Chứng bệnh đau đầu tưởng chứng hiếm gặp lại có thể xảy đến với nhiều người khắp nơi trên thế giới.

Chắc hẳn đã từng có lần các bạn nam tò mò xem vào những bộ phim thuộc dạng 18+. Tuy nhiên, ít ai có thể tin rằng, trên thế giới lại tồn tại những bạn không thể xem những bộ phim này bởi cứ xem là sẽ bị đau đầu dữ dội. Nhưng vì sao lại thế nhỉ?

Điểm mặt các trường hợp có thật - cứ xem phim đen là đầu muốn nổ tung

Vào năm 2012, một chàng thanh niên 24 tuổi người Ấn Độ đã chia sẻ về những cơn đau đầu dữ dội, tưởng chừng muốn nổ tung cứ mỗi lần xem phim người lớn.

Mới đây, theo tạp chí Clinical Neurology and Neurosurgery, một nhóm nhà thần kinh học và tình dục học của bệnh viện Kaohsiung Chang Gung Memoria - Đài Loan, vừa công bố trường hợp khác về một người đàn ông 40 tuổi, mắc chứng đau đầu mỗi lần anh ta xem phim đen.

Được biết, khi kiểm tra, các bác sĩ nhận thấy người bệnh có triệu chứng đỏ mặt, tim đập nhanh, hơi thở gấp gáp, cảm giác khô cổ họng... Tiếp đến, các cơn đau xảy ra ở hộp sọ, ở cổ và ở hai bên thái dương... lúc đang theo dõi phim.

Nên nhớ rằng cơn đau đầu của ông chỉ xuất hiện trong quá trình xem những bộ phim như vậy và không xảy ra trong bất cứ hoàn cảnh nào khác.

Trường hợp của 2 người đàn ông này thật kỳ lạ bởi họ hoàn toàn không mắc chứng đau nửa đầu, không bị chấn thương đầu trong quá khứ, cũng không sử dụng ma túy hay đang uống thuốc có khả năng gây phản ứng phụ.

Ngoài ra, việc xét nghiệm máu và chụp MRI não bộ người đàn ông cũng cho kết quả hoàn toàn bình thường.

... bí mật đã được hé lộ...

Để tìm hiểu nguyên nhân, các bác sĩ đã yêu cầu 2 người nam giới trên đi siêu âm màu Doppler xuyên qua sọ để đánh giá tốc độ lưu thông máu trong các động mạch trong sọ.

Kết quả cho thấy, máu lưu thông ở động mạch trung tâm não bên trái nhanh hơn ở bên phải.

Theo các bác sỹ, sự không đối xứng vận tốc lưu thông máu vào thời điểm bệnh nhân có cảm giác đau đầu có thể là do rối loạn chức năng mạch máu não khi bị kích thích ham muốn tình dục.

Hsin-Ling Yin và Wei-Hsi Chen - đồng tác giả nghiên cứu cho hay: "Nhận thức thị giác về tín hiệu khiêu dâm của não gây ra kích thích ham muốn tình dục, thậm chí cực khoái ở một số người. Sự kích thích tình dục dẫn đến sự thay đổi dòng chảy của các động mạch trong sọ.

Những dòng máu trong não dưới sự kiểm soát của các nơron thần kinh sẽ biến đổi liên tục trong suốt quá trình đáp ứng tình dục".

Nhóm nghiên cứu cũng chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng người mắc chứng đau đầu bởi chứng khiêu dâm sẽ phản ứng bất thường với kích thích thị giác khiêu dâm. Nó được gọi là "sự phân tách thần kinh thị giác" khi gây giãn mạch máu và kích thích tình dục bằng mắt ở một số người".

Ngoài ra, chứng bệnh này cũng bị tác động bởi yếu tố khác như lo lắng, xấu hổ hoặc cảm giác tội lỗi.

Tuy vậy, các bác sĩ vẫn cho rằng cần tiến hành thêm cuộc khảo sát để đánh giá mức độ nghiêm trọng của vấn đề này.

Theo GameK