viêm mũi dị ứng

Cập nhập tin tức viêm mũi dị ứng

Phân biệt viêm mũi dị ứng và viêm xoang - hai tình trạng viêm hô hấp thường gặp

Có thể nói, viêm mũi dị ứng và viêm xoang là hai tình trạng viêm hô hấp phổ biến khi thời tiết thay đổi thất thường. Vậy, viêm mũi dị ứng và viêm xoang có những điểm giống và khác nhau như thế nào?

Nguyên nhân nhiều người bị dị ứng vào mùa xuân

Kỳ nghỉ Tết là khoảng thời gian nhiều gia đình đi về quê, du lịch sau một năm làm việc vất vả. Tuy nhiên, chuyến du xuân có thể thiếu trọn vẹn nếu có thành viên rơi vào các đợt cấp của bệnh dị ứng.

Mùa đông, bỏ túi cách ngừa 3 bệnh dị ứng ‘phiền toái’

Hắt hơi, sổ mũi, mẩn ngứa hay khò khè nặng ngực là những phiền toái của các bệnh dị ứng. PGS.TS Nguyễn Văn Đoàn - Chuyên gia Dị ứng Miễn dịch, Bệnh viện Đa khoa  MEDLATEC chia sẻ cách phòng tránh những bệnh này.

Những lưu ý khi chăm sóc trẻ bị dị ứng

Trẻ em là một trong những đối tượng hàng đầu dễ mắc các bệnh dị ứng trong thời điểm thay đổi thời tiết hoặc ô nhiễm môi trường do sức đề kháng kém, cơ thể nhạy cảm với sự thay đổi từ môi trường.

Giải pháp tăng hiệu quả điều trị bệnh đường hô hấp ở trẻ khi giao mùa

Hơn 400 chuyên gia y tế và dược sĩ tại Tp. HCM và khu vực lân cận cùng tham gia ra hội thảo khoa học “Giải pháp tăng cường hiệu quả điều trị bệnh lý đường hô hấp ở trẻ nhỏ khi giao mùa”.

Vương Ngọc Xoang hỗ trợ điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Mặc dù không nguy hiểm nhưng viêm xoang gây khó chịu cho người cuộc sống của người bệnh vì những triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, đau đầu… Tuy nhiên, người bệnh có thể chủ động đẩy lùi những triệu chứng này bằng thảo dược.

Loại hoa quen thuộc chữa tận gốc viêm xoang

Trong khi nhiều người phải bó tay chấp nhận sống chung với viêm xoang, viêm mũi dị ứng thì Tân di chính là vị thuốc cứu tinh.