Tiếp nối thành công của Thể thao điện tử tại SEA Games 31, sau khi bàn bạc và thống nhất, trước sự chứng kiến của Ban Tổ chức SEA Games 32 (CAMSGOC) và Ủy ban Olympic Việt Nam, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia (EFC) đã ký kết hợp tác toàn diện. 

Theo nội dung ký kết, VIRESA sẽ hỗ trợ toàn lực, truyền lại kinh nghiệm và tiếp lửa để Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia có thể tổ chức bộ môn Thể thao điện tử tại SEA Games 32. 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia (EFC).

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Nguyễn Xuân Cường - Chủ tịch VIRESA cho biết: “Bằng tài nguyên, kinh nghiệm của mình và các đối tác đồng hành ở SEA Games 31 chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ EFC ở tất cả các khâu”.

Theo đó, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam sẽ hỗ trợ đối tác Campuchia trong việc chọn nội dung thi đấu, ban hành sách kỹ thuật, tuyển chọn và đào tạo đội tuyển quốc gia, tập huấn cho huấn luyện viên - trọng tài. 

Không chỉ vậy, VIRESA sẽ giới thiệu đối tác tài trợ và giúp Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia tổ chức sự kiện thi đấu eSports ở SEA Games 32 với chất lượng cao nhất. 

Sân thi đấu một nội dung Thể thao điện tử tại SEA Games 31 vừa tổ chức ở Việt Nam. 

Ông Vath Chamroeun - Tổng thư ký Ủy ban Olympic Campuchia kiêm Thường trực Ban Tổ chức SEA Games 32 (CAMSGOC) cho biết, hành động hỗ trợ của VIRESA có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt khi Campuchia lần đầu nắm cương vị là nước chủ nhà SEA Games.

Theo Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia, SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ ngày 5/5/2023 đến ngày 16/5/2023 với 11 quốc gia tham dự. Thể thao điện tử là một trong 40 môn thể thao được lựa chọn thi đấu tranh huy chương tại SEA Games 32. Đây cũng là kỳ SEA Games thứ 3 liên tiếp Thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức.

Trước đó, tại kỳ SEA Games 31 vừa được tổ chức ở Việt Nam, các vận động Thể thao điện tử đã cùng nhau tranh tài ở 8 bộ môn với 10 nội dung huy chương. 

Tổng thành tích của Thể thao điện tử Việt Nam tại kỳ đại hội này là 4 huy chương vàng và 3 huy chương bạc, đứng đầu toàn đoàn. Việt Nam đã để lại hình ảnh tốt đẹp với bạn bè quốc tế về tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức và lòng hiếu khách. 

Trọng Đạt