- Giận chồng mèo mỡ, ngoại tình, tôi tìm đến quán karaoke tìm gặp chị chủ. Vừa nhìn thấy mặt tôi, biết tôi là vợ anh, chị ta đã quát lớn: "Nhà quê cục mịch thế kia bảo sao chồng chán, thôi về mà đại tu đi em ạ, chị nhìn mày còn thấy chối".

Vợ chồng tôi lấy nhau được 4 năm và có một cô con gái 3 tuổi. Hiện tại, tôi làm nhân viên thu ngân ở 1 siêu thị nhỏ, chồng tôi làm bảo vệ ở một trường học. Lương của chồng chỉ ngang lương tôi. Thế nhưng, tôi chưa bao giờ có ý coi thường chồng lương thấp. Tôi luôn miệng động viên chồng cố gắng làm ăn, tích cóp để sau này sửa sang nhà cửa.

Tính chồng tôi hay cay cú. Thấy lương bổng thấp, anh hậm hực lắm, cứ mỗi lần đi họp đồng niên, họp lớp về là anh đá thúng đụng nia. Anh bảo, ngày xưa đi học bao nhiêu đứa học dốt hơn mình mà giờ chúng nó giàu, nhà lầu xe hơi, còn mình chỉ là thằng bảo vệ.

Tôi phân tích thiệt hơn thì chồng tôi gầm lên "không phải dạy khôn tôi, cô cứ lo nấu cơm trông con đi, thằng này quyết không để bạn bè khinh thường". Thế rồi từ đó, những ngày nghỉ làm, chồng tôi bỏ bê việc nhà mà tụ tập đàn đúm với mấy bạn vàng, giao du làm ăn gì đó rất bí mật. Điện thoại anh giữ khư khư và thường xuyên đi sớm về khuya.

Một thời gian sau, anh mang rất nhiều tiền về sắm sửa đồ đạc, mua điện thoại xịn tặng vợ. Tuy nhiên, anh lại đòi ngủ riêng. Anh bảo, bây giờ con gái đã lớn, 3 người ngủ cùng chật chội. Vì thế, có khi cả tháng, vợ chồng tôi không gần gũi nhau…

Bẵng đi 4 - 5 tháng như thế, một ngày tình cờ, tôi gặp lại đứa bạn thân hồi đi học. Nó nhìn tôi bằng con mắt tò mò và hỏi han xa gần chuyện vợ chồng. Tôi trả lời bình thường. Vợ chồng tôi vẫn vui vẻ hạnh phúc.

Tức thì, cô bạn tuôn ra một tràng khiến tôi sốc nặng. Bạn kể, mấy lần đi hát hò với đồng nghiệp ở quán, cô ấy thấy chồng tôi dính như sam với bà chủ quán karaoke.

Cô bạn kể rành rọt, bà chủ này hơn chồng tôi đến chục tuổi nhưng đã ly dị chồng và có hai đứa con đang học cấp 3. Quán hát của chị ta đông khách nên thu nhập tháng tính cả trăm triệu.

{keywords}

Ảnh: Yourtango

Tối hôm đó đợi chồng về, tôi định bóng gió dò hỏi ý tứ chồng nhưng không kiềm chế được cảm xúc, tôi hỏi thẳng "anh cặp với chị Thanh quán karaoke à?”. Hỏi xong, tôi cứ mong chờ một câu từ chối của chồng nhưng anh lại giáng cho tôi cái tát đau đớn.

Chồng tôi vằn mắt hét lớn: "Biết điều thì câm miệng lại còn có tiền mà nuôi con, cứ lu loa lên thì bước khỏi nhà".

Không góp ý được chồng, tôi kể với bố mẹ chồng, nhưng ông bà khuyên nhủ thế nào anh cũng bỏ ngoài tai.

Căm hờn chồng mèo mỡ, ngoại tình, tôi tìm đến quán karaoke tìm gặp chị chủ. Vừa nhìn thấy mặt tôi, biết tôi là vợ anh, chị ta đã quát lớn: "Nhà quê cục mịch thế kia bảo sao chồng chán, thôi về mà đại tu đi em ạ, chị nhìn mày chị còn thấy chối".

Sau đó, đi đến đâu chị ta cũng rêu rao anh Huân (chồng tôi) tháng sau bỏ vợ. Cuối năm, chị ta và anh Huân sẽ làm đám cưới. Tôi nghe mà ức chảy nước mắt. Thế nhưng, ông chồng tôi còn tệ hơn. Từ ngày biết tôi đến gặp bồ của anh, anh công khai đến nhà bồ ăn ngủ.

Vì thế, tôi định viết đơn ly dị để giải thoát cho mình và con khỏi cảnh sống đày đọa này. Nhưng như thế khác gì trúng mưu ghen ngược của chị ta. Hay là tôi cứ cố gắng cam chịu để họ không đến được với nhau như ý nguyện… Mong mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Nguyễn Nhung (Hưng Yên)