- Theo thông tin từ Samsung, công suất của 2 nhà máy Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên chiếm tới gần một nửa sản lượng smartphone Galaxy S8/S8+ trên toàn cầu của hãng.

Cụ thể, hai hệ thống sản xuất smartphone của Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên đã hoạt động với công suất tối đa từ vài tháng nay để kịp thời điểm ra mắt và phân phối bộ đôi smartphone cao cấp nhất của hãng là Galaxy S8 và S8+. 

{keywords}

Những cánh tay robot giúp tự động hóa quy trình tiện cơ khí lớp vỏ kim loại nguyên khối của S8 thông qua máy tính (CNC).


Tại nhà máy sản xuất, lớp ngoài màn hình của S8/S8+ được bao phủ bằng kỹ thuật chưng cất chân không nhằm tránh lỗi bám dấu vân tay trên mặt kính khi người dùng thao tác trên điện thoại.
 
Các phím vật lý và màn hình hiển thị của S8/S8+ được kiểm định độ bền tại phòng thí nghiệm Quản lý Chất lượng để đảm bảo chất lượng đầu ra sản phẩm.
{keywords}

Mặt kính màn hình của Galaxy S8 phải trải qua thử nghiệm giọt nước với độ chính xác cao.


Sau khi trải qua quy trình tiện cơ khí, khung kim loại nguyên khối của Galaxy S8 sẽ được nhuộm màu và hóa cứng kim loại bằng phương pháp điện hóa (phủ lên bề mặt kim loại một lớp oxit) giúp bảo vệ máy khi bị rơi hay va đập.

{keywords}

Công nhân nhà máy Samsung Thái Nguyên xếp hàng vào căng-tin trong giờ ăn trưa.


Hiện Samsung có khoảng hơn 110 ngàn công nhân đang hoạt đông, trong đó nhà máy tại Bắc Ninh có hơn 40 ngàn, còn nhà máy tại Thái Nguyên có hơn 70 ngàn người. Riêng hệ thống nhà ăn của nhà máy Samsung Thái Nguyên mỗi ngày tiêu thụ tới khoảng 18 tấn thực phẩm. 

H.P.