tình yêu thương và quan tâm lẫn nhau, ngay cả mối quan hệ giữa sếp và nhân viên.

Trong một video thu hút hàng trăm nghìn view, doanh nhân 8X đã truyền tải một điều quý giá: “Công ty là một gia đình, mỗi nhân viên đều cố gắng vì tập thể. Vì vậy, hãy xem mỗi người là một người thân của mình, hiểu và thông cảm cho họ”.

Những giá trị trên được cô đọng trong những video của doanh nhân Lê Chí Linh. Đây chính là động lực cho các bạn trẻ cố gắng phấn đấu vì công việc, cũng là những bài học cuộc sống dành cho những người là chủ doanh nghiệp. Thông qua đó, người xem cũng có thể thấy được phần nào con người của CEO 8X - một người luôn nỗ lực, yêu thương và tin tưởng nhân viên của mình.

Lệ Thanh

tin nổi bật

Hé lộ tuổi thơ cơ cực ít biết của đại gia Việt

Được nhiều người biết đến với khối tài sản kếch xù nhưng ít ai biết các đại gia Việt này từng phải trải qua tuổi thơ vô cùng cơ cực.

Ca sỹ Ngọc Sơn chủ tịch công ty bất động sản, Ngọc Trinh giở chiêu trò mua bán đất

Ca sĩ Khắc Việt, Ngọc Sơn, Midu lấn sang lĩnh vực bất động sản trong bối cảnh đang sốt nóng nhiều nơi. Trong khi đó, Ngọc Trinh mua 11 ha đất ở Bảo Lộc chỉ là chiêu trò!

Các đại gia công nghệ Trung Quốc chật vật vực dậy từ 'bão quy định'

Ngành công nghệ của Trung Quốc tăng trưởng chóng mặt trong những thập kỷ qua. Nhưng giờ, thời hoàng kim đã qua với các công ty công nghệ nước này.

Volkswagen tài trợ chính cho giải Golf CLB doanh nhân Sài Gòn

Volkswagen là Nhà tài trợ kim cương cho giải Golf CLB doanh nhân Sài Gòn, tài trợ 4 giải Hole-in-one với các giải thưởng lớn: xe SUV 7 chỗ cỡ lớn Teramont, 2 phiên bản SUV 7 chỗ cỡ trung Tiguan Luxury S, Tiguan Elegance và SUV đô thị T-Cross.

Bắt nguyên TGĐ Tổng công ty Tín Nghĩa: 30 năm làm sếp DN nắm giữ chục triệu m2 đất

Công ty Tín Nghĩa thuộc Tỉnh ủy Đồng Nai sở hữu khoảng 22 triệu m2 đất, tổng tài sản hơn 14.000 tỷ.

Giàu có số, nhân viên vệ sinh ở Hà Nội mua cổ phiếu thắng lớn 35 tỷ đồng

Cùng chơi chứng khoán nhưng có nhân viên vệ sinh có 35 tỷ đồng, còn người khác cháy tài khoản khi cổ phiếu sàn liên tục do thông tin lãnh đạo bị bắt, ảnh hưởng của thị trường.

Bảy tỷ phú mất trắng hơn 100 tỷ USD, thời kỳ đen tối, còn ai tin vào tiền ảo

Giới tiền số ghi nhận tổng tài sản của 7 tỷ phú đã mất 114 tỷ USD kể từ tháng 1/2021 sau hàng loạt sự cố giáng xuống toàn thị trường.

Tỷ phú Elon Musk bị kiện đòi 258 tỷ USD vì "chiêu trò" với đồng dogecoin

Tỷ phú Elon Musk vừa bị các nhà đầu tư dogecoin kiện đòi 258 tỷ USD với cáo buộc vận hành mô hình đa cấp để thao túng đồng tiền điện tử này.

Tân Hoàng Minh tuyên bố đóng cửa văn phòng vì bị đe dọa

Từ ngày 15/6, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tân Hoàng Minh) sẽ tạm dừng mở cửa văn phòng tiếp đón khách hàng vì có khách hàng đe dọa sử dụng vũ khí để tấn công cán bộ nhân viên.

Số triệu phú USD/1 vạn dân của Singapore là 966, Thái Lan là 17, Việt Nam là bao nhiêu?

Tính toán theo dữ liệu của Knight Frank, cứ 10.000 dân Singapore sẽ có tới 966 người là triệu phú USD, Malaysia có 21 người, Thái Lan có 18 người, Indonesia có 3 người và Philippines chỉ có 2 người.

Kỷ lục mỗi tháng thay một chủ tịch: Gặp điềm xấu rủ nhau tháo chạy

Thay Chủ tịch HĐQT lần thứ 4 trong 4 tháng, thậm chí chủ tịch chỉ trong vài giờ là kỷ lục ghế nóng tại các doanh nghiệp trước những biến cố bất ngờ.

Mang gần 2.000 tỷ đồng để chia thưởng, nhà đại gia Chu Thị Bình giàu cỡ nào?

Không chỉ mang gần 2.000 tỷ đồng chia thưởng, doanh nghiệp của nữ đại gia Chu Thị Bình cũng sẽ chi khoảng 460 tỷ đồng để trả cổ tức cho các cổ đông hiện hữu.

Cựu diễn viên nổi danh thành đại gia Việt 2.000 tỷ rồi đổ dốc tháo chạy

Những động thái tháo chạy, sau khi chủ tịch và cổ đông lớn bán sạch cổ phiếu, được cho là cú chấn động trong nội bộ Yeah1, khiến tập đoàn này nhanh chóng trở thành cái xác rỗng.

Tham vọng bay vào vũ trụ, bầu Thụy bất ngờ giảm 91% vốn Thaispace

Được thành lập vào cuối năm 2021 với vốn điều lệ tương đương 1,15 tỷ USD, Thaispace bất ngờ giảm mạnh vốn từ 26.688 tỷ đồng xuống còn 2.275 tỷ đồng.

Logo FLC biến mất khỏi tòa nhà 265 Cầu Giấy

Hiện, FLC chỉ thuê lại một phần diện tích tại tòa nhà để phục vụ hoạt động kinh doanh và các bên thứ ba sau khi gán nợ tòa trụ sở chính cho ngân hàng OCB.