Đêm chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia Venezuela 2022 vừa chứng kiến sự lên ngôi của Ismelys Velasquez, không như lời đồn đoán Á hậu 2 Miss Universe 2018, Sthefany Gutierrez  sẽ được lựa chọn trở thành đại diện của Venezuela tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2022. Người đẹp Valentina Sanchez Trivella - Á hậu 3 của cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2021 trao vương miện cho Ismelys Velasquez.
 Tân hoa hậu năm nay 22 tuổi, cao 1,74 m, sở hữu hình thể săn chắc, bốc lửa và làn da nâu đặc trưng của các đại diện Latinh.
Tận dụng lợi thế hình thể, người đẹp thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội với hình ảnh chụp cùng những bộ bikini đầy nóng bỏng.
Cô luôn toát ra được vẻ đẹp quyến rũ với ba vòng nóng bỏng rực lửa, lôi cuốn khi xuất hiện với đồ bikini trên bãi biển.
Ismelys Velasquez từng dự thi Miss Venezuela 2020, đăng quang Miss Mesoamérica International 2021 và Nữ hoàng Cà phê Quốc tế 2022 (Reinado Internacional del Café). 
Trong cuộc thi Hoa hậu Venezuela 2020 được tổ chức tại Caracas, Venezuela, cô đại diện cho bang La Guaira và lọt vào top 10.
Ismelys Velásquez tham gia Miss Mesoamerica 2021 được tổ chức tại San Salvador, El Salvador và đăng quang, trở thành hoa hậu Venezuela thứ hai chiến thắng cuộc thi. Mới nhất, Ismelys Velásquez tham dự Nữ hoàng Cà phê Quốc tế 2022 ở Manizales, Colombia và đăng quang, trở thành hoa hậu Venezuela thứ 5 chiến thắng cuộc thi đó.
Với kinh nghiệm chinh chiến, cô được đánh giá cao khi đến với Hoa hậu Siêu quốc gia năm nay. 
Dù hình thể đẹp, người đẹp lại bị đánh giá có gương mặt khá cứng, góc cạnh và già dặn so với tuổi 23.  
Các đại diện của Venezuela luôn được đánh giá cao tại các sân chơi sắc đẹp nên Ismelys Velasquez vẫn là đối thủ nặng ký của Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên. Nguyễn Huỳnh Kim Duyên được chỉ định làm đại diện cho Việt Nam năm nay. Cô là Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, dự thi Miss Universe 2021 và lọt Top 16 nhờ phiếu bình chọn từ khán giả.
Khi Ismelys Velasquez đăng quang, trang chủ Instagram của Hoa hậu Siêu quốc gia đã có động thái chào mừng người đẹp đến với cuộc thi và thu hút sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ.
Hiện nay, 71 đã nước xác nhận cử đại diện đến với Hoa hậu siêu quốc gia 2022. Botswana, Campuchia, Kyrgyzstan, Lesotho và Uganda lần đầu cử đại diện tham dự cuộc thi. 
Đêm chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2022 tổ chức ngày 15/7 tại Małopolskie, Ba Lan để tìm ra người kế nhiệm cho đương kim hoa hậu Chanique Rabe đến từ Namibia.

Minh Vân