Carol Rido - một thiếu nữ người Mỹ tóc vàng, mắt xanh xuất thân từ một gia đình triệu phú với niềm đam mê nghiên cứu khảo cổ học chính là nhân vật nữ chính của bộ manga nổi tiếng Nữ Hoàng Ai Cập. Do vô tình vướng phải lời nguyền từ ngôi mộ của một vị Pharaon trẻ tuổi, Carol bị đưa về thời Ai Cập cổ đại 3000 năm trước và bị dính vào những cuộc tranh giành giữa các quốc gia ở thời đại này.

Cũng tại nơi đây, Carol đã có một mối tình đầy trắc trở với hoàng đế Menfuisu - một Pharaon trẻ tuổi, đẹp trai (người mà gia đình cô đã khai quật mộ ở thế kỷ 21).

 

Với vốn kiến thức và hiểu biết của một sinh viên hiện đại khoa khảo cổ tại thủ đô Cairo nên khi trở về quá khứ, những lời tiên tri của Carol khiến nhiều người kinh ngạc, vì vậy cô được xưng tụng là con gái thần sông Nile. Sau đó, Carol được tôn vinh là Nữ hoàng sông Nile được nhiều chàng trai thầm thương trộm nhớ, tranh giành theo đuổi và những người dân hết mực ca tụng, yêu mến.

Có lẽ chính vì sự “ưu ái quá mức” mà các nhân vật trong truyện dành cho cô đã làm nhiều người cảm thấy ganh tị, bất mãn. Tại sao hầu hết các anh chàng đẹp trai, tài giỏi có hàng ngàn cô gái ngưỡng mộ trong chuyện lại dễ dàng “liêu xiêu” trước Carol như vậy. Ngay cả vị hoàng đế bướng bỉnh, kiêu ngạo Menfuisu tới hoàng tử lạnh lùng Izumin cũng bị cô gái sông Nile làm cho “say nắng”.

 

Bên cạnh đó, mặc dù rất thông minh và vô cùng xinh đẹp nhưng nhân vật Carol cũng hội tụ những phẩm chất dễ làm mất lòng độc giả nhất như bánh bèo hay khóc, mềm yếu, yểu điệu, nhẹ dạ cả tin và chẳng có khả năng tự bảo vệ mình mà luôn cần được người khác che chở.

Thứ nhất, là vợ của hoàng đế - một hoàng phi Ai Cập mà Carol không ý thức được trách nhiệm của mình. Ví dụ như lần Carol hiểu nhầm Menfuisu phản bội mình, cô đã bỏ đi mà không nhận thấy tầm quan trọng của bản thân mình đối với đất nước và thần dân Ai Cập.

 

Thứ hai, không hiểu do hoàng phi vô tâm, ngây thơ quá đáng hay do cô “tham sống sợ chết” mà lỡ bỏ mặc những người vì cứu mình mà có thể gặp nguy hiểm, có khi là mất mạng. Bằng chứng là khi bà Nafutera ngăn con báo đen tấn công để bảo vệ cho Carol thì cô chạy vụt đi để bà một mình xoay sở.

Thứ ba, dù là người hiền lành, yêu đuối nhưng cũng có lúc Carol kiêu ngạo đấy chứ. Cứ nhớ lại mấy lần đụng độ của “vợ Menfuisu” với Kafura, Angon, Atorat, đặc biệt với Izumin mà xem, cô luôn tự hào rằng mình là vợ hoàng đế Ai Cập và cảm thấy khó chịu khi “danh xưng” này bị chà đạp, xúc phạm.

 

Thứ tư, Carol quá nhu nhược, cả tin nên rất dễ bị kẻ xấu lừa gạt khiến những người xung quanh cô gặp nhiều nguy hiểm.Trong suốt bộ truyện, sự cả tin này không chỉ xảy ra một lần mà hết lần này đến lần khác khiến người đọc phát cáu. Thậm chí, cô còn bị Kafura lừa đến mức nghi ngờ cả tình yêu sâu đậm hoàng đế dành cho mình mà chẳng để anh có cơ hội giải thích.

Cuối cùng, cũng chính bởi những lí do trên nên dù có là nhân vật nữ chính của truyện thì Nữ hoàng Carol “thông thiên văn, tường địa lý” vẫn bị nhiều người không “ưa”. Nhưng có một điều không thể phủ nhận, dù các antifan có cảm thấy khó chịu hay bất mãn như thế nào thì hãy có một cái nhìn khách quan, công bằng với cô gái sông Nile bởi vì cô ấy không phải là một vị thần mà chỉ là một người bình thường như bao người khác nên đừng đòi hỏi ở cô ấy sự hoàn hảo.

 

Emily