Vào học lúc 8h30 đạt điểm cao hơn

 Vào học muộn hơn sẽ giúp cải thiện điểm số và sức khỏe tổng thể của học sinh – một nghiên cứu mới của ĐH Minnesota (Mỹ) cho hay.

Vào học muộn hơn sẽ giúp cải thiện điểm số và sức khỏe tổng thể của học sinh – một nghiên cứu mới của ĐH Minnesota (Mỹ) cho hay.

{keywords}

Dự án nghiên cứu kéo dài 3 năm, sử dụng dữ liệu từ hơn 9.000 học sinh của 8 trường trung học ở 3 bang. Kết quả cho thấy khi giờ vào học muộn hơn thì:

- tỷ lệ đi học, điểm số các bài kiểm tra chuẩn hóa, thành tích ở các môn Toán, tiếng Anh, Khoa học và xã hội tăng lên

- tỷ lệ đi học muộn, lạm dụng thuốc, triệu chứng trầm cảm, tiêu thụ đồ uống chứa cafein giảm xuống

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy số vụ tai nạn xe hơi liên quan đến lái xe tuổi thành niên ở Trường trung học Jackson Hole (Wyoming) – một trong 8 trường chuyển giờ học xuống 8 giờ 55 phút - giảm xuống 70%

“Nghiên cứu xác nhận một điều được nghi ngờ đã lâu” – bà Kyla Wahlstrom, tiến sĩ kiêm giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và cải thiện giáo dục (CAREI), ĐH Minnesota cho hay. “Những trường đã chỉnh sửa giờ học muộn hơn cho thấy sự cải thiện đáng kể ở nhiều lĩnh vực. Tỷ lệ tai nạn xe hơi giảm xuống có lẽ là phát hiện quan trọng nhất, bởi vì hạnh phúc của thanh thiếu niên và sự an toàn của cộng đồng có liên quan tới nhau”.

Những trường vào học từ 8 giờ 55 phút có 66% học sinh ngủ đủ từ 8 tiếng trở lên – số giờ ngủ được cho là tốt nhất với học sinh, trong khi những trường vào học từ 7 giờ 30 phút chỉ có 34% học sinh ngủ được từ 8 tiếng trở lên.

“Thậm chí, giờ vào học từ 8 giờ 35 phút cũng cho phép 57-60% học sinh ngủ từ 8 tiếng trở lên – một yếu tố rất có lợi cho sức khỏe của học sinh. Các lãnh đạo trường học, giáo viên, phụ huynh và học sinh cần hiểu về tầm quan trọng của giấc ngủ” – bà Wahlstrom nói.

“Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp những bằng chứng về lợi ích rõ ràng của việc vào học lúc 8 giờ 30 phút hoặc muộn hơn. Có nhiều nghiên cứu cần phải thực hiện, tuy nhiên kết quả của nghiên cứu này mang tính thực tiễn, cung cấp nhiều thông tin hơn cho các lãnh đạo nhà trường để xem xét việc thay đổi giờ học” – bà Wahlstrom nhận định.

  • Nguyễn Thảo (Theo ĐH Minneapolis)

tin nổi bật

1 'chọi' 3 xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh vào ĐH Y Dược TP.HCM

Có hơn 1.600 thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM theo phương thức kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Tuy nhiên, số trúng tuyển chỉ là 546.

Công nghệ kỹ thuật ô tô - ngành học hấp dẫn của ĐH Phú Xuân

Khi theo học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại ĐH Phú Xuân, sinh viên được đào tạo theo lộ trình bài bản, học tập kết hợp thực tiễn, có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Nhiều chính sách hỗ trợ học phí, thí sinh ‘chốt’ nguyện vọng xét tuyển Đại học Hoa Sen

Ngay từ đầu năm học 2022 - 2023, trường Đại học Hoa Sen đã công bố nhiều chính sách học phí hỗ trợ tài chính cho tân sinh viên cùng cam kết không tăng học phí suốt 4 năm.

Bí quyết đạt điểm 9 môn sinh chỉ 2 tháng ôn thi

Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu, ứng dụng các phần mềm dạy học môn Sinh học, thầy Đỗ Tuấn chỉ ra cách luyện thi để học sinh có thể chạm tới điểm 9+.

40 tỉnh, thành phố công bố lịch tựu trường

Nhiều tỉnh, thành phố đã công bố lịch đến trường của học sinh các cấp năm học 2022 - 2023.

Sự thật về 'lớp học kỳ lạ' ở Hà Nội đang xôn xao trên Tik Tok

Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” mà một nữ sinh đăng lên mạng là sai sự thật.

'Siêu dự án' ĐH Quốc gia Hà Nội mới giải ngân được 3.000 tỷ

Tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 16/8, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Lê Quân cho biết, theo kế hoạch, năm học 2022 - 2023, sẽ có khoảng 6.000 sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Bộ GD-ĐT lên tiếng thông tin thi trắc nghiệm môn Văn

Bộ GD-ĐT phủ nhận thông tin môn Ngữ văn sẽ thay đổi hình thức kiểm tra từ tự luận hoàn toàn sang tự luận kết hợp với trắc nghiệm khách quan từ năm học 2022-2023.

­­­Đại học Thành Đô công bố điểm sàn và điểm xét tuyển học bạ THPT

Mới đây, Trường Đại học Thành Đô đã có thông báo về mức điểm sàn và điểm xét tuyển theo phương thức xét điểm học bạ THPT, mở ra cơ hội bước vào cánh cửa đại học cho các bạn thí sinh.

5 khuyến cáo của Bộ Giáo dục trước hạn chót đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường không được quy định, thông báo hoặc yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 trên hệ thống mới được xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí đúng thời gian quy định.

Đình chỉ thầy giáo bị tố quấy rối nữ sinh ở học kỳ quân sự

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tạm đình chỉ đối với thầy giáo bị tố có hành vi quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự. Tuy nhiên, nhà trường cho hay đây là một bước trong quy trình tiến hành xác minh.

Xác minh thông tin 'thầy giáo quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự'

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đơn tố cáo một thầy giáo có hành vi quấy rối nữ sinh. Người này được cho là giảng viên của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Trường đại học này nói gì?

Sau vụ dừng tuyển sinh của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Bộ GD-ĐT yêu cầu gì?

Các trường đại học phải công khai ngành buộc phải dừng tuyển sinh, thực hiện điều chỉnh đề án, thông báo cho thí sinh biết để kịp thời điều chỉnh sang các ngành/trường khác sau sự việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dừng tuyển ngành Luật.

Trường ĐH nào vào khu đất 41,5 ha vừa bị thu hồi ở Nghệ An?

UBND tỉnh Nghệ An vừa qua đã có chủ trương thu hồi 41,5 ha đất của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân vì lý do là dự án chậm tiến độ. Toàn bộ khu đất lớn này có thể được chuyển giao cho Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

ĐH Y Dược TP.HCM: Một hiệu phó được bổ nhiệm lại

Ông Ngô Quốc Đạt vừa được Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng. Một năm trước Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã bổ nhiệm ông Đạt làm phó hiệu trưởng nhưng bị Bộ Y tế yêu cầu rút quyết định.