Việt Nam giành huy chương Vàng Olympic Vật lý châu Âu

Các học sinh của Việt Nam vừa giành được 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu (EuPhO) năm 2021.

Năm 2021, đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu gồm 5 thành viên được Hội Vật lí Việt Nam tuyển chọn từ những học sinh xuất sắc đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 - 2021.

Dẫn đội là PGS.TS Nguyễn Cao Khang (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) và TS Nguyễn Công Toản (Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN).

Theo thông tin từ PGS.TS Nguyễn Cao Khang, Trưởng đoàn Việt Nam dự thi, ngày 26/6, ban tổ chức tiến hành họp lãnh đạo các đoàn và tổ chức bế mạc.

Theo đó, 2/5 thành viên của đội tuyển Việt Nam đạt được huy chương, trong đó có 1 huy chương Vàng và 1 huy chương Đồng.

{keywords}
Các thành viên đội tuyển Việt Nam dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2021.

Cụ thể, em Trần Dương Chính (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) đã xuất sắc giành Huy chương vàng. Chính cũng là 1 trong 5 học sinh có điểm số cao nhất kỳ thi.

Em Nguyễn Thanh Bình (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Bắc Giang) giành được Huy chương Đồng.

Đây là năm thứ 3 Việt Nam tham dự kì thi EuPhO và là lần thứ 2 có học sinh giành được Huy chương Vàng.

Tại kỳ thi EuPho năm 2020 có 58 quốc gia tham dự, đoàn Việt Nam đã giành được 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO) năm 2021 diễn ra từ ngày 19-26/6 được tổ chức trực tuyến để đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với sự tham dự của 220 thí sinh đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đội tuyển Việt Nam có 5 thành viên tham gia gồm các em: Nguyễn Thanh Bình (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Bắc Giang); Ngô Trí Cảnh (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An); Trần Dương Chính (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ); Lưu Minh Thắng (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Bắc Ninh); Võ Minh Tiến (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk).

Thanh Hùng 

Việt Nam giành 4 huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế 2021

Việt Nam giành 4 huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế 2021

Cả 4 học sinh của đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế đều đạt huy chương Bạc, trong đó có 2 học sinh học cùng 1 lớp của tỉnh Nghệ An.

tin nổi bật

Điểm chuẩn ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sẽ ra sao?

Điểm chuẩn Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM có thể lên tới 24-25 ở những ngành như Công nghệ thực phẩm, Marketing...

2 nam sinh làm ứng dụng thử đồ không chạm, tránh 'hớ' khi mua online

Dự án thử đồ không chạm của hai sinh viên năm 3 đã giành giải Nhất cuộc thi “Hackathon 2022 - Hack The Future".

Hà Nội dự kiến chi 21 nghìn tỷ đồng đầu tư giáo dục

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, tổng mức đầu tư trong giai đoạn trung hạn sắp tới cho giáo dục của Thủ đô là khoảng 21 nghìn tỷ đồng và đánh giá đây là “một con số khủng khiếp”.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Thiết kế đồ họa

Theo thống kê, năm 2021, cả nước cần 1 triệu nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa, nhưng thực tế các trường đại học và trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu, cho thấy tiềm năng và triển vọng của nghề nghiệp đầy sáng tạo này.

Nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Luật

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, hội nhập quốc tế sâu rộng, nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về nhân sự ngành Luật đang ngày càng tăng.

Nhà vệ sinh trường học lại khiến lãnh đạo Hà Nội trăn trở

Nhiều trường lúng túng ở khâu vận hành, không đủ nhân lực, không đủ tiền thuê nhân viên, nhà vệ sinh không có tiền để bảo trì, không có tiền để mua giấy vệ sinh - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Marie Curie nói.

Đại học Trưng Vương hỗ trợ đầu tư và đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp

Năm học 2022 - 2023, với định hướng phát triển mới "Tự tin sáng tạo - khởi nghiệp thành công", Đại học Trưng Vương có nhiều đổi mới, đặc biệt là thành lập thêm cơ sở thực hành tại Hà Nội.

Hà Nội đào tạo IELTS cho hơn 3.600 giáo viên tiếng Anh

Thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức sáng 15/8.

25 tỉnh, thành phố công bố lịch tựu trường và khai giảng

Đã 20 tỉnh, thành công bố lịch đến trường của học sinh các cấp năm học 2022 - 2023.

Huy chương Vàng Tin học quốc tế và bài toán từng trăn trở

Trong lần dự thi Olympic Tin học quốc tế đầu tiên của mình, Trần Xuân Bách (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã giành được Huy chương Vàng.

Điểm chuẩn và học phí Trường ĐH Hà Nội 4 năm qua

Trường ĐH Hà Nội nằm trong top đầu về đào tạo ngôn ngữ với mức điểm trúng tuyển cao. Năm 2021, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy điểm chuẩn cao nhất năm là 37,55 điểm.

Sau 'đuổi' 135 học sinh, trường tư thục được chính quyền cho tăng chỉ tiêu

Sau khi 135 học sinh lớp 10 của Trường THPT Lương Thế Vinh (Quảng Ninh) bất ngờ bị 'đuổi' ra ngay trong giờ học, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo.

Việt Nam giành 4 huy chương, lọt top 10 Olympic Tin học quốc tế

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, cả 4 thành viên của đội tuyển Việt Nam dự kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022 đều giành huy chương.

Nam sinh Quảng Trị giành 12 học bổng Mỹ

Trương Khánh Hưng (2004, Quảng Trị), học sinh lớp chuyên Lý - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị vừa giành được học bổng của 12 đại học Mỹ.

Hàng trăm học sinh lớp 10 bỗng dưng bị cho nghỉ học

Sở GD-ĐT Quảng Ninh nói sẽ đảm bảo quyền lợi cho 135 học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh sau khi bị trường này cho nghỉ học.