Vào học lúc 8h30 đạt điểm cao hơn

 Vào học muộn hơn sẽ giúp cải thiện điểm số và sức khỏe tổng thể của học sinh – một nghiên cứu mới của ĐH Minnesota (Mỹ) cho hay.

Vào học muộn hơn sẽ giúp cải thiện điểm số và sức khỏe tổng thể của học sinh – một nghiên cứu mới của ĐH Minnesota (Mỹ) cho hay.

{keywords}

Dự án nghiên cứu kéo dài 3 năm, sử dụng dữ liệu từ hơn 9.000 học sinh của 8 trường trung học ở 3 bang. Kết quả cho thấy khi giờ vào học muộn hơn thì:

- tỷ lệ đi học, điểm số các bài kiểm tra chuẩn hóa, thành tích ở các môn Toán, tiếng Anh, Khoa học và xã hội tăng lên

- tỷ lệ đi học muộn, lạm dụng thuốc, triệu chứng trầm cảm, tiêu thụ đồ uống chứa cafein giảm xuống

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy số vụ tai nạn xe hơi liên quan đến lái xe tuổi thành niên ở Trường trung học Jackson Hole (Wyoming) – một trong 8 trường chuyển giờ học xuống 8 giờ 55 phút - giảm xuống 70%

“Nghiên cứu xác nhận một điều được nghi ngờ đã lâu” – bà Kyla Wahlstrom, tiến sĩ kiêm giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và cải thiện giáo dục (CAREI), ĐH Minnesota cho hay. “Những trường đã chỉnh sửa giờ học muộn hơn cho thấy sự cải thiện đáng kể ở nhiều lĩnh vực. Tỷ lệ tai nạn xe hơi giảm xuống có lẽ là phát hiện quan trọng nhất, bởi vì hạnh phúc của thanh thiếu niên và sự an toàn của cộng đồng có liên quan tới nhau”.

Những trường vào học từ 8 giờ 55 phút có 66% học sinh ngủ đủ từ 8 tiếng trở lên – số giờ ngủ được cho là tốt nhất với học sinh, trong khi những trường vào học từ 7 giờ 30 phút chỉ có 34% học sinh ngủ được từ 8 tiếng trở lên.

“Thậm chí, giờ vào học từ 8 giờ 35 phút cũng cho phép 57-60% học sinh ngủ từ 8 tiếng trở lên – một yếu tố rất có lợi cho sức khỏe của học sinh. Các lãnh đạo trường học, giáo viên, phụ huynh và học sinh cần hiểu về tầm quan trọng của giấc ngủ” – bà Wahlstrom nói.

“Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp những bằng chứng về lợi ích rõ ràng của việc vào học lúc 8 giờ 30 phút hoặc muộn hơn. Có nhiều nghiên cứu cần phải thực hiện, tuy nhiên kết quả của nghiên cứu này mang tính thực tiễn, cung cấp nhiều thông tin hơn cho các lãnh đạo nhà trường để xem xét việc thay đổi giờ học” – bà Wahlstrom nhận định.

  • Nguyễn Thảo (Theo ĐH Minneapolis)

tin nổi bật

Ứng phó bão số 4, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học từ ngày mai

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (bão Noru), ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị và TT-Huế vừa phát công văn gửi các trường thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày mai (27/9).

Mái che trường học ở Sài Gòn đổ sập do gió lớn

Trưa nay, tại TP.HCM, mái che sân Trường Trung học Thực hành (Trường ĐH Sài Gòn) bất ngờ bị đổ sập do gió lớn.

'Chúng con biết đôi lúc sự ngang ngược của tuổi trẻ khiến cha mẹ buồn lòng'

Lễ tốt nghiệp đại học năm 2022 của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức sáng 26/9 trở nên đặc biệt xúc động bởi những chia sẻ của một nữ sinh đại diện cho hơn 5.500 tân cử nhân, kỹ sư của trường.

Thông tin mới vụ thầy giáo xô xát với phụ huynh vì chuyện học thêm

Thầy giáo Trường THPT Trương Vĩnh Ký bị tố đánh phụ huynh được hiệu trưởng nhận xét là người rất kỷ luật, theo đúng theo khuôn mẫu nên đôi lúc hơi quá cứng nhắc.

Trường học 'mở đường' để đánh thức lòng biết ơn trong mỗi học sinh

Tại Trường Tiểu học và THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) có một con đường độc đáo mà ngày nào học sinh cũng phải đi qua.

Học sinh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng nghỉ học để tránh bão số 4

Tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tạm dừng việc dạy và học trong toàn tỉnh từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới để phòng, chống bão số 4.

Cần 'dọn dẹp' những điều cũ khi xây trường học hạnh phúc

Các giáo viên chia sẻ để xây trường học hạnh phúc, bản thân của mỗi người cần phải “dọn dẹp” lại những điều cũ, thực hành về lòng biết ơn, nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, lắng nghe sâu.

Một loạt ngành đào tạo có hơn 60% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành

Tính trung bình, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành cho tất cả các ngành đào tạo là 21.43%. Không ít ngành tỷ lệ này cao hơn 60%.

Hiệu trưởng đối thoại với học sinh về 'chuyện khó nói'

Hơn 1.000 học sinh Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) đã có buổi đối thoại với hiệu trưởng nhà trường để bày tỏ, thổ lộ những chuyện khó nói như áp lực học tập, chuyện yêu đương,...

Điểm mặt 4 thí sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

Bốn gương mặt xuất sắc nhất lọt vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 diễn ra ngày 2/10 tới đây đều là các nam sinh.

Sau chiến thắng 'nghẹt thở', nam sinh Hà Nội giành vé cuối vào chung kết năm Olympia

Chiến thắng 'nghẹt thở' ở cuộc thi Quý 4 sau phần thi câu hỏi phụ, Vũ Nguyên Sơn đã giành vòng nguyệt quế và mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 về với Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Thầy giáo ở Nghệ An đánh bầm tay nữ sinh

Thầy giáo ở Trường THCS thị trấn Quán Hành (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã đánh vào tay một nữ sinh lớp 7.

Xây trường học hạnh phúc: Trước khi chạm đến trí óc hãy chạm đến trái tim

Để xây dựng ngôi trường hạnh phúc, điều cần làm đó là trang bị cho giáo viên nhiều kỹ năng, không tạo áp lực cho học sinh, trẻ cần được tôn trọng mọi cảm xúc của mình.

Thầy giáo ở TP.HCM bị tố xô xát với phụ huynh về việc học thêm

Thầy giáo ở Trường THPT Trương Vĩnh Ký, TP.HCM bị tố có xô xát với phụ huynh khi trao đổi về vấn đề học tập của học sinh.

Trường học hạnh phúc nên chú trọng các giá trị đạo đức

Cốt lõi của trường học hạnh phúc đó là quan tâm bản thân, quan tâm người khác, quan tâm đến môi trường. Ở đó, mỗi giáo viên sẽ là người gieo mầm cho ngôi trường hạnh phúc.