- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn nhận xét 3 ngày thi đấu vừa qua Việt Nam chưa có HCV ở môn bắn cung là do các VĐV thi đấu dưới sức.

Tưởng như bắn cung Việt Nam sẽ “mở hàng” HCV tại SEA Games, khi sở hữu cung thủ số 1 ĐNA Nguyễn Tiến Cương ở nội dung cung 3 dây. Tuy nhiên, sau 3 ngày thi đấu, Tiến cương đều thi đấu không thành công. Thành tích cao nhất của VĐV này chỉ là tấm HCĐ đồng đội nam nữ vào sáng 18/8.

{keywords}
Đội tuyển bắn cung thi đấu không được như kỳ vọng

Trong khi đó, bắn cung Việt Nam cũng giành thêm 2 HCB ở nội dung đơn nữ và đồng đội nữ cung 3 dây. Đây là thành tích chưa đáp ứng sự kỳ vọng của lãnh đạo đoàn TTVN.

Trả lời báo chí, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đánh giá về thành tích của đoàn TTVN đến thời điểm này, đặc biệt là việc bắn cung chưa thể có tấm HCV như mong đợi: “Những ngày thi đấu vừa qua đội tuyển bắn cung đạt thành tích chưa thực sự thành công như mong đợi. Đây cũng là điều hết sức bình thường, bởi thi đấu thể thao có lúc này, lúc khác, các VĐV của chúng ta đã thi đấu hết sức”.

Theo ông Phấn, mục tiêu của đoàn TTVN tại SEA Games là nằm trong tốp 3 và có nhiều HCV ở các môn Olympic. Về điều kiện ăn, ở, đi lại, Trưởng đoàn TTVN thừa nhận một số đội tuyển gặp khó khăn trong vấn đề di chuyển, chắc chắn những ngày đầu tiên của đại hội sẽ còn nhiều hạn chế khác.

Cho đến thời điểm chiều 18/8, đã có tổng số 18 đội tuyển có mặt tại Malaysia để chuẩn bị cho SEA Games. Ngày mai, SEA Games sẽ khai mạc, đoàn TTVN có một môn thi đấu là marathon.

Bộ trưởng thăm U22 Việt Nam

Dự kiến sáng mai (19/8), Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện sẽ tới đại bản doanh của đoàn TTVN ở khách sạn Berjaya Times Square để hỏi thăm, động viên các đội tuyển, trong đó có U22 Việt Nam. Buổi chiều cùng ngày, người đứng đầu Bộ VH, TT&DL sẽ dự lễ khai mạc SEA Games 29.

Bằng Lăng  (từ Kuala Lumpur, Malaysia)