Sở hữu bở biển đẹp, yên bình, ôm trọn cảnh quan vịnh Đà Nẵng, từ lâu, Nam Ô đã là điểm đến được du khách yêu thích.
Dịp cuối xuân, Nam Ô thu hút lượng lớn du khách tới chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của mùa đá rêu xanh.
Nam Ô là cái tên đứng đầu ẩm thực xứ Quảng một thời với 3 cống phẩm tiến vua.
Đầu tiên là nước mắm Nam Ô với màu nâu sậm óng ánh, được làm từ nguồn cá cơm than sống ở vùng nước giao nhau giữa sông Cu Đê đổ ra biển.
Thức quà tiến vua khác là món gỏi cá, được chế biến từ nguồn cá trích tươi rói vừa được đánh bắt đêm, kết hợp cùng rau ghém hái từ rừng Hải Vân cùng những gia vị đặc trưng làng Nam Ô.
Nam Ô còn một món tiến vua nữa là mứt biển, khi xưa được các đầu bếp ở cung đình triều Nguyễn, phối hợp các món khác có dược tính, để chế biến thành món ngon cho các vua dùng.
Hơn 10 năm gắn bó để lắng nghe và thấu hiểu từng câu chuyện của Nam Ô là khởi đầu để đầu năm 2022, những nhà phát triển của Nam Ô Heritage bắt tay đưa dự án ra đời.
Thế Định