Vay mẹ đẻ 500 triệu đưa cho mẹ chồng, chết lặng khi biết sự thật

Em đang vướng vào một tình huống vô cùng khó xử. Chuyện liên quan đến món nợ giữa hai nhà thông gia.

Sự việc xảy ra từ đầu năm nay. Thời gian đó, chồng em không có công việc ổn định nên mẹ chồng em bàn với cả nhà hùn vốn chung nhau làm ăn. Ông bà và chồng em sẽ góp tiền vào cùng kinh doanh. Sau đó, tiền lời lãi sẽ chia một cách sòng phẳng.

Thấy chồng lâu nay không kiếm ra tiền nay có bố mẹ chồng kêu gọi cùng làm ăn nên em cũng vui vẻ để anh thử sức ở việc mới. Tuy nhiên do việc kinh doanh tốn nhiều tiền nên anh muốn em mượn giúp một khoản vốn.

{keywords}
Ảnh: Nguyễn Sơn

Bạn bè em đều không phải là người giàu có nên không thể vay mượn được nhiều. Đúng lúc ông bà ngoại bán được mảnh đất gần 700 triệu đồng, em vội thưa chuyện với ông bà.

Thấy con rể quyết tâm làm ăn, bố mẹ em cũng mừng. Ông bà quyết định cho vợ chồng em vay 500 triệu để đầu tư.

Số tiền đó với ông bà vô cùng quý vì bố mẹ em tích góp cả đời mới mua được miếng đất trên.

Sau đó, vợ chồng em đưa hết tiền cho mẹ chồng để chuẩn bị cho chuyện làm ăn. Tuy nhiên sau khi cầm số tiền trên, mẹ chồng không nói gì đến chuyện làm ăn nữa. Một thời gian, thấy sốt ruột, chồng em hỏi thì bà nói rằng, đang dịch bệnh nên đầu tư thời điểm này là chưa thích hợp.

Chồng em nghe bà bàn cũng thuận tai, đồng ý chờ thêm một thời gian nữa. Vậy nhưng đến nay gần 10 tháng trôi qua, em vẫn không thấy dự án đầu tư kinh doanh của mẹ chồng và chồng em khởi động.

Cuối cùng rất tình cờ, em biết rằng, em trai chồng em trước đó vướng vào món nợ lô đề cờ bạc lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Tất nhiên với số tiền lớn như vậy, em chồng hoàn toàn không thể trả nổi. Bố mẹ chồng em cũng không khá giả gì. Vậy mà, sau đó em được biết, em chồng đã trả hết số nợ kia. Em nghi ngờ, ông bà đã dùng số tiền 500 triệu vay từ bố mẹ em để đưa cho con trai trả nợ.

Mặc dù những điều trên đều là suy luận nhưng em tin đó là sự thật. Ông bà vẽ ra câu chuyện đầu tư làm ăn mục đích là để vay tiền mọi người “giải cứu” cho con trai.

Vì ngoài 500 triệu vay từ bố mẹ em, ông bà cũng phải vay mượn hơn 500 triệu nữa cho em chồng thoát khỏi bọn đòi nợ thuê.

Em vô cùng bàng hoàng với màn kịch này của nhà chồng. Thấy chồng em không làm ăn, bố mẹ đẻ em có ý hỏi lại số tiền kia. Thế nhưng bố mẹ chồng em cứ làm lơ, không nói gì đến việc trả nợ.

Vì việc này, vợ chồng em cãi nhau rất lớn. Chồng em bực bố mẹ chồng nhưng cũng không thể làm gì vì ông bà thẳng thừng đáp, bố mẹ già yếu, nhà chẳng còn tiền, chồng em phải xoay sở để giải quyết khoản nợ trên.

Em nghe vô cùng bức xúc. Bản thân em đang bầu bí ở tháng cuối cùng, không làm gì ra tiền. Trong khi đó, công việc của chồng em cũng không ổn định, lấy đâu ra 500 triệu để trả nợ cho bố mẹ em.

Bố mẹ em biết chuyện rất giận. Ông nói rằng, từ xưa nay, chưa bao giờ thấy nhà thông gia nào lại tráo trở như bố mẹ chồng em. Ông bà yêu cầu, trong vòng 1 tháng phải hoàn trả lại số nợ trên. Thời hạn sắp hết nhưng nhà chồng cũng chẳng đoái hoài gì đến việc trả nợ. Vì vậy giữa hai bên thông gia liên tục to tiếng với nhau.

Bố mẹ em nói nếu không nhận đủ 500 triệu, ông bà không bao giờ nhìn mặt thông gia. Bên cạnh đó, năm tới đây, em trai em cưới vợ. Nhà ngoại em cũng cần một khoản để lo việc lớn cho em. Vậy mà nay, toàn bộ số tiền lại bị nhà chồng em lừa mất.

Là người đứng giữa, em rất đau đầu. Em vừa giận nhà chồng vừa mất mặt và áy náy với bố mẹ em. Hiện, em nên làm thế nào để vẹn cả đôi đường. Xin độc giả cho em lời khuyên!

Gia đình tan nát vì video 'nóng' của chồng sau buổi họp lớp

Gia đình tan nát vì video 'nóng' của chồng sau buổi họp lớp

1 tuần nay, tôi ôm con về nhà ngoại vì không thể chấp nhận sự lừa dối mà chồng đã dành cho mình. Chồng tôi tìm mọi cách để níu kéo nhưng lòng tôi đã nguội. Mâu thuẫn bắt đầu từ lần anh đi họp lớp...

Độc giả Nguyễn T.H

tin nổi bật

Tắt lửa yêu thương, làm sao nhóm lại được

Dẫu biết bỏ qua cho người là cho mình cơ hội được yêu thương, được nhẹ nhõm sống tiếp. Nhưng, muốn nhen lại lửa yêu thương đâu có dễ dàng gì.

Lấy tiền thừa kế của vợ chơi chứng khoán, tôi 'bơi' mải miết chưa 'vào bờ'

Sau khi nghiên cứu cách thức sơ sơ, tôi rút cả vốn lẫn lãi từ em trai, mở một tài khoản chứng khoán, bắt đầu làm "nhà đầu tư F0. Tôi hăm hở lướt sóng mỗi ngày.

Mẹ chồng ép ly hôn, tôi đưa ra thứ khiến bà tái mặt

Dù sự tình rõ rành rành thì chồng tôi vẫn tỏ ra là kẻ hèn nhát, không dám nhận trách nhiệm về mình khiến tôi thất vọng.

Tôi bật khóc khi mở hộp giấy cũ trong tủ đồ của mẹ kế ra xem

Dọn dẹp phòng ngủ của mẹ kế, tôi tò mò khi thấy một cái hộp giấy đã cũ nằm bên trong tủ đồ.

Bạn thân nhiệt tình đi 'đánh ghen' cùng tôi và sự thật gây sốc

Hai tháng nay ngày nào tôi cũng gọi điện khóc lóc với cô bạn thân về chồng mình.

Nhiều năm tôi không ăn cơm nhà người khác, cũng không mời khách đến nhà

Lúc mới lấy vợ, tôi nói cuối tuần mời bạn bè về nhà rồi nhờ vợ cơm nước cho vui. Thế nhưng vợ tôi nhất quyết không chịu.

Vừa định ngoại tình, bị vợ tung tuyệt chiêu "rung cây", chồng lạnh tận gáy

Tối tôi vừa ăn cơm xong, đang định rời khỏi ghế thì vợ bảo: "Dạo này em ngủ hay mơ linh tinh lắm anh nhé. Tối qua ngủ mơ còn thấy anh cặp bồ với một cô đồng nghiệp cùng cơ quan cơ".

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.

2 giờ sáng vợ nhận tin nhắn: Em đang ở cạnh chồng của chị

Vào giữa đêm, tôi nhận được một tấm ảnh gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem, đó là ảnh thân mật của chồng tôi với người phụ nữ khác.