Đồ dùng trong nhà tưởng vô hại nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.

Các loại nồi chảo chống dính

Chất Teflon là lớp tráng chống dính giúp người nội trợ sử dụng thuận lợi hơn. Nhưng khi bạn nấu ăn lớp chống dính này có những hóa chất như PFOA gây ung thư, có thể được phát tán vào thực phẩm rất nguy hiểm.

{keywords}

Mỹ phẩm

Đây lại là tác nhân gây ung thư phổ biến vì hầu hết các mỹ phẩm chất lượng thấp có thể là một mối nguy hiểm cho sức khỏe vì vậy bạn nên lựa chọn các sản phẩm có chứa các thành phần tự nhiên.

{keywords}

Nhựa

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các BPA trong nhựa có liên quan đến vấn đề sinh sản và các bệnh tim mạch.

{keywords}

Bột phấn rôm

Bột latc có trong bột phấn rôm đã được chứng minh không tốt cho sức khỏe, có thể gây ung thư buồng trứng, kích thích đường hô hấp.

{keywords}

Nến thơm

Đây lại là sản phẩm rất phổ biến mà được sử dụng trong hầu hết các hộ gia đình. Thực tế mùi thơm của nến là mùi nhân tạo và các chất làm nến cháy có khi bao gồm cả bồ hóng.

{keywords}

Đồ hộp

Chất BPA là hóa chất được tìm thấy trong các lớp lót bên trong hộp đồ ăn, đây là chất có hại cho cơ thể.

{keywords}

Sản phẩm làm sạch

Sản phẩm gây ung thư tại nhà bao gồm các sản phẩm tẩy rửa, làm sạch mà bạn đang sử dụng.

{keywords}

Vật liệu xây dựng và đồ nội thất

Khi mua những vật dụng nhà, bạn nên mua vật dụng thân thiện với môi trường bạn nên chú ý vật dụng như nệm, màn cửa, rèm cửa, tivi và thậm chí cả các bo mạch.

{keywords}

Trái cây và rau quả

Để hoa quả tươi lâu, có rất nhiều hóa chất đã được sử dụng. Vì vậy khi sử dụng trái cây và rau quả bạn cũng cần mua có chọn lọc.

{keywords}

Các sản phẩm mỹ thuật

Nếu bạn thích các tác phẩm nghệ thuật như tranh, áo vẽ … có thể bạn sẽ phải tiếp xúc với sơn acrylic, epoxy và xi măng, cao su, keo. Đây là những thành phần có thể gây ung thư, đặc biệt nguy hiểm với trẻ em.

{keywords} 

(Theo VTC News)