Vay mua nhà cuối năm, cách ‘đại hạ giá’ gói đầu tư

Gánh nặng lãi suất khi vay số tiền “khủng” tậu nhà luôn khiến mức thực chi cho “giấc mơ nhà phố” trở nên ít hấp dẫn đi rất nhiều. Lúc này, các gói vay với lãi suất ưu đãi thật sự là một giải pháp không thể phù hợp hơn.

Gánh nặng lãi suất khi vay số tiền “khủng” tậu nhà luôn khiến mức thực chi cho “giấc mơ nhà phố” trở nên ít hấp dẫn đi rất nhiều. Lúc này, các gói vay với lãi suất ưu đãi thật sự là một giải pháp không thể phù hợp hơn.

Mua nhà cuối năm: muộn ít hơn muộn nhiều

Giai đoạn cuối năm luôn là giai đoạn ăn nên làm ra nhất của thị trường địa ốc. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), nhận định nửa cuối năm thị trường sẽ nhỉnh hơn so với đầu năm.

Trong khi bà Dương Thùy Dung, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn CBRE Việt Nam, tin rằng mức giá chào bán bất động sản có thể cao hơn mức giá trung bình trên thị trường, khiến cho toàn bộ mức giá trên thị trường tăng lên.

Bức tranh tươi sáng các chuyên gia đang đặt tin lại đang mang đến cái nhíu mày cho người mua nhà: giá bất động sản vốn đã cao, giờ lại còn “rục rịch tăng” thì làm sao mua nhà? Lo ngại này là hoàn toàn có cơ sở khi nhiều chuyên gia dự báo thị trường căn hộ, phân khúc hứa hẹn sôi động nhất địa ốc Việt nửa sau 2016, sẽ nhích lên một chút, khoảng 2 - 3% đặc biệt là các dự án trung cấp và bình dân khoảng dưới 1,5 tỷ đồng.

Và bây giờ mới lên kế hoạch kiếm những căn hộ giá mềm “trong cơn sốt nhà cuối năm” là khá muộn màng khi đã bỏ lỡ mức giá lúc thị trường chưa tăng đầu năm? Có thể đúng, nhưng rõ ràng: muộn ít vẫn tốt hơn muộn nhiều.

Thực tế, mức tăng hiện nay, đặc biệt ở các căn hộ trung cấp, không phải là cơn sốt nhất thời. Khi nguồn cung thực cho các căn hộ trung cấp đang tăng lên mạnh mẽ, người mua nhà có lẽ nên quen với việc giá nhà đất sẽ tăng dần đều. Nếu không muốn tiếp tục phải lắc đầu vì nuối tiếc trong tương lai, người mua nhà nên nhanh chóng lên kế hoạch tậu nhà trước khi cơn sốt nhà tiếp theo vào đầu năm 2017 bắt đầu.

{keywords}

Cách “đại hạ giá” gói đầu tư hảo hạng

Hiện nay, việc vay vốn mua nhà đang dần trở thành sự lựa chọn nhanh và khả thi nhất cho phần đông cư dân thành thị. Tuy vậy, gánh nặng lãi suất khi vay số tiền “khủng” tậu nhà luôn khiến mức thực chi cho “giấc mơ nhà phố” trở nên “đắt” hơn rất nhiều. Để không đứng ngoài những sự lựa chọn “đắt” nhưng “đáng” mang tên bất động sản, nhiều người đã khôn ngoan tìm đến các gói lãi suất ưu đãi như một giải pháp lưỡng toàn.

Nói đến vay ưu đãi, khó có ứng viên nào có thể “gây sốt” thị trường hơn gói tín dụng mua nhà “Tổ Ấm bình an 2016” của BIDV hiện nay. Ngoài việc biến giấc mơ “vay tiền với lãi suất chỉ ngang ngửa lãi huy động” thành hiện thực với mức lãi chỉ từ 7%/năm, BIDV còn chứng minh vì sao mình là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam trong 2 năm liên tiếp khi thiết kế gói tín dụng thích hợp với nhu cầu của mọi đối tượng vay, người vay chẳng những có thể chọn mức lãi suất khởi điểm phù hợp mà còn được tự dọ chọn thời hạn tương ứng: từ 7%/năm trong 6 tháng đầu tiên, từ 7,5%/năm cho 12 tháng đầu tiên hoặc từ 9,2%/năm trong suốt 24 tháng đầu tiên.

Khi bất động sản đang củng cố vững chắc vị thế của kênh đầu tư sáng giá bậc nhất thị trường, mua nhà không chỉ là chuyện “an cư” mà còn là bước tiến khôn ngoan để đầu tư vốn cho các kế hoạch “lạc nghiệp” về dài hạn. Không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực để “an cư”, gói tín dụng ưu đãi của BIDV còn là “chiếc đòn bẩy” đầu tư tối ưu.

Thành bại của một quyết định đầu tư đôi khi được quyết định ở thời điểm đầu tư, với thủ tục vay vốn và giải ngân được tối giản tối đa, nhà đầu tư sẽ không bỏ lỡ thời điểm “vàng” để hoàn tất quá trình sở hữu căn nhà ưng ý.

Với nhiều nhà đầu tư, “Tổ ấm bình an 2016” không chỉ một lựa chọn để xoay vốn kịp thời, chính xác hơn, là một gói quản lí tài chính toàn diện và cực kì hiệu quả. Nhà đầu tư có thể lựa chọn bảo hiểm khoản vay với mức giảm 20% cho bảo hiểm BIC Bình An hay “lo xa” cho căn hộ tương lai với bảo hiểm BIC HomeCare được giảm tới 30%.

Nếu các nhà đầu tư vẫn đang phân vân giữa lựa chọn nhanh tay tậu nhà để “an cư” hay tiếp tục dành vốn cho những dự định “lạc nghiệp” thì đã đến lúc chọn phương án “2 trong 1” bằng việc tậu một bất động sản “chất”. Nếu không muốn bỏ lỡ thời điểm vàng để đầu tư vào căn hộ trong mơ, các nhà đầu tư hẳn không nên bỏ lỡ những gói vay ưu đãi đang ngày càng gây sốt như “Tổ ấm Bình An 2016” chẳng hạn!

Xuân Thạch

tin nổi bật

Dưới quyền ông Lê Hải Trà, HoSE chi gần 500 tỷ để giám sát thị trường

Tổng chi phí trong năm 2021 của HoSE dưới thời ông Lê Hải Trà là 701,34 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 95% so với năm 2020. Đáng chú ý, chi phí giám sát thị trường có tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu chi phí, chiếm 70,6% tương ứng 494,86 tỷ đồng,

Kiếm lãi chục nghìn tỷ, ngân hàng bớt 'ăn dày' đỡ khó cho DN

Nhiều ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận cao, vì vậy sẽ khó giảm được lãi suất cho vay. Trong khi không ít ý kiến cho rằng vẫn còn dư địa để giảm lãi suất cho vay nếu các ngân hàng hy sinh bớt lợi nhuận...

Giá vàng hôm nay 19/5: USD giảm tiếp, vàng mất đà đi lên

Giá vàng hôm nay 19/5 trên thị trường quốc tế mất đà, không thể tăng từ đáy 3 tháng và vẫn quanh ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce.

Vàng trong nước liên tục đắt kỷ lục so với thế giới sẽ gây hệ lụy gì?

Câu chuyện giá vàng trong nước đắt hơn thế giới không còn mới nhưng gần đây, khoảng cách này được nới rộng đến mức kỷ lục là gần 19 triệu đồng/lượng.

Sẵn sàng phương án nhân sự cho Ủy ban chứng khoán trong mọi tình huống

Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kể cả về công tác cán bộ, để tăng cường cho Ủy ban chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán và Trung tâm lưu ký chứng khoán trong mọi tình huống, trong mọi phương án khác nhau.

Giá vàng hôm nay 18/5: USD lao dốc, vàng tăng vọt từ đáy

Giá vàng hôm nay 18/5 trên thị trường quốc tế quay đầu tăng nhanh trở lại từ đáy 3 tháng giữa lúc đồng USD giảm mạnh.

Thâu tóm doanh nghiệp nhà nước: 'Giết chết' sản xuất, chiếm lấy đất vàng

Một số DN Nhà nước sau khi cổ phần hóa đã chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh để khai thác lợi thế từ đất đai, dẫn đến hệ lụy “giết chết” hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sự chuyển mình thần tốc của VPBank và sứ mệnh ‘Vì một Việt Nam thịnh vượng’

Từ một ngân hàng “chiếu dưới” hơn 10 năm trước, VPBank đã chuyển mình nhanh chóng vươn lên vị thế dẫn đầu, để có thể đưa ra những cam kết mạnh mẽ hơn “Vì một Việt Nam thịnh vượng”.

Ngân hàng BIDV và HBC ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

Ngày 16/5/2022, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.

Tháng đen tối, đại gia số một thế giới thủng túi 1,6 tỷ USD

Nhà sáng lập Binance, Changpeng Zhao, chứng kiến túi tiền bốc hơi 1,6 tỷ USD trong vòng chỉ khoảng 1 tháng sau khi đồng tiền số LUNA rơi tự do trên thị trường tiền ảo.

Hưng Thịnh ra mắt Bizhouse Europe tại MerryLand Quy Nhơn

Với số lượng giới hạn chỉ 145 căn giữa bán đảo Hải Giang, “siêu phẩm” Bizhouse Canal District phong cách châu Âu tại dự án MerryLand Quy Nhơn hứa hẹn trở thành tâm điểm mới của thị trường bất động sản Quy Nhơn.

Rộ săn đất nghỉ dưỡng ven sông núi, view tiền tỷ

30 năm làm việc ở TP.HCM, nay tích lũy kha khá, vợ chồng anh Tiến Bình lên Đà Lạt, Bảo Lộc, Lâm Hà (Lâm Đồng) lùng mua đất làm nơi dưỡng già...

Techcombank hỗ trợ thiết bị y tế đa chức năng điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa hoàn tất bàn giao các thiết bị y tế hỗ trợ bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 tại Hoàng Mai (Hà Nội).

USD tiếp đà giảm sâu, Ngân hàng Nhà nước mạnh tay điều chỉnh

Sáng ngày 18/5, tỷ giá đồng USD được ngân hàng nhà nước điều chỉnh giảm 20 đồng so với ngày hôm qua. Chỉ số DXY trên thị trường thế giới đang đà giảm, đang ở mức giảm 0,7%

Hưng Thịnh Incons duy trì đà tăng trưởng

Trong kế hoạch sắp tới, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons sẽ tập trung nguồn lực triển khai hàng loạt dự án đồng thời mở rộng sang lĩnh vực thi công các dự án đại đô thị và hạ tầng.