Đội tuyển Đức tưởng chừng đã sớm có bàn thắng mở tỷ số trong trận đấu với Bồ Đào Nha đêm qua, nhưng VAR can thiệp kịp thời. Pha làm bàn đẹp mắt của hậu vệ Robin Gosens mắc 2 lỗi, đó là lỗi chạm tay của Thomas Muller, và lỗi việt vị của Serge Gnabry.

Mặc dù vậy sau khi kết thúc trận đấu, người ta lại nhìn nhận đó chẳng khác nào tín hiệu cảnh báo từ Robin Gosens. Những bài phối hợp tương tự của người Đức, với những cú mở bóng bất ngờ sang cánh trái cho Gosens, đã phá toang hàng phòng thủ Bồ Đào Nha.

Chung cuộc, Đức thắng 4-2 một cách mãn nhãn, còn hậu vệ số 20 nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất trận.

VAR là hệ thống công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video (Video Assistant Referee). Công nghệ này được sử dụng nhằm giúp các trọng tài bóng đá có thể đưa ra quyết định chính xác nhất, hạn chế những sai lầm nghiêm trọng và rõ ràng.

Hầu hết các giải đấu lớn đã áp dụng VAR trong đó có World Cup, Champions League, hay Premier League, tạo ra sự ảnh hưởng lớn với nhiều quyết định quan trọng. Đối với Euro, năm nay sẽ là lần đầu tiên VAR được áp dụng, tạo ra nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Anh Hào

VAR là gì và nó được áp dụng ở Euro 2020 như thế nào?

VAR là gì và nó được áp dụng ở Euro 2020 như thế nào?

Euro 2020 sẽ là kỳ Euro đầu tiên áp dụng công nghệ VAR. Việc vận hành VAR sẽ theo những quy định mới nhất, ví dụ như luật bóng chạm tay trong vòng cấm.