- Sau khi qua khỏi tình trạng nguy kịch, Viện trưởng VKSND huyện Quốc Oai (Hà Nội) khai ban đầu với công an đã tự dùng vật nhọn gây thương tích cho mình trong phòng làm việc.

Trao đổi với phóng viên một vị lãnh đạo huyện Quốc Oai, TP Hà Nội cho hay, từ báo cáo nhanh của lực lượng công an cho thấy nhiều khả năng ông Tô Ngọc Chuẩn, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) - người trước đó được phát hiện bị thương nặng trong phòng làm việc - đã tự gây thương tích cho mình.

{keywords}

Trụ sở VKSND huyện Quốc Oai. Ảnh: NLĐ

"Dù bị thương tích nặng song tối qua ông Tô Ngọc Chuẩn vẫn khai với công an là do ông tự gây thương tích”- ông Đỗ Lai Luật Phó chủ tịch UBND huyện Quốc Oai nói.

Những tài liệu chứng cứ mà cơ quan chức năng thu thập từ nhân chứng và camera, cũng cho thấy ông Chuẩn tự dùng vật nhọn đâm vào mình tại phòng làm việc.

Đầu giờ chiều ngày 4/10, nguồn tin mà phóng viên có được là sức khỏe của ông Chuẩn đã ổn, nhưng chưa thể nói được nhiều.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra ngay sau khi ông này bình phục.

Trước đó, vào đầu giờ chiều 3/10, Viện trưởng VKSND huyện Quốc Oai được phát hiện trong tình trạng nguy kịch, mất nhiều máu ngay trong phòng làm việc, trên người có nhiều thương tích nghi vết đâm.

Thời điểm này, một số nhân viên đã gọi cửa phòng làm việc của ông Chuẩn nhưng không thấy ông này trả lời. Khi nhân viên đẩy cửa vào thì phát hiện ông Chuẩn nằm gục trong phòng, trên ngực và cổ có vết thương nghi bị đâm bởi vật sắc nhọn.

Khi phát hiện ông Chuẩn bị trọng thương, trong phòng không có ai. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu được 1 con dao và cây 1 kéo.

Ngay sau đó, ông Chuẩn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103. Cuối giờ chiều ngày 3/10, ông Chuẩn đã qua cơn nguy kịch.

Nhị Tiến