Giá vé xem trận Chung kết Tổng Overwatch League (OWL) Season 1 đã tăng gấp đôi sau khi đã “bay sạch” trong vòng hai tuần kể từ thời điểm mở bán.

Không gian bên ngoài Barlays Center, địa điểm đăng cai tổ chức trận Chung kết OWL Season 1

Nhà phân phối Vivid Seats đã phân tích dữ liệu và nhận thấy tấm vé xem trận đấu được mong chờ nhất mùa giải đầu tiên của OWL, diễn ra vào ngày 28/7, có giá niêm yết cao hơn hẳn những sự kiện thể thao truyền thống và cả những buổi hòa nhạc tại cùng một địa điểm tổ chức – bao gồm một loạt những nghệ sỹ nổi tiếng như Bruno Mars, Cardi B, Drake, Florence and the Machine và cả giải đấu vật WWE SummerSlam.

Chỉ có duy nhất vé tham dự buổi concert của nam danh ca Phil Collins là cao hơn trận Chung kết Tổng OWL – theo dữ liệu phân tích của Vivid Seats được công bố vào ngày 11/7 vừa qua.

Để có một chỗ ngồi trong Barclays Center, Broklyn, New York để xem trận Chung kết Tổng OWL Season 1 bạn phải bỏ ra tối thiểu 152 USD (hơn 3.5 triệu đồng) cho loại vé một ngày. Trong khi đó, vé hai ngày tiêu tốn của fan hâm mộ ít nhất 185 USD (gần 4.3 triệu đồng).

Ban đầu, Blizzard đã niêm yết giá vé hai ngày là 60 USD (khoảng 1.4 triệu đồng).

OWL nhận được rất nhiều sự quan tâm từ fan hâm mộ Bắc Mỹ

Cần phải lưu ý rằng, nhiều sự kiện đã liệt kê phía trên đã không bán được hết số vé tung ra. Tương tự như vậy, trận Chung kết Tổng của OWL kéo dài ít ngày hơn so với nhiều sự kiện được Vivid Seats đem ra so sánh.

Chỉ có duy nhất một trận Chung kết Tổng trong suốt cả một mùa giải OWL kéo dài gần tám tháng trời – và khi nó khép lại, fan hâm mộ buộc phải chờ đợi ít nhất là tới năm sau mà không rõ địa điểm tổ chức ở đâu. Yếu tố chính này khiến cho giá trị của tấm vé tăng vọt – nhất là khi Blizzard còn tổ chức trận Chung kết Tổng vào đúng dịp cuối tuần.

Trận đấu quan trọng nhất của OWL sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/7 (theo giờ Việt Nam) tại Barlays Center có sức chứa 19,000 chỗ ngồi với hơn 100 căn phòng hạng sang luôn sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu từ các vị khách.

Lịch thi đấu vòng Bán kết OWL Season 1

Hiện vẫn chưa rõ hai teams sẽ góp mặt tại trận Chung kết Tổng bởi OWL vẫn còn đó bốn đội chuẩn bị bước vào vòng Bán kết vào sáng mai (19/7).

None (Theo Dot Esports)