Lúc 15h chiều 28/9, giá vàng Bảo Tín Minh Châu đã chạm mức 45 triệu đồng. Cụ thể 44,45 - 45,1 triệu đồng/lượng, tăng tới 400.000 đồng so với lúc thấp điểm nhất trong ngày vào giữa buổi sáng nay ở mức 44,05 - 44,55 triệu đồng/;ượng.
Trong khi đó, SJC có giá 44,45 - 44,85 tăng khoảng 450.000 đồng so với giá lúc thấp nhất vào sáng nay. Doji có giá 44,65 - 44,95 triệu đồng/lượng, tăng so với 44,1 - 44,45 triệu đồng/lượng của sáng nay.
Đến gần 16h, giá vàng tuy có giảm xuống nhưng vẫn bám sát 45 triệu, quanh mức 44,9 hoặc 44,95 triệu đồng/lượng bán ra, rồi giảm xuống mức 44,7 hoặc 44,8 triệu tùy thương hiệu.
Trong khi đó, giá vàng thế giới ở mức 1.658 USD/ounce, tăng nhẹ so với buổi sáng, tương đương giá trong nước 41,75 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giữa trong nước và quốc tế vẫn còn hơn 3 triệu đồng.
Giá vàng có dấu hiệu tăng vững trở lại cả ở trên thế giới và trong nước, các DN trong nước đã bắt đầu thu hẹp khoảng cách giá mua vào và bán ra khiến cho nhiều người sau thời gian nấn ná đã quyết định mua bán trước khi sợ giá vàng tăng mạnh hơn.
Điều này khiến cho giao dịch vàng vào đầu buổi chiều đến nay rất đông. Nếu như sáng nay giao dịch đã đông hơn thì áp lực mua bán còn tăng lên nữa vào buổi chiều. Số người dồn đến các trung tâm vàng lớn của Hà Nội như Bảo Tín, Phú Quý và Doji tăng lên.
Giao dịch viên ở Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý cho biết, sáng nay đã có rất đông người đến mua nhưng có thời điểm không kịp đáp ứng nên họ chuyển qua mua nhẫn trơn, gây ra dồn ứ tại hàng bán nhẫn. Tuy nhiên, đến chiều nay, khi giá vàng bắt đầu tăng, lượng khách đến mua vẫn tiếp tục đông lên hơn cả buổi sáng. Rất có thể người dân lo sợ giá vàng tăng tiếp nên bắt đâu mua vào nhiều.
Áp lực mua bán cũng khiến các DN phục vụ rất mệt mỏi, chỉ riêng trong buổi sáng nay, các thương hiệu lớn ở Hà Nội đều cho rằng, doanh số bán ra chiếm lượng lớn và có xu hướng tăng thêm vào buổi chiều. Đến thời điểm này, trung bình các thương hiệu vàng lớn ở Hà Nội dự báo cả ngày có thể bán ra cả 3.000 - 4.000 lượng, cao hơn nhiều so với ngày hôm qua. Trong khi đó. lượng mua vào ra không đáng kể, khoảng dưới 1.000 lượng.
PV