Sirga đã được anh Gruener cứu sống vào năm 2012 khi bị mẹ bỏ rơi lúc 10 ngày tuổi. Sự gắn kết giữa nhà bảo tồn động vật hoang dã ở Botswana và con sư tử cái đáng thương cứ lớn dần lên theo năm tháng.

{keywords}
Năm 2012, Valentin Gruener, nhà bảo vệ động vật mang quốc tịch Đức, phát hiện một con sư tử nhỏ lạc đàn trong một sa mạc ở Botswana

Những video ghi lại khoảnh khắc Sirga ôm chầm lấy "ân nhân" của mình đã được hàng triệu người trên khắp thế giới chia sẻ.

Valentin Gruener, 34 tuổi, hiện đang làm việc cho một Dự án Động vật Hoang dã Modissa ở sa mạc Kalahari, Botswana, Nam Phi cho biết "Tôi nghĩ Sirga coi tôi như người bạn thân nhất. Cô bé thường xuyên ôm chầm lấy tôi rồi nũng nịu dụi đầu vào ngực tôi như những con mèo nhỏ ở nhà".

Gruener cho biết Sirga chưa bao giờ gây hấn hay làm gì hại tới mình dù đã sống cùng nhau suốt gần một thập kỷ qua.

{keywords}
Giờ đây Sirga đã trở thành một con sư tử cái với khối lượng lên tới 140 kg

"Sirga thích dạo chơi trong 2.000 hecta của Dự án cùng vợ chồng tôi. Săn bắt cũng là một thú vui khác của cô bé", nhà bảo tồn động vật chia sẻ với Daily Mail.

Sirga được sinh ra sau khi sư tử cha và mẹ bị bắt và chuyển đến trại cải tạo. Sau đó, sư tử mẹ đã ngừng cho con ăn và nếu không được Gruener cứu chắc chắn Sirga sẽ chết.

{keywords}
Con sư tử hầu như không rời khỏi Valentin mỗi khi anh tới trung tâm bảo tồn

Dự án Động vật hoang dã Modisa do Valentin đồng sáng lập với mục đích bảo tồn 7.500 hecta sa mạc tự nhiên vì lợi ích của động vật hoang dã cũng như người dân địa phương.

{keywords}
Cả hai sẽ tiếp tục cùng đồng hành với nhau và nuôi dưỡng tình bạn đặc biệt này

Modisa cũng cung cấp chỗ nghỉ cho khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến và trải nghiệm thiên nhiên đáng kinh ngạc của châu Phi.

Đỗ An (Tổng hợp)