Trái ngược với dầu, giá vàng trong phiên giao dịch đầu tuần mới trên sàn
New York tiếp tục tăng nhẹ cho dù tình hình tại Libya có xu hướng diễn
biến theo một chiều với việc dầu vẫn được sản xuất và cung cấp ra bên
ngoài.
Trái ngược với dầu, giá vàng trong phiên giao dịch đầu tuần mới trên sàn New York tiếp tục tăng nhẹ cho dù tình hình tại Libya có xu hướng diễn biến theo một chiều với việc dầu vẫn được sản xuất và cung cấp ra bên ngoài.
Giá vàng giao tháng 4 trong phiên giao dịch cuối tháng 2 trên sàn Comex New York tăng 2,4 USD lên 1.411,7 USD/ounce.
Vàng giao ngay tăng 1,8 USD lên 1.412 USD/ounce.
Theo các chuyên gia, vàng tăng giá chủ yếu do đồng USD trong phiên giao dịch đêm qua suy yếu so với các ngoại tệ khác.
Bên cạnh đó, trên thực tế, tình hình tại Trung Đông vẫn đang bất ổn và đây vẫn là yếu tố kích thích người dân và nhà đầu tư mua vàng vào.
Tuy nhiên, trong một dự báo của các chuyên gia, nhà phân tích và đầu tư được Bloomberg phỏng vấn gần đây, vàng có thể giảm trong tuần này do căng thẳng tại Libya đã được coi lên tới đỉnh điểm. Tình hình có thể sẽ sớm đi vào ổn định.
Về dài hạn, vàng được cho là vẫn trong xu hướng tăng giá do đa số các nước đang chịu áp lực lạm phát cao.
Theo một nhận đích của chính phủ Úc, vàng có thể sẽ tăng trung bình 8% trong năm 2011.
Hôm qua, chỉ số USD index giảm tiếp và xuống mức thấp nhất 4 tháng. Các phân tích kỹ thuật cho thấy đồng bạc xanh hiện đang rất yếu. Đây là diễn biến rất khác thường so với nhiều năm trước đó khi mà USD được chọn là kênh đầu tư an toàn mỗi khi có bất ổn địa chính trị.